Review Bo sach tieu chuan cap do trinh do tieng trung 9 cap do
268
Views

Chào các bạn, hôm nay Yêu Tiếng Trung sẽ Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ để giúp các bạn giải đáp những băn khoăn và nghi vấn về việc thay đổi từ tiếng Trung 6 cấp độ thành Tiếng Trung 9 cấp độ gần đây. Cùng với đó chúng mình sẽ hướng dẫn cách mua bản gốc trực tiếp từ Trung Quốc và chia sẻ bản PDF full HD mà mình đã lượm được trên mạng cho các tín đồ yêu thích tìm hiểu, nghiên cứu tiếng Trung ngay tại bài viết này.

Vì thế đừng bỏ qua bài viết này của Yêu Tiếng Trung để trang bị cho mình những thông tin về tiếng Trung được cập nhật mới nhất tại đây nhé ^^!.

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn
Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ

Thời gian gần đây, trong tất cả các cộng đồng học tiếng Trung Quốc đang không ngừng xôn xao bàn tán về việc Bộ giáo dục Trung Quốc thay đổi khung năng lực tiếng Trung từ 6 cấp độ thành 9 cấp độ, vì thế để giúp các học giả trên thế giới dễ dàng tiếp cận và cập nhật sự thay đổi này, Trung tâm hợp tác và giao lưu ngoại ngữ Bộ giáo dục Trung Quốc đã biên soạn bộ sách Tiêu chuẩn cấp bậc trình độ tiếng Trung 9 cấp độ cho Giáo dục tiếng Trung quốc tế hay có thể gọi là Bộ sách Tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Trung 9 cấp độ cho Giáo dục tiếng Trung quốc tế và lấy đó làm tiêu chuẩn quốc gia.

Vậy chính xác bộ sách này có điều gì đặc biệt mời các bạn cùng Yêu Tiếng Trung khám phá thông qua các chia sẻ dưới đây nhé.

Giới thiệu Bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ

 • Tên tiếng Trung: 《国际中文教育中文水平等级标准·应用解读本》
 • Tên tiếng Việt: Bản Diễn dịch ứng dụng – Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung trong Giáo dục tiếng Trung quốc tế
 • Số quyển: Bao gồm 3 tập: Tập 1, Tập 2 và Tập 3
  – Tập 1: Tổng hợp và phân chia Âm tiết, Chữ Hán theo từng cấp độ và giới thiệu về HSK9 cấp độ
  – Tập 2: Tổng hợp 11.092 từ vựng được phân loại Sơ cấp, Trung cấp, Cao cấp, mỗi loại chia làm 3 cấp độ tương đương từ 1-9
  – Tập 3: Tổng hợp 572 ngữ pháp tiếng Trung được chia theo các cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp và chi tiết từ HSK1-9
 • Ngày xuất bản: Tháng 4 năm 2021
 • Giá: 178 tệ/bộ
Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn
Review về Bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ

Mục đích của bộ sách nhằm Diễn dịch về ứng dụng thực tế của Tiêu chuẩn Trình độ Ngôn ngữ Trung Quốc trong Giáo dục tiếng Trung quốc tế, bao gồm các giải thích chi tiết về khung năng lực tổng thể, Từ ngữ miêu tả cũng như danh sách âm tiết, danh sách chữ Hán, danh sách từ vựng và toàn bộ 572 ngữ pháp theo từng cấp độ.

Bộ sách nêu rõ các vấn đề trọng tâm và mục tiêu trong con đường toàn cầu hoá tiêu chuẩn năng lực tiếng Trung trong Giáo dục tiếng Trung Quốc tiếng. Mục tiêu cụ thể quá trình chuyển hoá từ bao gồm:

 • Chia trình độ tiếng Trung của người học thành “Ba loại chín cấp“.
 • Lấy Bốn yếu tố cơ bản trong ngôn ngữ bao gồm Âm tiết, Chữ Hán, Từ vựngNgữ pháp tạo thành “Tiêu chuẩn bốn chiều”.
 • Lấy Năng lực giao tiếp ngôn ngữ, Nội dung nhiệm vụ của đề tàiChỉ số định lượng ngôn ngữ (ví dụ HSK5 tương đương 2500 từ vựng) hình thành Ba khía cạnh đánh giá.
 • Lấy Nghe, Nói, Đọc, Viết và Dịch làm Năm kỹ năng ngôn ngữ trong tiếng Trung.

Thông qua đó có thể để điều chỉnh và đánh giá chính xác trình độ tiếng Trung của người học.

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn
Bộ sách tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ – Tập 1

Quyển 1 trong bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ bao gồm 133 trang với 3 phần chính như sau:

 1. Giới thiệu chi tiết về 9 cấp độ HSK bao gồm các khía cạnh: Năng lực giao tiếp ngôn ngữ, Nội dung nhiệm vụ của chủ đề bài học, Chỉ số định lượng ngôn ngữ đồng thời đưa ra yêu cầu và mục tiêu của 5 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết, Dịch của từng cấp độ giúp người học có thể tự đánh giá năng lực và kết quả học tập của bản thân người học.
 2. Danh sách các âm được phân loại rõ ràng theo từng cấp độ giúp người học thấy được sự phân bố cũng như sự xuất hiện của từng âm tiết trong lộ trình học tiếng Trung.
 3. Danh sách Chữ Hán chia theo cấp độ  biểu thị sự xuất hiện của chữ Hán trong quá trình học.

Ngoài ra Quyển 1 còn bao gồm 1 phần phụ là danh sách các chữ Hán mà người học cần rèn luyện khả năng viết tay trong lộ trình học. Mục này giúp các bạn dễ dàng lựa chọn các chữ Hán theo trình độ tiếng Trung tương đương để luyện viết rất hiệu quả

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn
Bộ sách tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ – Tập 2

Quyển 2 trong bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ bao gồm 290 trang với một nội dung duy nhất là danh sách Từ vựng được phân chia theo từng cấp độ riêng biệt.

Quyển 2 giống như 1 từ điển tiếng Trung trọn bộ bao gồm:

 • 2245 Từ vựng sơ cấp
 • 3211 Từ vựng Trung cấp
 • 5636 Từ vựng tiếng Trung cao cấp
Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn
Mục lục Tập 2 – Bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ

Khi cầm trên tay cuốn sách này chẳng khác nào người lạc đường vớ được la bàn. Tất tần tật từ vựng tiếng Trung nằm gọn trong tay và dễ dàng kiểm soát lượng từ vựng của bản thân, giúp việc học tiếng Trung trở lên có lộ trình cụ thể rõ ràng.

Thông qua quyển 2, cũng giúp mọi người có nhiều hơn cách học và rèn luyện khả năng ghi nhớ từ vựng. Bản thân mình chắc chắn cũng sẽ thường xuyên sử dụng để ôn tập và kiểm tra lại kiến thức của bản thân đã tích luỹ được. Còn bạn thì sao?

Ngoài ra, điều mà mình thấy hay nhất ở đây chính là trọn bộ sách đều chỉ có duy nhất 1 loại ngôn ngữ là tiếng Trung, vì thế trong Quyển 2 này sẽ giúp người học tự thân vận động, rèn luyện thói quen tra cứu từ vựng, từ đó giúp dễ dàng ghi nhớ được từ vựng đã học qua.

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn
Bộ sách tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ – Tập 3 

Ở Tập 3 này, nội dung bao gồm tổng hợp 572 ngữ pháp tiếng Trung. Có thể nói quyển này giúp mình kiểm soát được khối lượng kiến thức đã học và bổ sung các kiến thức còn thiếu.

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn
Một phần nội dung trong Tập 3 – Bộ sách tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ 

Tuy nhiên cuốn sách này chỉ mang tính chất tổng hợp chứ chưa thực sự đầy đủ để đáp ứng việc tìm kiếm và nghiên cứu vì nội dung chỉ đề cập duy nhất ngữ pháp và câu ví dụ mà thiếu đi một phần không thể thiếu đó là nội dung giải thích, thuyết minh về ngữ pháp đó. Vấn đề đưa ra là cần phải mua thêm các cuốn sách bổ trợ khác để tìm hiểu nhiều hơn về ngữ pháp đó nếu bạn cần nghiên cứu sâu hơn về một ngữ pháp bất kỳ trong tiếng Trung.

Ngoài ra, cùng xuất bản với bộ 3 quyển sách này còn có 1 quyển bìa trắng cùng tên 《Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung trong Giáo dục tiếng Trung quốc tế》.

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn

Sau khi xem qua nội dung thì mình thấy rằng đây là quyển tổng hợp của 3 Tập trên, tuyên nhiên nội dung mỗi phần chỉ chứa 1 lượng nhỏ nội dung của các tập sách kia vì vậy quyển sách này không có tác dụng gì khác ngoài việc giới thiệu tổng hợp cho Bộ 3 quyển sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung.

Các bạn vui lòng truy cập vào website của nhà xuất bản Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh thông qua đường link sau: http://www.blcup.com/PInfo/index/10867 

Bước 1: Click vào nút 购买

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn

Bước 2: Đăng ký tài khoản

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn

Bước 3: Điền thông tin nhận hàng và tiến hành thanh toán

Trong trường hợp các bạn nào không có tài khoản ngân hàng Trung Quốc hoặc không có Wechat hay Alipay để thanh toán thì có thể đổi tệ tại website https://doitientrungquoc.vn (đây là web đổi tiền của mình nên bao uy tín nhé ^^!)

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn

Với mỗi phương thức giao hàng thì sẽ có mức phí khác nhau,tuy nhiên khi nhiều người mua cùng nhau thì chi phí vận chuyển được giảm đi đáng kể.

Nếu như 10 người mua cùng nhau thì tiền vận chuyển sẽ chỉ hết khoảng 150k/người với loại vận chuyển nhanh nhất (264 tệ).

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn

Bước 4: Nhận bưu phẩm

Sau khi bạn thanh toán thành công, tuỳ từng phương thức chuyển phát bạn đã đăng ký sẽ nhận hàng đúng như thời hạn ghi trên web.

Mình đã đặt mua và nhận được sách trong 6 ngày vì thế có thể xác thực chất lượng hỗ trợ tương đối tốt và đúng hẹn.

Các bạn vui lòng tải file FPD tại đây: https://www.facebook.com/YeuTiengTrung520/posts/304717864591175

Review bộ sách Tiêu chuẩn trình độ tiếng Trung 9 cấp độ - Riba.vn
Bài viết chia sẻ bản scan 4 tập trên Fanpage Yêu Tiếng Trung

P/s: Bài viết mang tính chất chia sẻ, giới thiệu về bộ sách. Các bạn có nhu cầu sở hữu và sử dụng bản gốc vui lòng đặt mua tại website ở phần hướng dẫn mua sách .

Các bạn đừng quên tham gia các group sau để chúng mình có thể chia sẻ kiến thức cho nhau nhiều hơn nữa nhé 😀

Các ứng dụng không thể thiếu của Dân du học Trung Quốc

 • Ứng dụng Campus China: Ứng dụng Reivew các trường Đại học, Chuyên ngành và Học bổng Trung Quốc
 • Ứng dụng Riba Blog: Ứng dụng chia sẻ thông tin, kinh nghiệm Tự Apply học bổng Trung Quốc
Chuyên mục:
Khám phá · Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *