dai-hoc-trung-khanh
1351
Views

Nội dung bài viết

Du học Trung Quốc – ba năm một chặng đường và Đại học Trùng Khánh là điểm dừng chân cuối cùng của mình

Mình là một con người rất nhanh chán, làm cái gì cũng không đến nơi đến chốn, mà không hiểu sao lại cố chấp với Trung Quốc đến thế. Từ tự làm hồ sơ, tự ôn Hsk, tự mày mò tìm hiểu các thông tin trên mạng và các group, hỏi các anh chị đi trước.

Đại học Trùng Khánh - 3 năm 1 chặng đường - Riba.vn

Năm 2019 ấy mình đã trượt học bổng mình nghĩ ừ thôi chắc mình không có duyên, nhưng tháng 12/2019 mình lại có cơ hội sang Đại học Quảng Tây để giao lưu văn hoá trong vòng một tuần. Một tuần đó mình trải nghiệm cuộc sống, văn hoá nơi đây, gặp những con người tốt, nhìn những cảnh đẹp chưa từng nhìn bao giờ, đó là lần đầu tiên mình được đi du lịch và lần đầu ra nước ngoài.

Mình tự nhủ năm sau nhất định phải được sang, nhưng cuộc đời khá trêu ngươi, 2020 mình đỗ, mình bảo lưu đại học để đợi ngày bay sang nhưng dính dịch. Trong thời gian học onl mình nghĩ ừ thôi cứ apply đi trượt học tiếp đại học, đỗ thì bỏ học ở đây sang bên kia học. Mình apply học bổng thành phố Thượng Hải và học bổng Khổng Tử.

Dai-hoc-Trung-Khanh
Đại học Trùng Khánh

Mình trượt học bổng thành phố Thượng Hải nhưng đỗ vòng trường, đương nhiên không có tiền học nên bye bye Thượng Hải và đại học Trùng Khánh đã mở rộng vòng tay chào đón mình. Thế là thành sinh viên đại học Trùng Khánh ngành Hán ngữ thương mại (mặc dù hơi già để học lại đại học haha)

Cách apply và hồ sơ

Mình đỗ CIS đại học Trùng Khánh nên mình hướng dẫn cách apply học bổng này nha, còn học bổng Thượng Hải trượt vòng học bổng thì thôi nha mọi người.

 • Học bạ
 • Hộ chiếu: làm hết 200k ở tỉnh.
 • Bằng tốt nghiệp
 • Giấy khám sức khỏe: khám bệnh viện Trường An giá 600k ở Hà Nội
 • Giấy xác nhận dân sự: ra xã xin giấy không phạm tội rồi đi dịch thuật
 • Hoạt động ngoại khoá
 • Bảng điểm đại học (mình học hết năm hai apply nên cứ nộp vô chứng minh những năm trống mình không đi chơi mà đi học)
 • Thư giới thiệu: xin các thầy cô từng dạy bạn
Đại học Trùng Khánh - 3 năm 1 chặng đường - Riba.vn

Ngoài ra tìm hiểu cách apply trên hệ thống cis ở đây: https://laizhongliuxue.com/huong-dan-tu-xin-hoc-bong-khong-tu-tu-a-z-do-90/

Cách apply của bạn Hà Kiara ( file này giúp mình rất nhiều): https://drive.google.com/file/d/1QCt2-d8ciXvDnytvhMySOuuqK7DjtPYV/view

(tham khảo cách chuẩn bị hồ sơ, lưu ý ….)

Hồ sơ mình có gì đặc biệt không???

Hồ sơ mình siêu bình thường so với trường top như đại học Trùng Khánh: 

 • GPA cấp ba: 8.0 – 7.8 – 8.4
 • HSK5 và HSKK: 62 điểm (mình dùng HSKK thi hai năm trước tại mình lười thì lại 😅)
 • Hoạt động ngoại khoá: 1 chứng chỉ giao lưu văn hoá ở Đại Học Quảng Tây, 1 chứng chỉ tình nguyện.
dai-hoc-trung-khanh
Chứng chỉ được chụp ở tầng trên khách sạn ở cổng Đại học Quảng Tây

Mình còn in bảng điểm 2 năm học đại học của mình, điểm không cao nhưng mình vẫn nộp cả để chứng minh mình có đi học đại học trong khoảng thời gian từ năm 18-20 tuổi và bảng điểm đại học Thanh Đảo hệ  một năm tiếng.

Chọn trường và thời gian apply

Chọn trường

Bản thân mình chọn trường theo 985 và 211, vì mình đọc bên Trung có câu: ”Đại học thì nhìn trường, thạc thì nhìn chuyên ngành và tiến sĩ thì nhìn người hướng dẫn.” Vì vậy mình chọn đại học Trùng Khánh (trường trong 985 và 211).

dai-hoc-trung-khanh
Đại học Trùng Khánh

Khu vực: Trùng Khánh cũng là thành phố trực thuộc trung ương, tuy không bằng Thượng Hải Bắc Kinh nhưng mình nghĩ được học ở Trùng Khánh cũng khá tốt rồi mặc dù là lò lửa của Trung Quốc.

trung-khanh
Trùng Khánh

Một kinh nghiệm từ chính bản thân mình là bạn không nên chọn trường quá lạ, nếu lạ quá sinh viên ít có khi không đủ thành một lớp (quan điểm cá nhân mình vì năm đó mình hỏi những bạn nước ngoài cùng apply cũng không ai đỗ)

Thời gian apply

Apply cis tháng 4 là lý tưởng nhất, vì đây là thời gian giữa mùa học bổng. Tháng ba hơi sớm có thể bạn chưa chuẩn bị kịp hồ sơ, tháng 5 sẽ hơi muộn nếu hồ sơ bạn có sai sót. Thì HSK nên thi tháng 1, nếu không đỗ tháng 2 thi lại.

Cách gây ấn tượng với bộ hồ sơ quá bình thường

Kế hoạch học tập

Mình chia theo từng mục : giới thiệu bản thân, bối cảnh học hành, tại sao chọn Trung, tại sao chọn Trùng Khánh, kế hoạch học tập 4 năm, kế hoạch sau khi ra trường (mình tự viết theo sườn này mình không có ai sửa cho nên chắc chắn có sai sót về ngữ pháp).

 • Nếu GPA bạn theo chiều hướng đi lên: hãy viết bạn cố gắng từng năm như thế nào, vì apply học bổng mà đã cải thiện GPA từng năm như thế nào.
 • GPA gấp khúc như mình thì hãy nhấn mạnh năm lớp 12 là năm quan trọng nhất bạn đã cố gắng như thế nào (quan điểm cá nhân của mình các bạn nên tham khảo nhiều anh chị)

Kế hoạch từng năm mình viết gộp năm 1+2: cố gắng học tập, học tốt kiến thức nền, kết bạn, tham gia hoạt động ngoại khoá, tìm hiểu văn hoá Trung Quốc…….

Năm ba: chuẩn bị thực tập ( nếu có) , học tốt chuyên ngành, giúp đỡ các em khoá dưới có nguyện vọng apply vào Trùng Đại…

Năm bốn: Tiếp tục nghiên cứu, chuẩn bị viết luận ra trường…

Đại học Trùng Khánh - 3 năm 1 chặng đường - Riba.vn

Giấy giới thiệu

Thay vì mình xin thầy cô cấp ba thì mình xin thầy chủ nhiệm đại học và cô chủ nhiệm bên đại học Thanh Đảo (tuy học bổng khổng tử đôi khi không cần thư giới thiệu nhưng mình cứ chuẩn bị để apply cả học bổng Thượng Hải thế là cứ nộp hết)

 • Thầy chủ nhiệm đại học: mình Mail thầy trước rồi thầy oke sẽ mang giấy giới thiệu mình viết sẵn đến thầy kí.
 • Cô chủ nhiệm đại học Thanh Đảo: mình nhắn cho cô bày tỏ nguyện vọng cô đồng ý và gửi thư giới thiệu PDF cho mình.

Hoạt động ngoại khoá

Mình tự ý thức được là cái giấy chứng nhận ở đại học Quảng Tây rất quan trọng thế là mình kể hẳn câu chuyện mình đến Quảng Tây. Mình chèn ảnh chuyến đi, ảnh mình chụp ở trường, chèn cả cái mặt mình để chứng minh mình đi thật. Mình có nói sau khi đi mình càng thích Trung Quốc hơn. Rất cảm ơn trường đại học của mình đã cho mình một cơ hội quý giá để đến Quảng Tây trải nghiệm.

Còn đi tình nguyện mình chỉ đi giúp bán hàng cho đội tình nguyện trong một buổi nên không nhắc tới.

Phỏng vấn liệu có quan trọng?

Rất quan trọng, ví dụ hai bạn hồ sơ như nhau hoặc có những người hồ sơ đẹp hơn bạn nhưng phỏng vấn bạn tốt hơn thì bạn sẽ là người được chọn. Chìa khoá là bạn phải thật tự tin và cười thật tươi.

Hôm đó mình mở camera lên hẳn 5 người phỏng vấn. Các thầy cô ngồi xoay vòng, mình đoán là chiếu máy chiếu các thí sinh. Chắc Trùng Khánh nhiều núi quá nên mạng siêu kém haha. Lúc này mình nói thẳng luôn là: ”Thầy cô có thể nói lại lần nữa được không ạ, vì mạng kém em không nghe rõ.”

dai-hoc-trung-khanh
Giấy báo Trùng Đại
 1. Giới thiệu bản thân: đây là cơ hội bạn tâng bốc bản thân. Mình khen mình kinh khủng (mình nói mình còn thấy ngại) mình bảo mình tên… như cây cỏ sẽ không bao giờ bỏ cuộc.
 2. Em từng đỗ học bổng Khổng Tử một năm rồi đúng không. Bao giờ em kết thúc khoá học ở Thanh Đảo ( lúc apply mình vẫn học ở Thanh Đảo)
 3. Sau này em định làm gì. Về nước về nước về nướcccccccc (mình bảo quê mình rất nhiều công ty Trung Quốc nhưng lao động biết tiếng Trung rất ít sau này sẽ về làm giáo viên tiếng Trung),
 4. Phần khiến mình suýt ngất đây. Mình viết một bản kế hoạch học tập cho mấy trường, thế là mình quên mất không đổi tên trường các bạn ạ. Thầy cô hỏi em apply Trùng Đại sao lại có tên trường khác. Lúc này tự tin nở nụ cười thật tươi thôi các bạn ạ đừng hoang mang. Mình bảo “Em viết kế hoạch học tập thâu đêm nên lúc đó đầu em hơi nhầm lẫn “ Các thầy cô cười tươi luôn mình mới yên tâm.
 5. Phải theo sát kết hoạch học tập của bạn. Mình để ý các thầy cô sẽ in hồ sơ và kế hoạch học tập của bạn ra, sẽ hỏi những câu hỏi khác nhau tuỳ từng hồ sơ mỗi người. Mình khá may mắn vì từng đỗ 1 năm nên thầy cô hỏi những câu siêu đơn giản không khó như bên Sư phạm Hoa Đông (huhu)
 6. Hãy coi buổi phỏng vấn là cuộc nói chuyện bình thường giữa bạn với thầy cô khi đó tâm lý sẽ thoải mái hơn.

Cách gửi hồ sơ sang Trung

Trùng Đại không cần nhưng mình có apply bên Thượng Hải nên mình viết luôn nhé.

Mình gửi bằng Viettel Post, tập hồ sơ hai bản gửi hết hơn 500k, chưa đến 1 tuần đến ơi, ngoài ra mn có thể gửi bưu điện, giá cũng tầm đó nha.

Đại học Trùng Khánh - 3 năm 1 chặng đường - Riba.vn

Bố mẹ phản đối thì làm sao?

Bí quyết của mình là mình đỗ rồi mình mới nói, có quyết tâm không gì là không thể. Chi phí apply là mình lấy tiền tiết kiệm khi đi làm thêm năm nhất, năm hai ra, dành dụm bao nhiêu là đi làm hồ sơ rồi thì HSK hết. Hồi đó mình vừa học đại học, vừa làm thêm, vừa apply, khổ nhưng đỗ lại vui.

Nhớ 2019 trượt xong gọi điện về cho bố mẹ ( hồi đó đi học xa trên Hà Nội) khóc lóc bố mẹ mới biết mình apply học bổng. Năm sau mình lại tiếp tục lấy hết tiền tiết kiệm làm thêm để làm hồ sơ apply tiếp. Đỗ xong bảo lưu các thứ rồi về quê học onl haha.

Năm nay apply đỗ rồi mới bảo bố mẹ là con không học ở đây nữa. Khi bạn chứng minh bạn có thể đỗ học bổng, bạn có khả năng thì bố mẹ sẽ đồng ý. Bố mẹ phản đối đôi khi là lo cho chúng ta đó.

Sau khi phỏng vấn xong hôm sau cô nhắn tin cho mình bảo cô sẽ cho về bước 1 và trên web trường để sửa tên trường và bổ sung background học tập (tại lúc đầu mình học dở đại học nên sợ không dám ghi vào nhỡ thầy cô nghĩ đứa này chưa học xong đại học mà đã nhảy sang Thanh Đảo giờ đến trường mình haha).

Lần đầu mình chỉ sửa mỗi background học quên sửa tên trường, cô lại check lại bảo mình sửa tiếp, sửa lại tận ba lần trên web cis và ba lần trên web trường (ôi thầy cô bên Trùng Đại siêu đáng yêu ấy) rồi đợi đến khi có kết quả và không ngoài dự đoán mình lên bước 5.

Tại sao là Trùng Đại?

Thật lòng mà nói Trùng Đại không phải sự lựa chọn đầu tiên của mình. Mình hy vọng ở học bổng Thượng Hải hơn, mình apply Trùng Đại vì thấy danh sách hệ B có Trùng Đại là khá nổi, cuối cùng sau khi phỏng vấn hai trường mình xác định trượt Thượng Hải rồi thế là đến với Trùng Khánh. Đây có thể là một cái duyên chăng?

Tại sao học bổng cis lại học Hán ngữ thương mại

Hán ngữ thương mại là ngành năm nay mới mở, cô bảo bọn mình chọn giữa giáo dục Hán ngữ và Hán ngữ thương mại, thân là con buôn đương nhiên mình chọn Hán ngữ thương mại rồi hihi. 

Thầy cô bảo hai năm đầu học giống nhau năm ba mới phân ngành. Mình định xin nhảy lên năm hai nhưng cô bảo năm hai không có Hán ngữ thương mại vậy thôi mình vẫn quay lại năm nhất vậy.

Tâm sự: không biết quyết định có đúng không nhưng mình rất rất thích học như bây giờ. Tuy hơi quá tuổi khi quay về năm nhất nhưng mỗi người một con đường. 

Mình rất thích câu nói: ”Đừng bao giờ so sánh mình với người khác vì mỗi người một con đường, hãy trở thành phiên bản tốt nhất của mình.” Mình vẫn đang trên con đường đó. Tuy bây giờ học onl nhưng lại có thời gian ở bên gia đình tuy nhiên vẫn mong sẽ được sang Trung sớm.

Cuối cùng cảm ơn những người đã giúp mình trên chặng đường này, những anh chị trong group và anh Trần Ngọc Duy đã tạo ra một group vô cùng bổ ích với rất nhiều kinh nghiệm quý báu.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Tất cả bình luận

 • Em hiện đang là học sinh lớp 12 và em rất thích Trung Quốc và văn hoá của họ .Em tính học xong năm nay thử apply học bổng xem như thế nào mong kết quả sẽ như mong đợi của em

  Hà Quỳnh Anh 11/09/2021 17:35 Trả lời
 • Rất mong nhận được file tài liệu của chị ạ. E cảm ơn

  Ngô thị hà giang 11/09/2021 17:42 Trả lời
 • Những chia sẻ của chị rất hữu ích với em ạ , mong nhận được mail tài liệu ạ cảm ơn chị

  Huỳnh Thị Mộng tuyền 11/09/2021 21:24 Trả lời
 • bài viết rất hữu ích ạ

  Đỗ Lan 12/09/2021 10:10 Trả lời
 • mong nhận được file từ chị ạ ^^ bài viết rất hữu ích <3

  Nguyễn Hải Bình 12/09/2021 19:31 Trả lời
 • Bài chia sẻ của chị rất hay và bổ ích, cần thiết cho em lúc này, em cảm ơn ạ, mong nhận được mail của chị ạ!

  Võ Thị Huyền Trinh 12/09/2021 19:34 Trả lời
 • Dạ em đã like rồi ạ, mong được nhận tài liệu của chị ạ.
  ngoclinh011203@gmail.com

  Ngọc Linh 12/09/2021 19:45 Trả lời
 • Bài viết của bạn giúp mình có thêm động lực rất nhiều. Cảm ơn bạn. Mong có thể xin được tài liệu tham khảo ạ . E-mail mk là: lcb4doanthithuyan@gmail.com

  Đoàn Thị Thúy An 12/09/2021 22:33 Trả lời
 • Em đã theo dõi chị ngay từ lúc chị thông báo apply rồi ạ. Bài chia sẻ rất hữu ích. Chúc chị học tập thật tốt!

  Phạm Yến 12/09/2021 22:40 Trả lời
 • Bài viết của chị đã giúp em hiểu hơn về việc apply học bổng ạ, vì em cũng có ý định apply Trùng Khánh hoặc Hạ Môn. Chị cho em xin tài liệu tham khảo với ạ, em cảm ơn nhiều ạ.
  Mail của em: dtnh2002.1311@gmail.com

  Đỗ Hiền 12/09/2021 22:53 Trả lời
 • Chúc bạn ngày sẽ thành công hơn nữa ! Mình đã like rồi ạ, mong sẽ nhận được tài liêuk từ bạn.

  Thanh Thủy 13/09/2021 14:40 Trả lời
 • em đã like rồi ạ mong nhận được file tài liệu của chị

  dương thị thanh thúy 13/09/2021 21:15 Trả lời
 • Những chia sẻ của chị rất hữu ích, mong nhận được mail tài liệu ạ, cảm ơn chị.

  Bùi Thanh 13/09/2021 21:19 Trả lời
 • Chúc chị sẽ gặp thật nhiều may mắn và thành công trên con đường chị đã chọn. E mong sẽ nhận được tài liệu của c ạ, em cảm ơn rất nhiều

  Huyền Nguyễn 13/09/2021 21:19 Trả lời
 • Mình like rồi mong nhận được file tài liệu
  Mail: nganvong197@gmail.com

  Vòng Ngân 13/09/2021 21:21 Trả lời
 • Cảm ơn những chia sẻ của bạn, vì mình cũng định app Thạc sĩ vào năm sau nên đây sẽ là một bài viết hữu ích cho mình. Chúc bạn thành công.

  Tạ Tuyết Nhi 13/09/2021 21:25 Trả lời
 • Em đã like rồi ạ,mong sẽ nhận dc file của chị

  Vũ minh phương 13/09/2021 23:17 Trả lời
 • Đã like bài và mong nhận được file của chị ạ

  Hồ Bảo Như 14/09/2021 16:06 Trả lời
 • Bài viết rất hay và hữu ích, em đã like và mong nhận được file từ chị ạ. Chúc chị luôn thành công!

  Nguyên Phương 14/09/2021 16:45 Trả lời
 • Thảo ơi cho mình xin file tài liệu với, mình like r ạ

  Nguyễn Thị Thuỳ Trang 14/09/2021 16:48 Trả lời
 • Bài viết rất hay và hữu ích 🥰. Bạn đã làm rất tốt!

  Cao Nhung 14/09/2021 16:52 Trả lời
 • Mình like rồi nè
  lyboithuyendm0607@gmail.com

  Lý Bội Thuyên 14/09/2021 16:58 Trả lời
 • mình đang là sinh viên năm 4 ở Việt Nam, sang năm sau mình có dự định sang du học trung hệ đại học, mình tự hỏi liệu có quá muộn để học lại đại học hay không?

  Phùng Linh 14/09/2021 17:18 Trả lời
 • Aw cảm ơn chia sẻ của bạn nhiều nhe, chúc bạn đạt được nhiều thành công trong tương lai <3

  Nguyễn Dung 14/09/2021 17:18 Trả lời
 • Chúc chị thành công

  Đỗ Minh Nguyệt 14/09/2021 21:09 Trả lời
 • Cảm ơn bài chia sẻ của chị nhiều <3

  Trịnh Trang 14/09/2021 21:13 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hữu ích ạ. Chúc chị đạt giải và ngày càng thành công.

  Vũ Vi 14/09/2021 21:19 Trả lời
 • Em đã like rồi ạ, rất mong nhận được tài liệu của chị. Chúc chị đạt được giải cao

  Phạm Phương Nga 14/09/2021 21:28 Trả lời
 • Đọc xong bài chia sẻ của chị
  Em đã có thêm rất nhiều động lực, cảm ơn chị nhiều và chúc chị ngày càng thành công hơn trong cuộc sống

  Linh Hoàng 14/09/2021 22:44 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hữu ích ạ . Em mong nhận được tài liệu của chị ạ.

  Lê Thị Dung 15/09/2021 07:16 Trả lời
 • đã like ạ

  nguyen huong giang 15/09/2021 10:16 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hữu ích

  Trần Thanh Nguyên 15/09/2021 10:24 Trả lời
 • bài viết rất hay, đã like rồi ạ, rất mong nhận được tài liệu của bạn
  email: urmypurple@gmail.com

  Nguyễn Gia 15/09/2021 12:10 Trả lời
 • Bài viết rất hữu ích ạ ❤️

  Hà Thu Phương 15/09/2021 12:12 Trả lời
 • Bài viết rất hay, cảm ơn chị vì đã chia sẻ, chúc chị ngày càng thành công ạ. Rất mong nhận được tài liệu của chị ạ :3

  Vũ Phương Linh 15/09/2021 12:12 Trả lời
 • Em cũng có ước mơ muốn sang Trung Quốc 1 lần nhưng nó vẫn chưa mạnh mẽ và chưa đủ cam đảm như chị.Chúc chị thành công!
  Mong nhận được file tài liệu từ chị ạ.Em cảm ơn rất nhiều.

  Hồng Hạnh 15/09/2021 12:13 Trả lời
 • Bài viết rất hay ạ

  Nguyễn Thảo 15/09/2021 12:14 Trả lời
 • Bài viết rất hữu ích, cảm ơn bạn nhiều ❤️

  Đào Linh 15/09/2021 12:15 Trả lời
 • Cảm ơn chị rất nhiều, cho em xin tài liệu với ạ. ohyieun@gmail.com

  Lam Anh 15/09/2021 12:15 Trả lời
 • Bài viết rất hay ạ,đáp ứng đúng thắc mắc về việc du học trung quốc,em đã like rồi,chị có thể cho em xin bộ đề HSK không ạ?:>

  Hương Giang 15/09/2021 12:16 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hữu ích hihi, cảm ơn chị rất nhiều hêhe, chúc chị đạt được giải

  Lý Thị Thùy Linh 15/09/2021 12:16 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hữu ích với em Cảm ơn chị nhiềuuu mthuyenlinh.py@gmail.com

  Huyền Linh 15/09/2021 12:16 Trả lời
 • Cảm ơn bài viết của chị ạ.

  Tạ Thị Nhị 15/09/2021 12:17 Trả lời
 • Email của em là thicaiquanquai@gmail.com

  Hương Giang 15/09/2021 12:18 Trả lời
 • Em cảm ơn về những chia sẻ bổ ích này ạ, em sẽ ghi chú lại 🥰 hihi cho em xin file tài liệu để học thêm với ạ, em cảm ơn nhiều lắm 🥰

  Lê Thị Kim Quyên 15/09/2021 12:22 Trả lời
 • Em đã like rồi ạ. Mong nhận được tài liệu của chị. Em cảm ơn
  ngotuongvi16082001@gmail.com

  Ngô Tường Vi 15/09/2021 12:22 Trả lời
 • Bài viết rất hữu ích ạ. Mong nhận được tài liệu từ chị ạ. luunguyentramy55@gmail.com

  Lưu Nguyễn Trà My 15/09/2021 12:32 Trả lời
 • Em đã like rồi ạ,mong rằng sẽ nhận dc mail của chị ạ.Em rất yêu thích Trung quốc
  Gmail:Mphgg00@gmail.com

  Vũ Minh Phương 15/09/2021 12:33 Trả lời
 • Bài viết rất tuyệt chị ạ. Mong sớm nhận được tài liệu của chị.

  Nguyễn Thu Uyên 15/09/2021 12:33 Trả lời
 • bài viết rất hay và hữu ích cho những ai yêu thích tiếng trung như em ạ ♥️

  Khưu Bích Duyên 15/09/2021 14:40 Trả lời
 • Em like rồi ạ. Mong sẽ nhận được tài liệu ạ. E chúc chị đạt giải cao và đạt được thành công trong tương lai.🥰

  Huỳnh Lữ Nhã Trúc 15/09/2021 16:08 Trả lời
 • E đã like rồi ạ mong nhận được file tài liệu ạ

  Diem Ngoc 15/09/2021 18:28 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hay ạ

  Nguyễn Thị Kiều Vân 15/09/2021 20:59 Trả lời
 • Bài viết rất hữu ích. Bạn cho mình xin file tài liệu với nhé!
  Email: kpopstar2404@gmail.com

  Xing Xing 15/09/2021 21:18 Trả lời
 • Cảm ơn bạn đã chia sẻ

  Kieu anh 15/09/2021 21:20 Trả lời
 • Bài viết rất hay ạ, mong chị cho em xin tài liệu ak
  Mail em là: alexwangwohenxiangni@gmail.com
  Em cảm ơn ạ

  Thiên Nguyệt 15/09/2021 21:25 Trả lời
 • Bài viết thật sự rất hay và hữu ích 🍀

  Hà Hiền 15/09/2021 21:40 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hữu ích ạ . Em mong nhận được tài liệu của chị ạ.

  Bùi Thanh 15/09/2021 21:52 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hữu ích, đáng tham khảo. Em mong được nhận tài liệu từ chị ạ

  Phương 15/09/2021 22:25 Trả lời
 • Bài viết rất hữu ích ạ. Cảm ơn chị đã chia sẻ kinh nghiệm của mình

  Phạm Thảo 15/09/2021 22:29 Trả lời
 • Bài viết thực sự rất hay ạ!!! Chị đã tiếp thêm cho e sức mạnh tinh thần để tiếp tục về con đường này ạ!!!

  Đặng Thị Cẩm Tú 15/09/2021 22:36 Trả lời
 • Bài viết của chị thật hay, em mong được nhận tài liệu từ chị ạ <3
  Mail của em là ptbngann79@gmail.com
  Em cảm ơn ạ ❤

  Ngân 15/09/2021 22:37 Trả lời
 • Bài viết thực sự hữu ích 🍀 hy vọng sẽ có thật nhiều bạn muốn đi du học có thể tìm thấy bài viết này

  Punnie yumi 15/09/2021 22:37 Trả lời
 • Rất rất mong nhận được tài liệu từ chị ạ, bài viết rất hữu ích

  Lê Ngọc Ánh 15/09/2021 23:06 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hữu ích ạ và đáng để mn tham khảo. Em mong nhận được tài liệu của chị ạ
  banmai10102001@gmail.com

  Wwwmei 15/09/2021 23:17 Trả lời
 • Đọc mà khâm phục quyết tâm của chị ghê. Chúc chị thành công nhaa. <3
  Gmail: duyenttk01@gmail.com

  Trương Kim Duyên 15/09/2021 23:27 Trả lời
 • Chúc c thành công. Em đã like rồi mong nhận đc tài liệu từ chị ạ.
  Mail: bachmai10103@gmail.com

  Bạch Mai 15/09/2021 23:29 Trả lời
 • Bài viết của c rất hữu ích ạ. Em mong nhận đc tài liệu tham khảo từ c

  Phan Huyền Trang 15/09/2021 23:39 Trả lời
 • Bài rất hay ạ

  Nguyễn Thị Thảo Hiền 15/09/2021 23:43 Trả lời
 • Bài viết rất hữu ích 😘

  Nguyễn Tuyết Hoàng 15/09/2021 23:44 Trả lời
 • Em like rồi ạ
  Mail của em là : thaouynn203@gmail.com

  Đặng Thị Thảo Uyên 15/09/2021 23:46 Trả lời
 • Mình đã like rồi mong nhận được tài liệu từ bạn
  thanhvanexo149@gmail.com

  Kumo 15/09/2021 23:47 Trả lời
 • Cảm ơn chị và mong nhận được tài liệu của chị 🥰
  nguyenlantrinh1610@gmail.com

  Trinh Nguyễn 15/09/2021 23:49 Trả lời
 • cảm ơn bài chia sẽ của bạn, chúc bạn thành công trong tương lai !

  Phương Anh 15/09/2021 23:50 Trả lời
 • Bài viết rất hữu ích, cho mình rất nhiều kinh nghiệm hay!

  Thùy Linh 16/09/2021 00:26 Trả lời
 • Mọi nỗ lực chị bỏ ra đều xứng đáng để được như ngày hôm nay. Em vẫn rất là ngưỡng mộ chị luôn. Mãi iuuu

  Đặng Trần Vy Thảo 16/09/2021 00:31 Trả lời
 • Bài viết rất hữu ích. Mong nhận được tài liệu của chị ạ. Em cảm ơn ^^

  Đậu Nguyễn Quỳnh Phương 16/09/2021 14:50 Trả lời
 • Hịn quá chị ơiii

  Phạm quỳnh giao 17/09/2021 01:02 Trả lời
 • Bài viết của chị rất hay và em rất ngưỡnng mộ chị ạ em đã like mong em sẽ nhận dc tài liệu từ chị ạ
  Gmail em là huonglychu332@gmail.com
  Em cảm ơn chị rất nhìu ạ

  Chu HuoNg Ly 12/10/2021 10:05 Trả lời
 • Bài viết rất ý nghĩa

  Ngân Nguyễn 30/12/2021 22:07 Trả lời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *