lieu-chau-thanh-pho-cong-nghiep-noi-bat-tai-tinh-quang-tay
162
Views

Liễu Châu – thành phố công nghiệp nổi bật tại tỉnh Quảng Tây

Liễu Châu với nền công nghiêp tiên tiến và phát triển đang là một trong những thành phố đáng sống nhất Trung Quốc hiện nay. 

Hôm nay, các bạn hãy cùng Riba tìm hiểu về thành phố này trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi dòng về tỉnh Quảng Tây

lieu-chau-thanh-pho-cong-nghiep-noi-bat-tai-tinh-quang-tay

Nhắc đến tỉnh Quảng Tây, tin chắc là mọi người đã không còn quá xa lạ với nơi này. Quảng Tây có một vị trí địa lý đặc biệt, nằm ở phía Nam của Trung Quốc và đặc biệt giáp với các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh của nước ta ở phía Tây Nam.

Vì vị trí gần như vậy nên Quảng Tây cũng nghiễm nhiên trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam khi đến nước bạn học tập. 

Tỉnh Quảng Tây là một trong năm khu tự trị ở Trung Quốc và cũng là khu tự trị ven biển duy nhất của Trung Quốc. Ngoài những thành phố đã nổi tiếng như thủ phủ Nam Ninh, hay “thiên đường du lịch” Quế Lâm ra thì nơi đây còn sở hữu một “viên ngọc đen” khác.

Mặc dù trong lịch sử nơi đây đã ba lần bỏ lỡ cơ hội trở thành tỉnh lỵ của Quảng Tây nhưng điều đó hoàn toàn không hề ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế. Để rồi ngày nay nơi đây trở thành thành phố công nghiệp đứng đầu tỉnh Quảng Tây – Thành phố Liễu Châu.

Liễu Châu - thành phố công nghiệp nổi bật tại tỉnh Quảng Tây - Riba.vn

Về Liễu Châu

Thành phố Liễu Châu, viết tắt là “Liễu”, còn có tên gọi khác là Long Thành.

Đây là thành phố lớn thứ hai ở tỉnh Quảng Tây và là trung tâm công nghiệp của tỉnh. Thành phố quản lý 6 quận và 4 huyện với tổng diện tích là 18.618km2, diện tích xây dựng là 281,92km2, dân số thường trú là 4,0417 triệu người trong đó số dân thành thị là 2, 16 triệu người, tỷ lệ đô thị hóa là 64,74%.

Về vị trí địa lý

Liễu Châu là trung tâm sản xuất sản phẩm và trung chuyển hậu cần hai chiều trong khối ASEAN. Ngoài ra còn là đầu mối đường sắt trọng yếu nối liền Tây Nam và Trung Nam, Hoa Đông và Hoa Nam Trung Quốc, được mệnh danh là “Thương cảng trung tâm Quảng Tây”.

Nhờ vào vị trí địa lý đặc biệt của mình đã biến nơi đây trở thành thành phố công nghiệp trọng điểm của phía Tây Nam Trung Quốc với tổng lượng kinh tế công nghiệp Liễu Châu chiếm ¼ tổng lượng kinh tế của toàn tỉnh Quảng Tây.

Năm 2019, tổng GDP của thành phố đạt 312,8 tỷ NDT, tỷ lệ GDP bình quân đầu người đứng đầu tỉnh Quảng Tây. Là một thành phố công nghiệp quan trọng của tỉnh Quảng Tây, thành phố Liễu Châu đã hình thành cho mình được một hệ thống công nghiệp hiện đại như ô tô, sắt thép, vật liệu xây dựng, điện máy, hóa công…

Nhờ lợi thế phát triển công nghiệp của mình, một số doanh nghiệp đã móc nối hợp tác được không chỉ với trong nước mà còn với quốc tế. Điển hình là việc trở thành thành phố duy nhất của Trung Quốc có cơ sở sản xuất xe của bốn hãng xe lớn trên thế giới.

Liễu Châu - thành phố công nghiệp nổi bật tại tỉnh Quảng Tây - Riba.vn

Liễu Châu - địa danh thu hút khách du lịch

Việc nằm cạnh thành phố du lịch nổi tiếng Quế Lâm và nằm trên trục đường Ung – Quế cũng đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho Liễu Châu phát triển ngành du lịch – dịch vụ. 

Giống như nhiều vùng khác của Quảng Tây, cảnh quan xung quanh Liễu Châu là sự kết hợp của đồi, núi đá vôi và nhiều hệ thống hang động tạo nên được nhiều cảnh quan hùng vĩ, xinh đẹp thu hút khách tham quan từ khắp nơi đổ về.

Một số địa danh thu hút khách du lịch nổi tiếng ở đây có thể kể đến như là công viên Long Đàm, công viên Liễu Châu, Thành Viên, trấn Bách Bằng…

Với những lợi thế như vậy, vào năm 2016 Liễu Châu lọt top 10 thành phố đáng sống nhất Trung Quốc.

Liễu Châu - thành phố công nghiệp nổi bật tại tỉnh Quảng Tây - Riba.vn

Riba đã cùng bạn khám phá thành phố Liễu Châu của tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Nếu bị vẻ đẹp vùng đất này thu hút, bạn hãy đến đây và trải nghiệm cuộc sống tại Liễu Châu ngay nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *