Khám phá tỉnh Chiết Giang - Riba.vn
128
Views

Hôm nay chúng mình hãy cùng Riba.vn đồng hành đến và khám phá mảnh đất Chiết Giang thông qua lăng kính của nhân vật trong câu chuyện sau.

Chiết Giang, một nơi xinh đẹp, một tỉnh đem đến những cuộc sống yên bình và nhàn nhã.

Khám phá tỉnh Chiết Giang - Riba.vn

Khám phá tỉnh Chiết Giang

Xin chào mọi người! Chào mừng bạn đến với nhật ký du lịch của tôi, hôm nay tôi sẽ chia sẻ với mọi người về Chiết Giang, một nơi xinh đẹp, một tỉnh đem đến những cuộc sống yên bình và nhàn nhã., hy vọng mọi người có thể khám phá thêm được những điều thú vị về nơi đây.

Chiết Giang có một lịch sử lâu dài, được gọi là “Quê hương của cá và gạo”,  phong cảnh ở đây được ca tụng là vô cùng đẹp. Nó luôn khiến người ta có cảm giác yêu mến và khát vọng được đặt chân đến và khám phá nơi đây.  

Vì vậy, tôi muốn vào trường Đại học Chiết Giang, nhưng vì bố mẹ tôi nghĩ rằng Chiết Giang quá xa nhà cho nên họ không tin tưởng và không muốn tôi đến Chiết Giang, do đó giấc mơ của tôi đã không trở thành sự thực. 

Tuy nhiên, giấc mơ đi Chiết Giang đã trở thành hạt giống và nảy mầm trong lòng tôi, nó luôn luôn thôi thúc tôi. Tôi đã nhiều lần tưởng tượng trong lòng mình rằng có một ngày nào đó tôi có thể đặt chân đến Chiết Giang để ngắm những phong cảnh đẹp đó, tôi sẽ rất hạnh phúc ra sao tất cả như hiện ra rõ mồn một trước mắt tôi vậy.

kham-pha-tinh-chiet-giang
Đại học Chiết Giang

Trải qua một thời gian dài suy tư, sau đó thoát ra khỏi mơ tưởng, tôi cảm thấy rất buồn khi phải đối mặt với hiện thực rằng tôi không thể đi tới Chiết Giang. Tôi thật sự không muốn mỗi ngày cứ bị bao vây trong công việc và cuộc sống bận rộn này. Tôi muốn theo đuổi thơ ca và những nơi xa xôi, theo đuổi phong cảnh tôi yêu thích nhất, những điều làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc.

Cho nên tôi muốn bắt đầu chuyến hành trình tới Chiết Giang của mình, để có thể cảm thụ phong cảnh và sự vật tươi đẹp tại đây. Bởi vậy tôi đã mua vé tàu, quyết định đi đến Chiết Giang một mình.

Khi tôi đến Chiết Giang, tôi ngay lập tức bị thu hút bởi phong cảnh nơi đây, sự thu hút này đến từ những cảnh sắc mỹ lệ đã được bao nhiêu nhà văn lỗi lạc đưa vào thi ca. Đột nhiên, tôi bị một cuộc điện thoại làm bừng tỉnh, bởi vì em họ tôi lo lắng tôi đến Chiết Giang một mình, cho nên em họ tôi để lại cho tôi một địa chỉ, bảo tôi đến đợi ở căn nhà em họ tôi thuê.

Em họ tôi phải đợi đến lúc tan làm mới có thể về, bởi vậy em họ tôi bảo bạn cùng phòng tiếp đón tôi. Công việc bận rộn của em họ khiến tôi không ngừng xuýt xoa, tôi tưởng tượng sau khi tốt nghiệp sẽ có một cuộc sống công việc cũng bận rộn như thế. Trong lòng tôi có lúc lo lắng mình sẽ không tìm được một công việc tốt để thỏa mãn kỳ vọng của bố mẹ.

Em họ tôi biết tôi thích chụp một vài bức ảnh theo sở thích nên đã đưa tôi đi núi Kim Hoa nổi tiếng. Cảnh sắc ở đây thích hợp đi ngắm vào mùa thu. Vô cùng hoàn mỹ. Nhưng bởi vì em họ tôi đưa tôi đi ngắm cảnh quá sớm, vào tiết hạ thu, tôi không xem được phong cảnh đẹp nhất ở đây, nhưng trải nghiệm vẫn rất tuyệt.

Cảnh ánh tà dương lặn xuống phía tây rất đẹp, một khoảng trời xanh bị nhiễm hồng sắc. Nó cực kỳ đẹp. Cây cỏ mọc bên bờ sông lung lay theo gió, phảng phất như muốn khiến người khác biết rằng nó có bao nhiêu là xinh đẹp, xung quanh còn có rất nhiều phong cảnh đẹp. Thật tiếc, tôi không nhìn thấy cây ngân hạnh trong truyền thuyết, bởi vì tôi đi quá sớm.

Sau đó, em họ tôi còn đưa tôi đi núi Thiên Đài nổi tiếng. Tiếp theo tôi trông thấy những kiến trúc tinh xảo và thanh lịch xung quanh cùng với hoa sen trong đầm. Trong cảnh sắc tao nhã như thế, tôi cảm thụ được sự gột rửa và thanh khiết trong tâm hồn. Khi tôi nhìn thấy cảnh sắc mỹ lệ như thế, nội tâm tôi cảm thấy vô cùng bình an, vô lo vô nghĩ, cuộc sống trở nên yên bình và nhàn nhã, cứ như cổ nhân ngày trước mang tâm thái không màng danh lợi, trở về với núi rừng.

Khám phá tỉnh Chiết Giang - Riba.vn

Có người nói theo đuổi cuộc sống như thế không có chí tiến thủ nhưng tôi không nghĩ như thế, tôi cho rằng mỗi người đều có suy nghĩ riêng về cuộc sống của mình. Đời người chỉ có mấy chục năm, nếu đời này bạn luôn theo đuổi những chuyện viển vông khó theo đuổi, cuộc sống của bạn sẽ càng trở nên mệt mỏi. Cho nên hãy cố gắng hết, đừng quá hời hợt, đừng quá để ý những chuyện xa vời. Khi bạn mệt mỏi, hãy dừng lại ở đây nghỉ ngơi.

Đừng quên theo dõi nhiều bài viết thú vị khác về đất nước và con người Trung hoa đang có tại chuyên mục: Có thể bạn chưa biết nhé.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:
Chuyên mục:
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *