Đại học Thành Đô đăng cai tổ chức thế vận hội mùa hè Đại học Thế giới lần thứ 31 - Riba.vn
267
Views

Như vậy theo thông cáo của thông tấn xã Trung Quốc, thế vận hội mùa hè đại học thế giới lần thứ 31 do Liên đoàn Thể thao Sinh viên Đại học Quốc tế tổ chức sẽ diễn ra tại Đại học Thành Đô thuộc tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc.

Thế vận hội mùa hè Đại học Thế giới lần thứ 31

Thế vận hội này sẽ diễn ra từ ngày mồng 8 đến ngày 19 tháng 8 năm 2021, với 18 sự kiện thể thao khác nhau bao gồm các môn bóng rổ, bóng chuyền, điền kinh, bơi lội… Ước tính sẽ có khoảng 10.000 vận động viên đến từ 170 quốc gia và khu vực trên thế giới đến  tham gia thi đấu tranh tài.
Xem thêm : Top 5 trường có kí túc xác đẹp nhất Trung Quốc
Đại học Thành Đô đăng cai tổ chức thế vận hội mùa hè Đại học Thế giới lần thứ 31 - Riba.vn
Đọc thêm: 10 địa điểm đáng sống nhất tại Trung Quốc
Theo ủy ban thành phố Thành Đô, làng thể thao trong sự kiện thế vận hội lần này sẽ được xây dựng tuân theo những khái niện về sự cởi mở, hòa nhập và trí tuệ. Căn cứ theo tình trạng hiện tại của khuôn viên và kế hoạch xây dựng hạ tầng của trường Đại học Thành Đô, quyết định đầu tư xây dựng lại ký túc xá, căng tin, sân vận động, các trung tâm sinh hoạt cộng đồng, trung tâm y tế và cùng với đó là các cơ sở hạ tầng khác. Ước tính tổng diện tích xây dựng mới lên đến 373.88 triệu mét vuông.
Theo như trích dẫn của người phụ trách Đại học Thành Đô thì làng thể thao Dayun sau khi phục vụ cho thế vận hội mùa hè Đại học Thế giới sẽ được sử dụng để phục vụ công tác giảng dạy. Làng thể thao Dayun bao gồm 5 khu vực: Khu vực sinh hoạt, khu vực quốc tế, khu vực vận chuyển, và cuối cùng là khu vực đào tạo. Cụ thể thì, khu vực sinh hoạt sẽ cung cấp 11.000 chỗ ở , dịch vụ ăn uống cho các vận động viên đến từ 170 quốc gia khác nhau, khu vực quốc tế thì sẽ cung cấp các các dịch vụ về y tế, tư vấn , hội nghị, giải trí vv…
.

Sân vận động Đại học Thành Đô
Sân vận động Đại học Thành Đô
Sân vận động Đại học Thành Đô
Sân vận động Đại học Thành Đô
Sân vận động Đại học Thành Đô
Sân vận động Đại học Thành Đô
Sân vận động Đại học Thành Đô
Sân vận động Đại học Thành Đô

Thế vận hội mùa hè các trường Đại học Thế Giới được bắt đầu tổ chức vào năm 1959 và được tài trợ bởi Liên Đoàn Thể thao Sinh viên Đại học Quốc tế. Đúng như cái tên, thế vận hội này chỉ giới hạn cho sinh viên các trường đại học và sinh viên chưa tốt  nghiệp trong vòng 2 năm.
Vào ngày 1 tháng 3 theo giờ Bắc Kinh, tại cuộc họp của Ban chấp hành Liên đoàn Thể thao ssinh viên quốc tế tổ chức tại Krasnoyarsk, Nga, thị trưởng thành phố Thành Đô, Luo Qiang đã chính thức thay mặt thành phố Thành Đô ký kết với Liên Đoàn Thể thao Sinh viên Đại học Quốc tế đăng cai tổ chức Thế vận hội mùa hè Đại học Thế giới lần thứ 31 tại Thành Đô và năm 2021. Đây được coi như sự kiên thể thao toàn diện đầu tiên trên thế giới được tổ chức tại phía tây của Trung Quốc.
Đến với Thành Đô năm 2021 bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một trong những ngày hội thể thao lớn nhất cho các Trường đại học. Tham gia sinh hoạt và giao lưu với các sinh viên trên khắp các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đây chắc chắn là một trải nghiệm thú vị không thể bỏ qua trong năm 2021 tới.
Đừng quên cùng Laizhongliuxue khám phá thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học Trung Quốc đang có tại : https://laizhongliuxue.com/co-the-ban-chua-biet-ve-du-hoc-trung-quoc/

Chuyên mục:
Khám phá

Comments are closed.