dai hoc yen son
246
Views

Nội dung chính

Học bổng Đại học Yến Sơn 2023 và những điều hấp dẫn

ĐẠI HỌC YẾN SƠN – NGÔI TRƯỜNG TỌA LẠC TẠI THÀNH PHỐ DU LỊCH NỔI TIẾNG TẦN HOÀNG ĐẢO – HÀ BẮC

Trong buổi thử tư của triển lãm “Lãng Du Trung Hoa”, Riba chúng mình đã có một buổi Triển lãm vô cùng nhộn nhịp cùng với sự giao lưu nhiệt tình giữa quý vị khán giả, các bạn học sinh, sinh viên cùng với phía bên đơn vị trường Đại học Yến Sơn

Sau buổi Triển lãm, Riba tin rằng, không chỉ các bạn mà Riba cũng đã nắm được rất nhiều những thông tin hữu ích về các vấn đề học bổng học, chỉ tiêu cho các ngành học,….đến từ Đại học Yến Sơn và cụ thể, đã có rất nhiều những thông tin đáng lưu ý như:

Học bổng Đại học Yến Sơn 2023 và những điều hấp dẫn - Riba.vn

Một số thông tin về Hà Bắc

Hà Bắc là một tỉnh nằm ở phía bắc của Trung Quốc. Giản xưng của Hà Bắc là Ký, tên gọi Hà Bắc ám chỉ đến việc tỉnh nằm ở phía bắc của Hoàng Hà.

hoc bong dai hoc yen son
tỉnh Hà Bắc

Tỉnh Hà Bắc được bao quanh bởi thủ đô Bắc Kinh, giáp Thiên Tân ở phía đông, sát biển Bột Hải ở phía Đông Nam, Sơn Đông ở phía nam, giáp nội mông ở phía Tây Bắc và phía Bắc. Hà Bắc có diện tích 188.800 km2, có số dân là hơn 75tr người.

thành phố Tần Hoàng Đảo trong mơ

Tần Hoàng Đảo là một thành phố ven biển xinh đẹp và cũng là 1 trong những thành phố du lịch nổi tiếng quốc gia. Phong cảnh thơ mộng, khí hậu trong lành dễ chịu, tỉ lệ che phủ rừng ở đây đạt tới 54%. Chính vì vậy, nơi đây trở thành khu nghỉ dưỡng lí tưởng vào mùa hè cho các du khách trong và ngoài nước.

Giới thiệu Đại học Yến Sơn

Tên tiếng Trung: 燕山大学
Khu vực: Hà Bắc
Tên tiếng Anh: Yanshan University
Tên viết Tắt: YSU
Năm thành lập: 1920
Mã trường: 10216
Loại trường: Trường Công lập
Diện tích: 267 ha
 
hoc bong dai hoc Yen Son
Logo Đại học Yến Sơn

Đại học Yến Sơn – (Yanshan) tọa lạc tại thành phố Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc. Đây là trường đại học trọng điểm quốc gia do Chính quyền Nhân dân tỉnh Hà Bắc, Bộ Giáo dục, Bộ Công nghiệp, Bộ Công nghệ Thông tin và Cục Công nghiệp Công nghệ Quốc phòng đồng sáng lập, hiện nay là một trong những trường đại học cấp học bổng Chính phủ Trung Quốc cho du học sinh nước ngoài.

Hiện Đại học Yến Sơn có 14 ngành tiến sĩ cấp 1, 2 ngành tiến sĩ chuyên nghiệp, 5 ngành trọng điểm quốc gia, 5 ngành đặc thù quốc phòng, 16 ngành trọng điểm cấp tỉnh, trong đó có ngành cơ khí có chất lượng đào tạo cấp 1 của quốc gia.

Vị trí địa lý

Đại học Yến Sơn tọa lạc tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Tại đây, các bạn du học sinh có thể tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng như Thạch Gia Trang, thành phố Tần Hoàng Đảo, thành phố Thừa Đức…

Học bổng Đại học Yến Sơn 2023 và những điều hấp dẫn - Riba.vn

Lịch sử thành lập

Tiền thân của trường là Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân thành lập năm 1920. Năm 1958, Khoa Máy móc hạng nặng và các chuyên ngành liên quan khác của Học viện Công nghệ Cáp Nhĩ Tân chuyển đến Quận Fulaerji, Thành phố Tề Tề Cáp Nhĩ. 

Năm 1960, trường trở thành một trường đại học độc lập và được đặt tên là Trường Cao đẳng Máy móc Đông Bắc, trực thuộc Bộ Công nghệ. Năm 1978, trường được công nhận là một trường đại học trọng điểm quốc gia.

Từ năm 1985 đến năm 1997, trường chuyển về thành phố Tần Hoàng Đảo. Năm 1997 được đổi tên thành Đại học Yến Sơn với sự chấp thuận của Ủy ban Giáo dục Nhà nước cũ. Năm 2000, Trường Quản lý Công nghiệp nhẹ Hà Bắc được sáp nhập vào Đại học Yến Sơn.

Cơ sở vật chất

Đại học Yến Sơn có điều kiện giáo dục ưu việt, thiết bị giảng dạy và nghiên cứu hiện đại bậc nhất tỉnh Hà Bắc.

Dai-hoc-Yen-Son
Đại học Yến Sơn

Về ký túc xá

Cơ sở phía đông

Có 7 tòa ký túc xá đại học và một tòa ký túc xá sau đại học trong khuôn viên Oudong, với tổng số 2416 phòng, được trang bị tủ sách, bàn ghế máy tính, nhà vệ sinh riêng và truy cập Internet trong phòng, bình nước, tủ quần áo, v.v …

Cơ sở phía tây

Cơ sở phía Tây có 9 tòa ký túc xá dành cho sinh viên đại học và 2 ký túc xa dành cho nghiên cứu sinh với tổng số 4.840 phòng.

Trung tâm nghiên cứu

Trường đã thành lập phòng thí nghiệm trọng điểm cấp nhà nước, trung tâm nghiên cứu kĩ thuật công nghệ quốc gia về “thiết bị và công nghệ dải cán nguội”, trung tâm nghiên cứu kĩ thuật chung quốc gia và địa phương về “Thiết bị và công nghệ tạo hình tiên tiến”, các nền tảng nghiên cứu khoa học quốc gia như “Phòng thí nghiệm kỉ luật quan trọng về cấu trúc cơ khí và khoa học vật liệu quốc phòng trong điều kiện khắc nghiệt.” ,…

Hiện tại, trường có 3 viện sĩ của viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, 6 người đoạt giải “Chương trình vạn nhân tài” quốc gia, 26 người đoạt giải thưởng Khoa học xuất sắc của Quỹ quốc gia,…

Viện Giáo dục Quốc tế

Viện giáo dục quốc tế là một tổ chức đào tạo và giảng dạy với một nền tảng toàn diện nhằm thúc đẩy quá trình quốc tế hóa của trường, thúc đẩy việc hợp tác và trao đổi hữu nghị giữa Trung Quốc và nước ngoài.

Trường thực hiện quản lí các hoạt động hợp tác quốc tế thông qua việc điều hành trường học, quảng bá ra thế giới về ngôn ngữ Trung Quốc, giáo dục và đào tạo sinh viên quốc tế tại Trung Quốc nhằm mục đích nuôi dưỡng những tài năng chiến lược hiểu biết về Trung Quốc, thân thiện với Trung Quốc, thành công trong học tập, có năng lực đa văn hóa toàn cầu. 

Đại học Yến Sơn đã tuyển sinh du học sinh từ giữa những năm 90. Vào tháng 7 năm 2004, Viện Giáo dục Quốc tế được thành lập. Trong thời gian qua, quy mô sinh viên quốc tế tiếp tục được mở rộng và trình độ học vấn ngày càng được nâng cao.

燕山大学国际教育学院
Sinh viên và học sinh Viện giáo dục quốc tế

Hiện nay, trường đang tuyển sinh và đào tạo hơn 3000 sinh viên nước ngoài đến từ hơn 40 quốc gia như Mỹ, Anh, Nga, Hàn Quốc,… trong đó có hơn 1200 sinh viên đại học, còn lại là các bậc học cao học khác.

Các hệ Đại học Yến Sơn đang tuyển sinh

 • Hệ Đại học
 • Thạc sĩ
 • Tiến sĩ

Một số yêu cầu đầu vào

Đối với các ngành học bằng tiếng Trung

 • Chứng chỉ tiếng Trung HSK 4 và HSKK trung cấp trở lên còn hiệu lực

Đối với các ngành học bằng tiếng Anh

Ứng viên đáp ứng 1 trong 3 điều sau:

 • Ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Anh hoặc ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh
 • Học vị cao nhất đạt được là chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Vượt qua bài kiểm tra đánh giá trình độ tiếng Anh quốc tế: IELTS 6.0 trở lên (điểm từng môn thành phần không dưới 5.5), hoặc TOEFL 85 điểm trở lên (Tất cả đều 85 điểm, Không có quá 1 môn thành phần thấp điểm hơn), điểm GRE không dưới 300 điểm, điểm Duolingo trên 95 điểm.
 • Ngoài ra tất cả mọi người phải làm bài test tiếng Anh sau khi apply theo thông báo của nhà trường
Học bổng Đại học Yến Sơn 2023 và những điều hấp dẫn - Riba.vn

Một số yêu cầu đầu ra

Đối với các ngành học bằng tiếng Trung

 • Sinh viên các chuyên ngành khác đạt trình độ HSK 5, riêng sinh viên nghiên cứu sinh thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ phải đạt HSK6.

Đối với các ngành học bằng tiếng Anh

 • Sinh viên đại học đạt ít nhất HSK4, sinh viên học cao học trở lên phải đạt ít nhất HSK 3.

Các loại học bổng mà trường tuyển sinh năm 2023

 • Học bổng Chính phủ Trung Quốc
 • Học bổng dành cho giáo viên tiếng Trung Quốc tế
 • Học bổng tỉnh Hà Bắc
 • Học bổng Hiệu trưởng Đại học Yến Sơn
dai hoc yen son
Cổng trường đại học Yến Sơn

Yêu cầu khi apply hệ Thạc sĩ học bổng hiệu trưởng trường Đại học Yến Sơn

 • Điểm trung bình học tập đại học 80 điểm trở lên
 • Luận văn tốt nghiệp cử nhân loại khá trở lên
 • Ứng viên đăng ký chuyên ngành tiếng Trung phải có trình độ HSK 5 trở lên, Đối với chuyên ngành tiếng Anh cần có IELTS 6.5 trở lên, TOEFL 85 điểm trở lên, Duolingo đạt trình độ tiếng Anh tương đương.
 • Đã từng xuất bản những tác phẩm và bài báo có tên của mình trên đó.

Và tất nhiên, buổi Triển lãm sẽ không dừng lại ở đây, sức nóng của buổi Triển lãm vẫn sẽ được tiếp tục và Riba cũng rất hy vọng các bạn vẫn sẽ giữ trong mình ngọn lửa để cùng “nhiệt”, cùng “cháy” với Riba trong các buổi Triển lãm trong chuỗi sự kiện Triển lãm du học Trung Quốc tiếp theo nhé

Cuối cùng, Riba xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các bạn ngày hôm nay, hẹn gặp lại các bạn tại các buổi triển lãm tiếp theo !!!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *