Review về trường Đại Học Lan Châu Trung Quốc - Riba.vn
361
Views

Dưới đây là bài Review về trường Đại học Lan Châu của một cô gái nhỏ bé đáng yêu có tên Facebook là Hoa Hoc Tro, thành viên Hội Tự Apply học bổng Trung Quốc đỗ học bổng CSC 2019, người đang sinh sống và học tập tại ngôi trường Đại học Lan Châu thuộc thành phố Cam Túc Trung Quốc. 

Hãy cùng mình theo chân cô ấy để có thể tìm hiểu thêm về ngôi trường cũng như thành phố này nhé!

Du học Trung Quốc Riba xin phép trích nguyên văn những lời chia sẻ của bạn ý về trường đại học Lan Châu Cam Túc.

Review về trường Đại Học Lan Châu Trung Quốc - Riba.vn

Hi anh!

Em nói đi sang Lanzhou học sẽ viết review cho mọi người, nhưng đến tận hôm nay, khi sắp về nghỉ tết rồi, mới có thể viết được đây ạ.

Trước khi đi, nghe mọi người nói nơi đây không phát triển lắm, thời tiết thì lại khắc nghiệt nên em đã lo lắng rất nhiều. Tuy nhiên, hơn 4 tháng sống ở đây rồi, em rất vui khi được nói rằng, em thấy tất cả đều rất ổn và rất tốt.

Khó khăn đương nhiên là sẽ có, nhưng chỉ là rất nhỏ thôi, và dù sao thì tất cả đều có thể vượt qua!

Ở #Đại_học_Lanzhou có hội du học sinh Việt Nam, số lượng sinh viên VN cũng không ít nên sang đây em đã được giúp đỡ rất nhiều. Có bạn bè là du học sinh quốc tế cũng khá thú vị, người dân phần đông cũng thân thiện và thầy cô cũng dễ thương nữa.

Về điều kiện vật chất, đúng là Lanzhou không phát triển lắm, không có nhiều nơi để đi chơi, nhưng em thấy vẫn phát triển hơn nhiều so với VN rồi ạ. Em được ở trong KTX mới xây nên phòng ốc sạch sẽ, đầy đủ, có phòng bếp và máy giặt chung cho du học sinh.

Ở Lanzhou còn có loại học bổng Hiệu trưởng với mức trợ cấp rất cao (tương đương với học bổng CSC nhưng sẽ chỉ nhận được 10 tháng 1 năm), nên nếu có bạn nào không đậu CSC có thể suy xét đi Lanzhou.

Ai cũng bảo Lanzhou rất lạnh, khô, sẽ không chịu nổi đâu. Lúc em mới qua ai cũng bảo qua quốc khánh trời sẽ rất lạnh và có tuyết rơi. Vậy mà tụi em trông mong biết bao lâu mới rơi tuyết, thậm chí chỉ rơi vài lần và chỉ có 1 trận tuyết lớn thôi ạ. Không khí rất khô nhưng ở lâu thì sẽ quen, và thường xuyên dùng dưỡng ẩm là mọi thứ sẽ tốt cả.

Ăn uống bên đây đương nhiên là sẽ có chút không quen, nên bạn nào siêng thì tự nấu, hoặc mang tinh thần quyết chí đi học hành thì chẳng có gì là không thể hết, ăn dần cũng thấy ổn.

Lanzhou không phát triển lắm, nhưng chất lượng đào tạo thì tốt. Nên nếu bạn nào chưa may mắn đậu các trường khác thì hãy cân nhắc để học ở Lanzhou nhé!

Em viết đến đây thôi ạ, dài quá rồi!

Lời cuối muốn cảm ơn anh đã hướng dẫn và tận tâm giúp đỡ cho tụi em, nhờ vậy mà em mới có thể tự apply thành công. Cảm ơn anh! Chúc gia đình nhỏ của anh thật hạnh phúc nhé.

Cảm ơn em đã chia sẻ cho mọi người những thông tin hữu ích về ngôi trường đại học Lan Châu. Sau đây mình sẽ cùng các bạn đi phân tích xem Lan Châu có đáng là một thành phố để đặt chân đến không nhé.

Review về trường Đại Học Lan Châu Trung Quốc - Riba.vn

Lan Châu có lạnh như lời người ta vẫn thường hay nói?

Mình tin rằng ở đây không ít bạn đã nghe những câu đại loại kiểu như “Đừng đi đến vùng Lan Châu Cam Túc đấy em ạ, nào thì ở đấy lạnh lắm, ở đấy khắc nghiệt  lắm…” và còn rất nhiều những lời nói khác về nơi đây, nhưng đều theo một mô típ chung đó là “nơi đấy là một vùng hoang vu hẻo lánh và lạnh lẽo không nên đến”. 

Khi đọc hết bài chia sẻ phía trên của một bạn đang trực tiếp sinh sống và học tập tại đây thì chắc bạn cũng đã có câu trả lời rồi phải không “Lan Châu cũng đâu hề khắc nghiệt đến thế”. 

Nó chỉ thực sự lạnh qua lời kể của mọi người thôi, và một điều nữa mà mình thấy rất nhiều bạn chia sẻ về sự khắc nghiệt và lạnh lẽo ở nơi đây không nhắc đến, đó là tất cả các toà nhà, các trường đại học, các trung tâm thương mại, ngay đến kí túc xá của các lưu học sinh đều có hệ thống sưởi và làm ấm, nên mùa đông nhưng cũng chẳng khác mùa hè là bao. 

Nếu như bạn còn đang băn khoăn về sự lạnh lẽo nơi đây thì có thể yên tâm nhé, nơi này không lạnh đến thế đâu.

Lan Châu là một thành phố kém phát triển?

Một điều nữa mà cũng rất nhiều bạn nói với mình về sự e ngại của các bạn ấy về nơi đây, các bạn ý sợ sẽ đến một thành phố xập xệ, nơi nhà cửa dân cư thưa thớt. 

Lan Châu trong những năm gần đây được nhà nước chính phủ Trung Quốc đầu tư mạnh mẽ, nó nằm trên con đường tơ lụa huyền thoại giúp thông thương trong các khu vực từ xưa. Nơi đây được xây dựng với mong muốn trở thành một điểm đến thúc đẩy giao thương và thương mại quốc tế.

review-ve-truong-dai-hoc-lan-chau-trung-quoc
Hình ảnh thành phố Lan Châu – Cam Túc

Nếu so về hạ tầng cơ sở nơi đây với một số thành phố tại Việt Nam thì nó hoàn toàn không thua kém nếu như không muốn nói là hơn rất nhiều về một số phương diện. Vẫn là câu nói cũ của mình “Nơi đây chỉ hẻo lánh qua lời các bạn kể mà thôi”. Đừng bạn nào ám ảnh bởi hai từ “Hẻo lánh” chỉ vì vị trí địa lý cách xa Việt Nam nữa nhé.

Rất nhiều cơ hội với những suất học bổng hấp dẫn

Với chính sách thu hút nhân tài để xây dựng và phát triển vai trò quan trọng trong giáo dục của thành phố nơi đây. Chính phủ Trung Quốc cũng như chính quyền tỉnh và các trường nơi đây đã thiết lập và xây dựng rất nhiều học bổng giá trị nhằm thu hút nhân tài từ nhiều nơi trên thế giới.

Có thể bạn chưa biết , các trường đại học ở đây hàng năm có rất nhiều các suất học bổng khác nhau, từ học bổng chính phủ Trung Quốc, học bổng Khổng Tử ngoài ra còn có học bổng tỉnh, học bổng trường với mức trợ cấp rất cao gần như không thua kém gì CSC mà điều kiện để apply lại dễ hơn rất nhiều.

Vì vậy với các bạn có thành tích học tập không quá cao thì Lan Châu chắc chắn là một sự lựa chọn không tồi thay vì cứ tập trung vào các thành phố lớn nơi tỷ lệ cạnh tranh ngày càng cao và tỷ lệ đỗ ngày càng thấp.

Mình có một bài viết chia sẻ về Tuyển sinh học bổng hiệu trưởng Đại học Lan Châu 2020 một bài viết khá chi tiết và đầy đủ bạn cũng có thể tham khảo qua nếu quan tâm nhé.

Review về trường Đại Học Lan Châu Trung Quốc - Riba.vn

Đa dạng về các ngành và chất lượng giáo dục được đánh giá rất tốt

Trường Đại học Lan Châu Cam Túc được thành lập từ năm 1909 và luôn nằm trong Top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu Trung Quốc. Vì vậy mình nghĩ bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo khi học tại đây. 

Trường có rất nhiều chuyên ngành để cho bạn lựa chọn từ khoa học kĩ thuật đến kinh tế, báo chí, y khoa… Bạn cũng có thể xem chi tiết tại đây: http://campuschina.org/ để xem xem có chuyên ngành mình mong muốn không nhé.

Có nên lựa chọn học tập tại trường đại học Lan Châu hay không?

Theo mình thì nơi đây sẽ phù hợp với những bạn có kết quả học tập không quá tốt, và có mong muốn nâng cao khả năng apply thành công của mình. 

Đừng quá lo lắng về điều kiện thời tiết hay sự hẻo lánh nơi đây qua những lời kể của mọi người, thay vào đó hãy tìm đến những bạn đang trực tiếp đang sinh sống và học tập làm việc ở đây, họ sẽ cho bạn những lời khuyên chính xác nhất. Và mình tin rằng, bạn nào đã học tại Lan Châu thì cũng đề sẽ mê mẩn Lan Châu mà thôi ^^!

Trên đây là những chia sẻ của mình cũng như một bài review của một bạn về Trường đại học Lan Châu Cam Túc. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong mùa học bổng 2020 sắp tới. Nếu như bạn còn có bất kì thắc mắc nào khác hãy để lại bình luận phía dưới chúng mình sẽ cùng nhau giải đáp cho bạn.Cảm ơn bạn đã theo dõi. 

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Khám phá

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *