hoc-bong-khong-tu-loai-b-dung-de-danh-mat-co-hoi-cua-ban
213
Views

Nội dung chính

Năm 2019, chúng mình đã cùng nhau trải qua một dấu mốc khá đặc biệt khi cùng nhau săn đón, nghiên cứu và tận hưởng loại học bổng mới mang tên Học bổng Khổng Tử loại B. Vậy học bổng này có gì đặc biệt? Chúng mình hãy cùng nhau điểm lại một số phân tích nhỏ sau nhé ^^!

Khuyến cáo: Bài viết được chia sẻ với tất cả tâm huyết nên có chút dài vì thế nó chỉ dành cho bạn nào thực sự muốn xin được học bổng Khổng Tử. 

Học bổng Khổng Tử loại B – Đừng để đánh mất cơ hội của bạn - Riba.vn

Bình cũ rượu mới

Tại sao lại là bình cũ rượu mới. Đơn giản là vì Học bổng Khổng Tử loại B này chính là bản sao hay nói cách khác đây chính là anh em song sinh với học bổng Khổng Tử loại A vì thế cơ cấu học bổng của Học bổng Khổng Tử loại B hoàn toàn giống với người anh em của mình nhưng nó lại có yêu cầu và điều kiện xin dễ hơn rất nhiều.

Nếu như bạn nào thường xuyên theo dõi trang cá nhân Trần Ngọc Duy của mình hay Fanpage “Du học Trung Quốc Laizhongliuxue.com” thì chắc có lẽ đã từng đọc qua những bài chia sẻ của mình về loại học bổng này.

Có thể bạn chưa biết, trong mùa học bổng năm 2019 vừa rồi chỉ riêng trong nhóm “ Hội tự apply học bổng Trung Quốc” đã có trên 50 bạn apply thành công Học bổng Khổng Tử loại B đủ cho thấy sự tiềm năng của loại học bổng mới này lớn như thế nào.

Học bổng Khổng Tử loại B có thực sự là 1 lựa chọn thích hợp?

Nếu ai đó hỏi mình câu hỏi này, thì mình sẽ trả lời ngay lập tức đây chắc chắn là 1 cơ hội rất lớn, tại sao ư?

Đó là vì: khác với học bổng Khổng Tử loại A, nếu bạn muốn xin học bổng hệ đại học và thạc sĩ bạn bắt buộc phải xin được giấy giới thiệu của Viện Khổng Tử thì mới có thể apply hồ sơ cho hai hệ này. 

Điều này sẽ rất bất lợi cho các bạn lựa chọn thi trên máy, vì khi đó các bạn không tham gia thi ở Viện Khổng Tử nên không thể xin được giấy giới thiệu, vô hình chung chính giấy giới thiệu lại trở thành bức tường ngăn cách những bạn không thi ở viện với một trong những loại học bổng được đánh giá là giá trị nhất và được khắp nơi trên thế giới không chỉ là ở Việt Nam săn đón.

Tuy nhiên Học bổng khổng tử loại B ra đời như một lời giải cho việc này, bạn không cần thi ở viện Khổng Tử vẫn có thể apply học bổng Khổng Tử. 

Đúng vậy, những gì bạn đọc hoàn toàn chính xác 100%, bạn không cần nhất thiết phải thi ở viện Khổng Tử để xin thư giới thiệu như trước đây nữa, thay vào đó bạn hoàn toàn có thể apply học bổng khổng tử mà không cần giấy giới thiệu của viện. Tại sao mình dám khẳng định điều đó? 

Có thể sau khi đọc xong đoạn dưới đây bạn sẽ cảm giác “trời ơi tin được không” nhưng đó hoàn toàn là sự thật và chính mình trải nghiệm chuyện đó. 

Học bổng Khổng Tử loại B – Đừng để đánh mất cơ hội của bạn - Riba.vn

Năm 2019, trong số những bạn liên hệ mình nhờ hỗ trợ Apply Học bổng Khổng Tử thì có 1 bạn đang theo học 1 năm tiếng với học bổng bán phần tại Học viện Đồng Nhân – Quý Châu nhờ mình hỗ trợ xin học bổng Khổng Tử hệ Thạc sĩ. 

Hồ sơ của bạn ấy vẻ vẹn chỉ có HSK4 190 điểm, không có HSKK, thành tích học tập tại Đại học ở Việt Nam cũng không thuộc vào top khá giỏi mà chỉ có bằng tốt nghiệp Trung bình cùng với không có bất kì chứng chỉ hay giấy khen, giấy chứng nhận tham gia hoạt động nào cả và tất nhiên bạn ấy cũng không hề tham gia thi HSK hay HSKK tại viện Khổng Tử.

Sau khi nắm rõ thông tin hồ sơ của bạn ấy, mình đã nhanh chóng tiến hành liên hệ và tìm hiểu thông tin tuyển sinh của 1 số trường và đưa ra quyết định lựa chọn cho bạn ấy trường Đại học Nông Lâm Chiết Giang. 

Mình đã tiến hành liên hệ và hỏi xin thư giới thiệu từ phía trường nhưng chính trường cũng bất ngờ và không hề hay biết về việc bản thân trường có thể viết thư giới thiệu cho người xin học bổng cho đến khi mình đưa ra dẫn chứng và trường đã liên hệ với Hán Ban để xác nhận về vấn đề này.

Sau khi xác nhận, thầy đã thông báo lại cho mình về việc có thể cấp thư giới thiệu cho người xin để mình tiến hành xin học bổng. Do lần đầu trường thực hiện quy trình viết thư giới thiệu nên mình vinh dự khi được đích thân viết bản thư giới thiệu đó và gửi lại để thầy đóng dấu xác nhận.

Thư giới thiệu của Đại học Nông Lâm Chiết Giang do chính mình gửi cho thầy

Sau quá trình xử lý hồ sơ, cuối cùng bạn ấy đã đỗ Học bổng Khổng Tử hệ Thạc sĩ tại Đại học Nông Lâm Chiết Giang. Bạn thấy đấy, học bổng Khổng Tử loại B thực sự rất đơn giản phải không nào. Nếu như ở loại A phải có HSk5 210 điểm, HSKK Trung cấp, hợp đồng làm việc..thì ở học bổng loại B lại đơn giản vô cùng. 

Vì vậy có thế nói đây chính là minh chứng cho việc Học bổng Khổng Tử loại B thực sự là lựa chọn hàng đầu cho tất cả những ai có mong muốn xin được học bổng sang du học Trung Quốc.

Ngoài ra ở bài viết sau mình sẽ phân tích sâu hơn về vấn đề tại sao xin thư giới thiệu từ phía trường chình mình muốn Apply lại là 1 cơ hội vàng. Các bạn chú ý theo dõi nhé ^^!

Cơ hội nhiều hơn, nhưng đáng buồn lại ít bạn biết đến hơn

Nhằm tăng cường và đẩy mạnh sự quảng bá về văn hóa và Giáo dục Hán ngữ Quốc tế ra toàn thế giới. Tổng bộ viện Khổng Tử / Quốc gia Hanban đã hợp tác với các trường Đại học Trung Quốc mở ra HỌC BỔNG MỚI thông qua sự hợp tác từ 2 phía. Bao gồm: Quốc gia Hanban và một số các trường Đại học Trung Quốc.

Con số các trường đại học này vào năm ngoái 2019 là 18 trường với gần 1000 suất học bổng  và năm nay 2020 đã tăng lên con  là 28 với tổng số suất học bổng lên tới gần 1400 suất học bổng “đồng nghĩa với việc cơ hội năm nay cho chúng mình còn cao hơn cả năm ngoái rất nhiều”.

Nếu bạn quan tâm tới danh sách 28 trường cấp học bổng Khổng Tử loại B thì xem thêm tại đây nhé: https://duhoctrungquoc.info/danh-sach-cac-truong-cap-hoc-bong-khong-tu-loai-b-2020/

Học bổng Khổng Tử loại B – Đừng để đánh mất cơ hội của bạn - Riba.vn

Điều mà bản thân mình thấy thích nhất ở loại học bổng này mà không phải học bổng nào khác cũng có đó chính là tính minh bạch khi công khai rõ ràng số suất học bổng có tại từng trường, giúp mình dễ dàng kiểm tra thông tin và đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Với loại học bổng mới này bạn sẽ không cần phải xin giấy giới thiệu của viện Khổng T như trước đây nữa thay vào đó bạn sẽ chỉ phải xin giấy giới thiệu của trường cấp học bổng, điều này mở ra một cánh cửa nữa cho những bạn không đủ điều kiện apply học bổng khổng tử loại A. Nhưng hãy nhớ rằng việc này chỉ áp dụng cho người xin học hệ Đại học và Thạc sĩ thôi đó nhé ^^!.

Tuy nhiên có một điều mà mình cảm thấy thực sự đáng tiếc là không có quá nhiều bạn biết đến loại học bổng này. 

Một phần vì đây là một loại học bổng mới, một phần khác đó là do một số người vẫn luôn cố gắng bưng bít thông tin hoặc khiến cho các bạn nhầm tưởng là học bổng Trung Quốc chỉ bao gồm một vài loại như học bổng chính phủ (CSC), học bổng Khổng tử loại A, học bổng trường, học bổng tỉnh và đáng buồn hơn nữa là lúc nào cũng phải là học bổng CSC thì mới là tốt, vấn đề này thì mình xin chia sẻ trong một bài viết khác.

Nếu như chúng ta có thể gạt bỏ suy nghĩ về việc sợ bị người khác cạnh tranh và lấy mất cơ hội của mình mà thay vào đó là cùng nhau chia sẻ cùng nhau nghiên cứu và sát cánh cùng nhau xin học bổng thực hiện ước mơ du học thì tốt biết mấy. Hãy cạnh tranh với các bạn nước khác chứ đừng cạnh tranh với chính đồng bào của mình!

Không chỉ đơn thuần là học hán ngữ

Các hệ Đại học và Thạc sĩ trong Học bổng Khổng Tử loại B không chỉ đơn thuần là học bổng Hán ngữ.

Nếu như học bổng Khổng Tử loại A chỉ tập trung vào đào tạo Hán Ngữ thì với học bổng khổng Tử loại B bạn có thể vừa học hán ngữ vừa có thể học song song một chuyên ngành khác nữa, điều này có nghĩa là khi tốt nghiệp bạn sẽ có đồng thời 2 tấm bằng khác nhau (hiện chỉ áp dụng 2 văn bằng cho hệ Đại học).

Việc này có nghĩa là cùng với một thời gian học như nhau thì bạn lại học được đến hai chuyên ngành khác nhau vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, lại giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm hơn trong tương lai.

Đối tượng nào thì thích hợp với loại học bổng này

Câu trả lời của mình là nó phù hợp cho tất cả mọi người từ 16-35 tuổi. Vì bạn chỉ cần có chứng chỉ HSK3 tối thiểu trở lên là có thể tham gia apply loại học bổng này rồi đấy.

Mình không muốn bạn hiểu lầm là loại học bổng này rất dễ để apply hay cứ apply là đỗ nhưng có một sự thực là tỷ lệ đỗ của loại học bổng này thật sự rất cao. 

Bằng chứng là trong 15 bạn mà mình hỗ trợ apply học bổng Khổng Tử năm ngoái thì có đến 10 bạn trúng tuyển, mình cũng để hình ảnh và tag tên một số bạn để bạn có thể tham khảo qua. Trong đó 4 bạn trượt học bổng do lựa chọn xin học bổng Khổng Tử loại A vì vậy mình dám khẳng định học bổng Khổng Tử loại B rất đáng để bạn cân nhắc lựa chọn.

hoc-bong-khong-tu-loai-b-dung-de-danh-mat-co-hoi-cua-ban
Danh sách Hỗ trợ apply học bổng Khổng Tử 2019

Một bí mật nho nhỏ nữa là năm nay mình sẽ chỉ nhận hỗ trợ Apply Học bổng Khổng Tử cho 10 bạn duy nhất. Nếu các bạn không tự tin hoặc không có thời gian để Apply thì có thể liên hệ cho mình nhé 😀

Gói hỗ trợ Apply học bổng Khổng Tử của mình bao gồm:

  • 1 bản kế hoạch học tập
  • Xin thư giới thiệu từ Viện Khổng Tử.
  • Dịch thuật công chứng hồ sơ 
  • Xử lý và chăm lo hồ sơ
  • Hướng dẫn tham gia phỏng vấn nếu có
  • Hỗ trợ, hướng dẫn làm các thủ tục khác trước khi nhập học

*Lưu ý: Gói hỗ trợ Tự Apply học bổng Khổng Tử của mình có phí niêm yết 6 triệu VNĐ. Một số cá nhân khác giả mạo hoặc lợi dụng các thông tin của mình để chuộc lợi hoặc nhận làm hỗ trợ với phí 600$ hoặc xin học bổng Khổng Tử giá rẻ 20tr KHÔNG BAO ĐỖ thì các bạn nên cân nhắc tìm hiểu kỹ thông tin trước khi sử dụng dịch vụ nhé.

Bài viết thật sự rất dài, mình rất cảm ơn vì bạn đã đọc hết những dòng chia sẻ này của mình. Hi vọng những chia sẻ này của mình có thể giúp ích cho bạn trong mùa apply học bổng Trung Quốc năm nay.

Hãy cố gắng nắm bắt thật tốt cơ hội này nhé. Chúc các bạn thành công!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *