Review ứng dụng học tiếng trung Hello Talk - Riba.vn
331
Views

Làm sao để nâng cao được trình độ khẩu ngữ của bạn một cách hiệu quả nhất. Cách tốt nhất đó là thường xuyên nói chuyện với người Trung Quốc. Tuy nhiên khi học ở Việt Nam thì thường có khá ít cơ hội để nói chuyện với người Trung Quốc. 

Biện pháp mà chúng ta thường tìm đến là kết bạn với các bạn bè trên Wechat để có thể cùng nói chuyện, tuy nhiên trên wechat đôi khi yêu cầu chúng ta cần phải sử dụng được khá thành thạo tiếng Trung rồi thì việc học mới có thể dễ dàng, hoặc cũng có thể các bạn bè mà chúng ta tìm được trên wechat lại không cùng mục đích học tập nên việc học tập khá khó khăn.

Hôm nay Riba.vn xin giới thiệu cho bạn 1 giải pháp khá hay mà mình đã tự mình trải nghiệm một thời gian sau khi được chia sẻ và cảm nhận khá hay và muốn chia sẻ cho mọi người để nâng cao trình độ tiếng Trung của bản thân 

Ứng dụng học tiếng Trung Hello Talk

HelloTalk được biết đến là cộng đồng trao đổi văn hóa và học tập ngôn ngữ toàn cầu đầu tiên, kết nối bạn với người bản ngữ của các ngôn ngữ khác (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Quảng Đông, tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Đức, tiếng Nga, tiếng Nga, tiếng Ả Rập, tiếng Hindi, Tiếng Indonesia, tiếng Thái, tiếng Việt và hơn 150 ngôn ngữ), 

Và một điều mình khám phá được sau một thời gian sử dụng là có rất nhiều người Trung Quốc muốn học tiếng Việt 

Review ứng dụng học tiếng trung Hello Talk - Riba.vn
Ứng dụng học ngoại ngữ Hello Talk

Những ưu điểm nổi trội của ứng dụng học tiếng Trung này

Sau một thời gian mà mình sử dụng Hello Talk cảm thấy rất hài lòng bởi một số tính năng hữu ích của nó mang lại.

Đúng người đúng thời điểm

Ứng dụng Hello Talk hoạt động dựa trên nguyên tắc cho phép ghép nối những người có mong muốn học ngôn ngữ lại với nhau, giúp họ có một nơi để cùng nhau trao đổi và học tập. Ví dụ như mình có ngôn ngữ bản địa là tiếng Việt và có mong muốn học tiếng Trung thì ứng dụng sẽ giới thiệu cho mình những người muốn học tiếng Việt và có ngôn ngữ bản địa là Tiếng Trung. 

Bạn đang ở trình độ nào có thể học cùng với những người ở trình độ đó

Một điểm khá hay khi sử dụng Hello Talk  đó là việc cho bạn lựa chọ trước trình độ ngoại ngừ mà mình muốn học từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn những bạn có cùng trình độ tương đương để học tập. Điều này đặc biệt có ích khi cả bạn và bạn học của mình có thể trao đổi thuận tiện hơn trong quá trình học chung.

Review ứng dụng học tiếng trung Hello Talk - Riba.vn
Ứng dụng đăng ký khá đơn giản
Review ứng dụng học tiếng trung Hello Talk - Riba.vn
Ứng dụng cho phép bạn lựa chọn trình độ học của mình

Đa dạng đối tượng và mục đích người học

Một đặc điểm nữa khá hay trên ứng dụng này đó là, nó rất đa dạng về đối tượng và mục đích người học. Bao gồm:

Người Trung đang làm việc tại Việt Nam

Đây phần lớn là những người đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam hay có ý định đi tới Việt Nam trong thời gian sắp tới. Những người này sẽ phù hợp với những bạn có mong muốn học tập tiếng Trung kinh doanh, tiếng Trung thương mại. 

Các bạn học sinh viên muốn học tiếng Việt

Đây cũng là nhóm bạn có số lượng khá nhiều sử dụng ứng dụng Hello Talk này. Các bạn ý thường là sinh viên khoa tiếng Việt tại các trường đại học Trung Quốc mong muốn nâng cao khả năng giao tiếp.

Mình nghĩ với mục đích là để học tiếng trung thì đây cũng là nhóm người chúng ta nên hướng đến nhất bởi vì các bạn ý vừa biết tiếng Việt vừa giỏi tiếng Trung. Khi học với các bạn ấy, nếu  bạn không hiểu có thể hỏi bằng tiếng Việt luôn, điều này đặc biệt có lợi với các bạn tiếng trung ở mức bình thường.

Người Trung Quốc muốn học tiếng Việt

Ngoài hai nhóm trên mình cũng bắt gặp khá nhiều nhóm người này. Tuy nhiên nhóm này thường mục đích không cụ thể lắm nên mình cũng không hay nói chuyện.

Review ứng dụng học tiếng trung Hello Talk - Riba.vn

Hỗ trợ nhiều công cụ giúp học trực tiếp trên ứng dụng

Là một ứng dụng để hỗ trợ học ngoại ngữ, ứng dụng này cũng hỗ trợ nhiều công cụ hữu ích giúp bạn có thể dễ dàng học tập. Qua thời gian trải nghiệm thực tế của mình, đặc biệt là đối với các bạn chọn lựa học tiếng Trung, khi trò chuyện trên ứng dụng Hello Talk, ngoài hỗ trợ dịch câu như thông thường thì nó còn cho phép một số tính năng thú vị như 

Chuyển câu từ tiếng trung sang Pinyin

Mình thấy cái này khá hay, thuận tiện cho bạn luyện nói và cũng giúp bạn thuận tiện hơn khi tra từ thay vì phải vẽ lại như thông thường thì có thể nhập pinyin và chọn từ.

Hỗ trợ nhập sửa câu sai

Tính năng này khá có tác dụng vì trong khi trao đổi bạn có thể gặp các lỗi trong câu có thể là dùng sai từ hay sai ngữ pháp lúc ấy người bạn của bạn có thể sửa ngay chính trên câu sai của bạn, điều này sẽ giúp bạn nhận ra lỗi sai của mình ngay tức khắc.

Hỗ trợ học từ vựng cực cool

Không giống với từ điển thông thường, cho dù là từ điển điện tử cũng rất ít khi cập nhập những từ ngữ phổ biến thông dụng. Ứng dụng này sẽ cho phép bạn học được những từ vựng rất có tính thời sự. 

 Đơn cử như đợt dịch virus vừa rồi ứng dụng này ngay lập tức cập nhập các từ vựng liên quan đến virus, mình thấy khá hay, ngoài ra nó cũng có rất nhiều nhóm chủ đề từ vựng hay ho khác bạn cũng có thể học được rất nhiều từ đây.

Mạng xã hội riêng

Ứng dụng này cũng hỗ trợ luôn một mạng xã hội riêng kiểu tựa facebook, bạn có thể đăng tải hay xem những tin tức của bạn bè mà mình đã follow. Mình thấy cũng khá hay vừa giải trí vừa học rất thú vị.

Hello Talk cũng hỗ chợ nhiều chức năng học tập hay ho

Cũng có các bài học, các cách sử dụng mẫu câu, dạng từ, khá hay nhưng một số cái được free còn lại thì phải trả phí. Tuy nhiên mình khuyên bạn nên tận dụng hết tính năng free trên ứng đụng này thôi, cũng đủ rồi, không cần phải mua thêm đâu.

Review ứng dụng học tiếng trung Hello Talk - Riba.vn

Làm sao để sử dụng ứng dụng này hiệu quả nhất

Cảm nhận của mình sau khi sử dụng Hello Talk một thời gian, nếu tận dụng được hết chức năng của ứng dụng này thì bạn sẽ học được rất nhiều. Tuy nhiên cũng cần lưu ý 1 số điểm sau đây để có thể đạt được hiệu quả nhất khi sử dụng:

Tìm được đúng đối tượng phù hợp

Tốt nhất là bạn nên tìm những người đã học tiếng Việt được một thời gian, thường là các bạn sinh viên khoa tiếng Việt tại Trung Quốc, các bạn ý có thể nghe và hiểu tiếng Việt khá tốt, giúp cho bạn nếu như không hiểu ở đâu có thể sử dụng tiếng việt để trao đổi

Dám nói dám sửa dám tiến bộ

Mình nhận thấy là các bạn trên này rất tự tin khi nói chuyện, các bạn ý hay hỏi tại sao, và mình cũng hay như thế. Học ngôn ngữ là vậy bạn nói càng nhiều, càng sai, càng được sửa, càng được tiến bộ. 

Nên khi học bạn hãy tích cực sai, tích cực nói và tích cực sửa nhá mình đảm bảo cực hiệu quả luôn.

Hãy chuẩn bị những chủ để để cùng nhau học

Để đạt hiệu quả tốt nhất cho quá trình học tập của mình, bạn nên cùng người bạn học cùng của mình thiết lập các chủ đề của hàng ngày để có thể cùng chuẩn bị, trình bày và học hỏi.

Cuối mỗi buổi học chúng ta hãy cùng quyết định chủ đề của ngày mai cần bàn luận là gì, sau đó 2 người sẽ cùng chuẩn bị cho buổi học ngày mai. 

 Ví dụ như ngày mai chúng ta cùng thảo luận về một quyển sách tâm đắc của bản thân, thì bạn hãy chuẩn bị nội dung trước bằng tiếng trung, và bạn của bạn sẽ chuẩn bị nội dung bằng tiếng việt, sau đó hai người trao đổi bản mềm cho nhau để chỉnh sửa nội dung. “

Theo cách trên bạn có thể cải thiện cả 4 kĩ năng nghe nói đọc viết của bản thân. Thực sự rất hiệu quả.

Chọn chủ đề —>Chuẩn bị nội dung ra giấy —> Sửa lại cho nhau — Cùng nhau thảo luận

Soạn văn bản nên dùng ứng dụng gì ?
Các bạn nên lưu ý một chút, khác với bên mình hay dùng word để soạn thảo văn bản, bên Trung hiên nay hay sử dụng WPS office, bạn nên cài cái này để có thể thuận tiện trao đổi hơn” dùng giống như Word nhưng tiện hơn”

Địa chỉ tải ứng dụng Hello Talk

Ứng dụng hiện tại đang có trên cả nền tảng Android và IOS bạn có thể tải về theo 2 đường link dưới đây:

Điện thoại Android: 


Bấm vào đây

Điện thoại IOS:


Bấm vào đây

Có nên mở khóa tính năng trả phí trên ứng dụng này không ?

Hello Talk cho phép bạn có thể dịch tự động hay chuyển từ chữ tượng hình sang thể pinyin tối đa 10 lần trong ngày nếu như không trả phí, bạn cũng có thể mở khóa 1 năm với cho phí là 500K. Tuy nhiên mình cho rằng việc này không cần thiết cho lắm, vì bạn cũng có thể tận dụng chức năng này của Google dịch.

Mỗi công cụ hay ứng dụng đều chỉ có tác dụng giúp chúng ta có thể đơn giản hơn quá trình học tập, tuy nhiên cốt lõi nhất vẫn cần phụ thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực của bản thân bạn. Mình hi vọng rằng bạn  sẽ có thể thông qua ứng dụng này tìm kiếm được 1 người bạn học thật tốt và thật tiến bộ trong quá trình học tập tiếng trung nhá. Nếu bạn cảm thấy bài viết hay và hữu ích hãy để lại cho mình 1 like hay share nha.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *