o-di-bac-kinh-a-the-h-di-cung-o-nhe
143
Views

O đi Bắc Kinh à, thế H đi cùng O nhé…

O là Oanh, cô bạn gái trong mơ của mình, hiện đang là sinh viên năm nhất ngành biên phiên dịch trường Đại Học Ngoại Ngữ Bắc Kinh. 

H là Hải, chính là mình, chàng trai bất chấp chọn Bắc Kinh để theo đuổi cô gái ấy, hiện mình đang là sinh viên năm nhất ngành văn học trường Đại Học Sư Phạm Bắc Kinh.

o-di-bac-kinh-a-the-h-di-cung-o-nhe

Chúng mình cùng là học sinh lớp chuyên Trung trường THPT chuyên Chu Văn An Lạng Sơn. Học trong lớp chuyên tiếng Trung, chúng mình đã được biết đến việc du học Trung Quốc ngay từ rất sớm, thế nên trong mỗi học sinh lớp chúng mình luôn ấp ủ một giấc mộng Trung Hoa.

O và H, 2 đứa cũng chẳng có ấn tượng gì về nhau quá nhiều trong 2 năm đầu, mỗi người có lối đi riêng.

Thế mà… ai biết được, O lại là người để ý đến mình trước, dù mình là chàng trai được gắn mác học sinh khó khăn của lớp, lớp trưởng gáy của lớp, thanh niên số nhọ của lớp khi đi thi các giải học sinh giỏi hay thiếu 0.25 0.5 điểm,  ngoại hình cũng bình thường thậm chí có làn da có phần hơi ngăm đen. Nhưng bù lại mình không học thêm mà vẫn luôn đứng đầu lớp hehe.

Còn O thì là cô gái “cầm kì thi hoạ dạng tinh thông”, hát hay, học giỏi, xinh xắn, nói chung là mình chả bao giờ dám nghĩ tới O, thế mà bây giờ được dắt tay nàng đi vi vu….

O đi Bắc Kinh à, thế H đi cùng O nhé... - Riba.vn

Đấy, thì mình dần dần để ý là ánh mắt chúng mình va phải nhau với tần suất giống như tần suất mình học tiếng Trung, mình xao xuyến rồi… Rồi ai biết được là nàng còn chủ động bắt chuyện với mình, hai đứa nói với nhau về hoài bão, về học tập, về đủ thứ chuyện học sinh cấp 3 có thể nói.

Và cũng đến kì tuyển sinh của các trường Đại học Trung Quốc rồi. Mình thì luôn ao ước vào trường Đại Học Nam Kinh, đơn giản là mình có xem youtube của chị Hà Kiara-du học sinh trường Đại Học Nam Kinh, thấy được ngôi trường đó quả thực đáng để mơ ước.

NHƯNG, CÂU NÓI CỦA EM LÀM TÔI QUAY XE. HẢI QUAY XE LÀ ĐÂY…

Đứng trên tầng 4 của ngôi trường chuyên Chu Văn An, ngắm nhìn thành phố Lạng Sơn bình yên, hướng về núi Phai Vệ sừng sững giữa trời xứ Lạng, tóc em bay trước gió trời mát mẻ ôn hoà tháng 2. Tôi có hỏi em một câu làm thay đổi cuộc đời tôi: “Thế O chọn đi du học ở đâu đấy? ”

  • Không, O ngại lắm, O không muốn mọi người biết O đi đâu đâu.
  • Thôi nói đi mà, H không nói cho ai đâu.
  • O đi Bắc Kinh.
  • Thế để H đi cùng O nhé, H cũng đến Đại Học Nam Khai (Đại học ở thành phố gần Bắc Kinh) nè.

(Lúc này mình chỉ nói bừa ra để O vui vì mình trước đó rất thích Nam Kinh)

Từ thời khắc đó, mình bắt đầu suy nghĩ rất nhiều, trai Lạng Sơn nói được phải làm được, mình không muốn bỏ lỡ nàng.

O đi Bắc Kinh à, thế H đi cùng O nhé... - Riba.vn

Mình bắt đầu tìm kiếm các trường Đại Học ở Bắc Kinh. Mình tìm được trường Đại Học Sư Phạm Bắc Kinh và Đại Học Dân Tộc Trung Ương. Mình đã chuẩn bị hồ sơ sẵn từ tháng 1/2021 cho nên lúc này mình chỉ cần viết bài luận cá nhân và apply từng trường thôi.

Thế nhưng, trường Đại Học Sư Phạm Bắc Kinh có yêu cầu thi đầu vào và mình cảm thấy khá mạo hiểm vì bài thi đầu vào ngoài kiểm tra tiếng Trung, năng lực tư duy, thì còn yêu cầu thi tiếng Anh nữa… Thêm nữa, chỉ còn 10 ngày là đến hạn nộp hồ sơ của trường (15/3), cho nên mình phải thật nhanh viết bài luận cá nhân, trường còn yêu cầu viết bằng tay nữa, tuy là 500 chữ thôi nhưng mình phải chép sang tờ thứ 9 mới không bị sai chính tả, sai một li viết lại từ đầu…

Thôi thì liều vậy, mình phải chứng minh với nàng chứ.

Đến ngày 14/3 thì mình mới liên hệ với anh Trần Ngọc Duy (nhân vật có công rất lớn trong việc giúp đỡ mọi người apply học bổng Trung Quốc) để giúp mình nộp phí báo danh. Đồng thời mình cũng rất cảm ơn anh Nguyễn Quảng Đạt đã cho mình lời khuyên trong lúc apply vào trường.

Sau đó mình gửi hồ sơ cho trường qua bưu điện và có 1 tháng để chuẩn bị cho kì thi đầu vào cũng như bài phỏng vấn. Trong quá trình apply, mình cũng đã tỏ tình nàng rồi và nàng trở thành bạn gái của mình. Nàng chứng kiến, cổ vũ, động viên mình, đồng thời là nguồn động lực cho mình vững tin vào phía trước.

Và sau đó mình làm bài test đầu vào cũng như phỏng vấn rất ok, ngày 29/4 mình nhận được thông báo đỗ vào trường Đại Học Sư Phạm Bắc Kinh, ngày 24/5 mình nhận được thông báo đỗ học bổng toàn phần của trường. Còn bạn gái mình cũng đã đỗ học bổng toàn phần Trường Đại Học Ngoại Ngữ Bắc Kinh.

Bây giờ thì chúng mình bắt đầu học online và cũng đang chờ đợi ngày được dắt nhau qua Trường Thành đi bộ, như cách mà chúng mình làm cùng nhau tại Lạng Sơn trong những ngày này…

Bài viết của mình đến đây là hết, mọi người có thắc mắc gì thì có thể liên hệ với mình qua:

Gmail : lahai27092003@gmail.com

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:
Chuyên mục:
Nhật Ký Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *