hoc vien nghe thuat nam kinh
694
Views

Nội dung chính

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh là một ngôi trường có lịch sử hàng trăm năm, là ngôi trường đại học đào tạo nghệ thuật bậc nhất của tỉnh Giang Tô văn hóa phồn vinh, là cái nôi của biết bao nhân tài nghệ thuật danh tiếng trên toàn thế giới.

Giới thiệu Học viện Nghệ thuật Nam Kinh

dai-hoc-nghe-thuat-nam-kinh

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh là trường đại học nghệ thuật toàn diện duy nhất ở tỉnh Giang Tô, tiền thân là Bảo tàng Mỹ thuật Thượng Hải, được thành lập bởi Lưu Hải Tô (刘海粟) – người sáng lập nền giáo dục nghệ thuật Trung Quốc vào năm 1912.

Thông tin chung

 • Tên trường: Học viện Nghệ thuật Nam Kinh
 • Tên tiếng Trung: 南京艺术学院
 • Tên viết tắt: Nam Nghệ (NUA)
 • Năm thành lập: 1912
 • Web trường: https://www.nua.edu.cn/main.htm
 • Địa chỉ: Số 74, phía Tây đường Bắc Kinh Tây, quận Cổ Lâu, thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.
 • Mã trường: 10331

Xếp hạng

 • Học viện Nghệ thuật Nam Kinh xếp hạng 9 trong danh sách “Những học viện Nghệ thuật đáng chú ý trên toàn quốc”

Vị trí địa lý

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh tọa lạc tại thành phố Nam Kinh – một trong bốn cố đô danh tiếng của Trung Quốc, đã từng là kinh đô của 6 triều đại phong kiến Trung Hoa và từng là thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc. Nam Kinh nằm trên vùng đất màu mỡ của hạ lưu sông Dương Tử (Trường Giang) và nằm trong Khu kinh tế Đồng bằng Sông Dương Tử. 

nam_kinh
Nam Kinh - Trung Quốc

Ngày nay, Nam Kinh là một đầu mối giao thông trọng yếu của khu vực Hoa Đông, hệ thống giao thông gồm đường sắt, đường bộ, đường thủy, đường hàng không. Nam Kinh cũng được thừa nhận là nơi có môi trường đầu tư tốt, thành phố môi trường xanh, sạch của Trung Quốc và cũng là điểm đến hấp dẫn cho thế hệ học sinh, sinh viên hay những người ưa thích trải nghiệm một Trung Hoa hiền hòa hơn

Với điều kiện khí hậu hài hòa, vị trí địa lý thuận lợi và bề dày văn hóa cổ xưa, khi đến với Nam Kinh, đến với Học viện Nghệ thuật Nam Kinh, bạn có thể tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng như Sông Tần Hoài, Đền Khổng Tử, Minh Hiếu lăng, Lăng Tôn Trung Sơn, Cổng Trung Hoa, Đài tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát Nam Kinh, v.v…

Lịch sử thành lập

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh được thành lập vào năm 1912 bởi người sáng lập giáo dục nghệ thuật Trung Quốc, ông Lưu Hải Túc và những người bạn nghệ thuật của ông. Nhắc đến những trường top đầu học đào tạo về nghệ thuật và truyền thông của Trung quốc, chắc chắn không thể thiếu tên “Học viện Nghệ thuật Nam Kinh”.

Diện tích

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh có diện tích khoảng 700 mẫu, các tòa nhà trường học hiện tại có diện tích 300.000 mét vuông.

Cơ sở vật chất

Điều kiện cơ sở vật chất của Học viện Nghệ thuật Nam Kinh:

 • Có sân vận động phục vụ mục đích rèn luyện sức khoẻ.
 • Các lớp học được tu bổ thường xuyên nên rất khang trang và tiện nghi.
hoc vien nghe thuat nam kinh
Lớp học
 • Kí túc xá của Trường được trang bị đầy đủ đồ đạc: Giường, chăn, gối,..
 • Có sân khấu biểu diễn rộng lớn với nhiều thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại.
 • Có phòng thu âm, luyện thanh nhạc, tập múa,…
 • Có các tòa nhạc phục riêng cho sinh viên học tập chuyên ngành
hoc vien nghe thuat Nam Kinh
Học viện Nghệ thuật Nam Kinh

Đội ngũ giảng viên và sinh viên

Hiện tại, Học viện Nghệ thuật Nam Kinh có hơn 11000 sinh viên và đội ngũ giảng viên lên đến 1000 người; có 5 trạm lưu động nghiên cứu sau tiến sĩ, 5 điểm ủy quyền cấp bằng tiến sĩ cấp một và 5 điểm ủy quyền cấp bằng thạc sĩ cấp một.

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh có hơn 1000 nhân viên, gồm 659 giáo viên toàn thời gian, 304 giáo sư và phó giáo sư, trong đó 50 người là cố vấn Ph. D và 135 là giám sát viên MA. Hơn nữa, trường cũng mời hơn 90 giáo sư và học giả thỉnh giảng cả trong và ngoài nước.

Trong 10 năm qua, giáo viên và học sinh đã giành được các giải thưởng khác nhau trong các cuộc thi nghệ thuật quốc gia. Tổng số giải thưởng mà giáo viên và học sinh ở Trung Quốc và nước ngoài giành được lên tới 590, trong đó có 20 giải thưởng quốc tế, 185 giải thưởng quốc gia (bộ), 385 giải thưởng cấp tỉnh. Tổng số ấn phẩm của các giáo viên lên tới 350,

Những con số ấn tượng

Trường có 14 viện cấp hai, 9 đơn vị trực thuộc, 41 chuyên ngành Cử nhân, 53 phương hướng chuyên ngành, 5 chuyên ngành được ủy thác đào tạo bằng Tiến sĩ, 5 trạm lưu động chương trình nghiên cứu sau Tiến sĩ

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT NAM KINH 2023 - NGÔI TRƯỜNG ĐẸP TỪ TRONG RA NGOÀI - Riba.vn

Thế mạnh của trường

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh có những chuyên ngành đào tạo rất đa dạng, phù hợp với mọi nhu cầu học tập của sinh viên.

Các giảng viên có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế cao khiến các bài giảng trở nên thú vị và bám sát thực tế hơn.

Không gian Học viện Nghệ thuật Nam Kinh rộng mở, khung cảnh mang tính nghệ thuật, có bản sắc nghệ thuật riêng của trường,  xây dựng các tòa nhạc phục riêng cho sinh viên của từng chuyên ngành.

Hoạt động của trường đối với sinh viên trong nước và quốc tế vô cùng đa dạng và phong phú, có rất nhiều câu lạc bộ liên quan đến các chuyên ngành khác nhau để sinh viên tham gia và học hỏi.

”Học đi đôi với hành” là tiêu chí của Trường, bên cạnh những tiết học lý thuyết, sinh viên còn được trực tiếp thực hành các bộ môn có liên quan.

Những ngành học trọng điểm của trường

Tên Viện

Tên Ngành học
Đối với Viện mỹ thuật

Hội họa

Trung Quốc họa

Thư pháp

Điêu khắc

Mỹ thuật
Đối với Viện Thiết kế

Công nghệ và Mỹ thuật

Thiết kế môi trường

Thiết kế truyền đạt thị giác

Nghệ thuật công cộng

Thiết kế thời trang

Lịch sử và lý thuyết Nghệ thuật

Viện Truyền thông

Đạo diễn TV, truyền hình

Nghệ thuật ghi âm

Nhiếp ảnh

Nhiếp ảnh và sản xuất phim truyền hình

Hoạt hình

Nghệ thuật truyền thông Kỹ thuật số

Quảng cáo

Viện Thiết kế công nghiệp

Thiết kế sản phẩm

Viện  âm nhạc

Khoa học và Nghệ thuật

Âm nhạc ứng dụng (Hát)

Âm nhạc ứng dụng (Nhạc cụ)

Âm nhạc ứng dụng (Nhạc phim)

Lý thuyết và kỹ thuật sáng tác nhạc

Lý thuyết và kỹ thuật sáng tác nhạc (Máy tính)

Và các ngành học khác…

Viện âm nhạc thịnh hành

Âm nhạc ứng dụng (Hát nhạc thịnh hành)

Âm nhạc ứng dụng (Diễn tấu nhạc thịnh hành)

Lý thuyết và kỹ thuật sáng tác nhạc (Sáng tác nhạc thịnh hành)

Và nhiều ngành học khác

Viện Vũ đạo

Biên đạo

 

Biểu diễn vũ đạo

 

Vũ đạo học

 

Giáo dục Nghệ thuật

Ngoài ra còn có các Viện khác nữa, để biết thêm thông tin về các ngành học, các bạn hãy lên website của trường Học viện Nghệ thuật Nam Kinh để tìm hiểu thêm nhé!

Thông tin học bổng của Học viện Nghệ thuật Nam Kinh

Sau đây là thông tin sơ lược về học bổng của Học viện Nghệ thuật Nam Kinh.

Các hệ học bổng Học viện Nghệ thuật Nam Kinh đang tuyển sinh

 • Hệ Đại học chính quy
 • Hệ Thạc sĩ
 • Hệ Tiến sĩ

Học bổng Chính phủ Trung Quốc

 • MIỄN PHÍ 100% học phí
 • MIỄN PHÍ 100% phí KTX
 • MIỄN PHÍ 100% phí bảo hiểm y tế
Sinh hoạt phí
 • 2500 tệ/tháng với hệ Đại học;
 • 3000 tệ/tháng với hệ Thạc sĩ;
 • 3500 tệ/tháng với hệ Tiến sĩ.
HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT NAM KINH 2023 - NGÔI TRƯỜNG ĐẸP TỪ TRONG RA NGOÀI - Riba.vn

Học bổng du học tỉnh Giang Tô

 (Đối với các sinh viên học tập tại trường từ năm thứ 2 trở lên, căn cứ vào kết quả học tập của sinh viên để trao tặng học bổng)

 • 30.000 tệ (học bổng duy nhất) đối với hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ
 • 18.000 tệ (học bổng duy nhất) đối với hệ Đại học

Học bổng Chính phủ Nam Kinh

(Đối với các sinh viên học tập tại trường từ một năm trở lên, căn cứ vào kết quả học tập của sinh viên ở năm trước để trao tặng học bổng)

 • 20.000 tệ (học bổng duy nhất) đối với hệ Thạc sĩ, Tiến sĩ
 • 10.000 tệ (học bổng duy nhất) đối với hệ Đại học
 • 5.000 tệ (học bổng duy nhất) đối với hệ sau Đại học

Và các học bổng khác đang chờ các bạn “săn đón”

Quy trình Apply

Về Quy trình Apply, Trường kiến nghị các bạn lên trang web của Học viện Nghệ thuật Nam Kinh để có thể nắm bắt được thông tin rõ ràng và chi tiết hơn!

Học viện Nghệ thuật Nam Kinh có gì vui?

Nếu những điều trên chưa đủ để hớp hồn bạn, vậy những thú vui khó cưỡng dưới đây thì sao?

Thời tiết Nam Kinh

Mùa nóng kéo dài trong 3,6 tháng, từ tháng 5 đến tháng 9 với nhiệt độ cao trung bình trên 27°C. Tháng nóng nhất trong năm ở Nam Kinh là Tháng 7, với 31°C và nhiệt độ thấp trung bình là 25°C.

Mùa lạnh kéo dài trong 3,1 tháng, từ tháng 12 đến 3, với nhiệt độ cao trung bình dưới 11°C. Tháng lạnh nhất trong năm ở Nam Kinh là Tháng 1, với nhiệt độ thấp trung bình là -1°C và nhiệt độ cao trung bình là 6°C.

thanh-pho-nam-kinh
Một góc Nam Kinh

sự phân chia mùa nóng và mùa lạnh rõ rệt đã khiến Nam Kinh trở thành địa điểm du lịch lý tưởng cho những ai muốn tránh nóng và tránh rét, còn điều gì có thể lý tưởng hơn là được theo học tại Học viện Nghệ thuật Nam Kinh – nơi được bao bọc trong điều kiện không khí lý tưởng thế này nhỉ.

Ăn gì tại Nam Kinh?

Nam Kinh không có đặc thù ẩm thực, khẩu vị của người Nam Kinh dung nạp khẩu vị tứ phương, tuy nhiên, có thể thấy người Nam Kinh thích ăn mặn và tươi. Hãy cùng Riba khám phá những món ngon nhất định phải thử khi đến Nam Kinh nhé!

Bánh bao súp

Những chiếc bánh đầy hấp dẫn này luôn khiến những người bản xứ và dân du lịch phải thòm thèm. Dưới lớp bánh cực mỏng là nước súp thơm ngon và viên chả mềm. Để nếm thử những “túi thịt” này, bạn phải cắn một “cửa sổ” nhỏ trên vỏ bánh, hớp một ngụm súp, nhúng một ít giấm và nhai đều.

Bánh nướng mỡ vịt

Bánh hình bầu dục nhân mặn, nhân thịt bằm và hành lá, bánh tròn ngọt, tan trong miệng, hương thơm ngào ngạt. Để có cả hai hương vị, bí quyết là thêm một ít mỡ vịt vào bột trước khi nướng.

Gợi ý nơi mua: Kỳ Phương Các, ,2 nhân dân tệ một bánh.

Tào phớ

Những miếng tào phớ bóng mượt như ngọc bích được phục vụ nóng và ăn kèm với các loại gia vị khác nhau. Các lựa chọn phổ biến bao gồm dưa chua, da tôm, ngò, nước tương, giấm và dầu ớt

Giới thiệu nơi ăn: Lưu Phong Cư, 6 nhân dân tệ một bát.

Sủi cảo thịt bò chiên

Những chiếc sủi cảo này chứa đầy thịt bò xay, gừng thái nhỏ và hành lá. Sủi cảo được chiên cho đến khi vàng giòn. Món ngon hình lưỡi liềm này mang đến cho thực khách một trải nghiệm tương phản: giòn bên ngoài, ẩm và mềm bên trong.

Gợi ý nơi bán: Đền thờ Khổng Tử Nam Kinh.

Cua lông hồ Cổ Thành

Hồ Cổ Thành rộng 300.000 mét vuông, nằm ở ngoại ô phía nam Nam Kinh, nơi sản sinh ra những con cua thơm ngon nổi tiếng khắp cả nước. Vào mỗi mùa thu, người dân địa phương thưởng thức những loài giáp xác này bằng cách hấp, đập vỏ và nhúng vào giấm.


Gợi ý nơi thưởng thức: Phố cổ Cao Thuần.

HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT NAM KINH 2023 - NGÔI TRƯỜNG ĐẸP TỪ TRONG RA NGOÀI - Riba.vn

Thêm nhiều hình ảnh về Học viện Nghệ thuật Nam Kinh

Vậy là Riba đã thành công kết thúc buổi chiều ngày thứ 3 của sự kiện Triển lãm với sự góp mặt của Học viện Nghệ Thuật Nam Kinh. Sau buổi Triển lãm này, Riba tin rằng không chỉ các bạn mà Riba cũng đã nắm được rất nhiều những thông tin hữu ích về các vấn đề học bổng học, chỉ tiêu cho các ngành học,….đến từ Học viện Nghệ Thuật Nam Kinh.

Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin về Riba và Họa Thuyết chúng mình, hãy liên hệ dưới các địa chỉ sau nhé:

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *