Dai hoc thanh do 2023
498
Views

Table of Contents

Đại học Thành Đô 2023 có gì thú vị?

Đại học Thành Đô – Ngôi trường top đầu Tứ Xuyên

Đại học Thành Đô tọa lạc tại tỉnh Tứ Xuyên – nơi hội tụ nhiều nét văn hoá vô cùng đặc sắc của Trung Quốc. Đại học Thành Đô là ngôi trường hàng đầu của giáo dục đại học Tứ Xuyên nói riêng và là ngôi trường có vị trí cao trong nền giáo dục đại học Trung Quốc nói chung. 

Vài nét hấp dẫn về Đại học Thành Đô

 • Tên tiếng Trung: 成都大学
 • Tên viết tắt: Thành Đại (CDU)
 • Năm thành lập: 1978
 • Web trường: https://www.cdu.edu.cn/
 • Địa chỉ: Số 2025, đại lộ Thành Lạc, Thành Đô
 • Số điện thoại: 028-84616300
 • Mã bưu điện: 610106
dai hoc thanh do

Đại học Thành Đô trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong năm 2023 bởi các điều kiện vị trí địa lý thuận lợi, lịch sử thành lập hào hùng và cả đội ngũ giảng viên xuất sắc.

Vị trí địa lý

Đại học Thành Đô tọa lạc tại trung tâm thành phố Thành Đô, phía đông quận Long Tuyền Dịch, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nhắc tới Trung Quốc phồn hoa, bên cạnh những thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh, không thể thiếu cái tên Tứ Xuyên gây thầm thương trộm nhớ.

Thành Đô kết nối mô hình giáo dục đại học mới “tam giác phía Tây” ở Trung Quốc. Trường có một môi trường tuyệt đẹp vì nằm cạnh Công viên đầm lầy sinh thái hồ Khánh Long, có diện tích hơn 30.000 m2; có giao thông thuận tiện nhờ Ga Đại học Thành Đô của Tuyến tàu điện ngầm số 4. 

Lịch sử thành lập

Đại học Thành Đô được chính thức thành lập với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Trung Hoa vào năm 1978, nhưng lịch sử phát triển của trường đã kéo dài một trăm năm.

Đại học Thành Đô được thành lập bởi tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Thành Đô và là một trường đại học tổng hợp quan trọng được hỗ trợ bởi Thành Đô. Đây là trường đại học có “Chương trình giáo dục và đào tạo kỹ sư xuất sắc” của Bộ Giáo dục và là đơn vị xây dựng bằng tiến sĩ được tỉnh Tứ Xuyên ủy quyền.

Đại học Thành Đô tự hào có bệnh viện đa khoa trực thuộc Hạng III Cấp A với lịch sử hơn 100 năm; có Viện Kháng sinh Công nghiệp Tứ Xuyên – cơ sở nghiên cứu và phát triển kháng sinh quốc gia; có quyền cấp bằng cử nhân và thạc sĩ và có cơ sở thực hành đổi mới sau tiến sĩ. 

Trong hơn 40 năm kể từ khi thành lập, Đại học Thành Đô bắt kịp xu hướng toàn cầu, đã cam kết cải cách và phát triển nhanh chóng theo các chiến lược phát triển chính của quốc gia và khu vực, đạt được địa vị “là trường đại học thành phố ứng dụng hạng nhất ở Trung Quốc”.

Đại học Thành Đô 2023 có gì thú vị? - Riba.vn

Cơ sở vật chất

Đại học Thành Đô có thể đáp ứng tất tần tật nhu cầu của sinh viên, từ giáo dục, thể thao, nghệ thuật cho đến ẩm thực, du lịch, giải trí…

Đại học Thành Đô có diện tích 738.300 mét vuông, trong đó 335.400 mét vuông được sử dụng cho các văn phòng giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hành chính. Tổng giá trị của thiết bị giảng dạy và nghiên cứu lên tới 256 triệu nhân dân tệ. 

Thư viện có diện tích 48.000 mét vuông và có hơn 5.000 chỗ ngồi đọc sách, với tổng số 2,2668 triệu cuốn sách giấy và hơn 40.000 tạp chí điện tử.

Trường có đầy đủ các cung thể thao, sân vận động tiên tiến, đang trong quá trình xây dựng dự án Thế vận hội Mùa hè Đại học Thế giới lần thứ 31 hơn 200.000 mét vuông và xây dựng thêm Cơ mới cho Viện Nghệ thuật Trung Quốc – ASEAN với hơn 180.000 mét vuông.

Trường Đại học Thành Đô cung cấp cơ sở ký túc xá đạt tiêu chuẩn 3 sao đầy đủ nội thất tiện nghi cho sinh viên quốc tế theo học tại trường. Với tiêu chuẩn hệ Đại học là 4 người/phòng, hệ Thạc sĩ 2 người/phòng.

Trường có Học viện Trương Lan – một cơ sở đào tạo tài năng sáng tạo hàng đầu đạt tỷ lệ đăng ký 84% trong hai kỳ thi tuyển sinh sau đại học quốc gia vừa qua và Cao đẳng Doanh nhân, một trong những Trung tâm Thử nghiệm Khóa học Khởi nghiệp và Đổi mới đầu tiên của Stanford ở Trung Quốc, được chọn vào “100 không gian đặc trưng hàng đầu quốc gia”.

Đội ngũ giảng dạy

Đại học Thành Đô có hơn 30 giám sát viên tiến sĩ và gần 1.500 giáo viên, trong đó có hơn 200 người có chức danh cao cấp, hơn 500 người có chức danh trung cấp và gần 700 người có bằng tiến sĩ.

Có hơn 20 giảng viên là người chiến thắng của Quỹ khoa học quốc gia dành cho các học giả trẻ xuất sắc, học giả Trường Giang, ứng cử viên quốc gia của Dự án trăm nghìn vạn nhân tài quốc gia thế kỷ mới hoặc các chuyên gia được hưởng trợ cấp đặc biệt của chính phủ từ Hội đồng Nhà nước.

Có hơn 50 thành viên là các nhà khoa học xuất sắc của “Chương trình vạn nhân tài Thiên Phủ”, các nhà lãnh đạo học thuật và kỹ thuật ở Tứ Xuyên, các chuyên gia xuất sắc có đóng góp xuất sắc ở Tứ Xuyên, các chuyên gia của “Chương trình 1000 nhân tài” Tứ Xuyên và hơn 140 chuyên gia ưu tú là viện sĩ, học giả Trường Giang, chuyên gia cao cấp nước ngoài hoặc nghiên cứu sinh.

Giáo sư Wang Qingyuan của Đại học Thành Đô đã được chọn vào danh sách “các học giả được trích dẫn nhiều” ở Trung Quốc trong 6 năm liên tiếp kể từ năm 2014.

Đại học Thành Đô 2023 có gì thú vị? - Riba.vn

Những con số biết nói về Đại học Thành Đô

Đại học Thành Đô xếp thứ 93 trong danh sách các trường đại học Trung Quốc có năng lực cạnh tranh kinh doanh mạnh nhất năm 2019.

Một số dữ liệu sau sẽ làm bạn thêm hiểu về chất lượng giáo dục tại Thành Đô:

 • Trường có 1 chuyên ngành hạng nhất quốc gia trong “Quy hoạch vạn kép”;
 • 12 chuyên ngành hạng nhất cấp tỉnh;
 • 3 chuyên ngành thí điểm cấp tỉnh trong Chương trình đào tạo kỹ sư ưu tú (PETOE);
 • 4 chuyên ngành trình diễn định hướng ứng dụng; 
 • 120 chương trình giáo dục hợp tác giữa đại học và doanh nghiệp của MOE;
 • chương trình đào tạo khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bậc đại học;
 • 2 khóa học chia sẻ tài nguyên chất lượng cao;
 • 11 khóa học mở trực tuyến chất lượng cao;

Trong 2 năm qua, Đại học Thành Đô đã giành được 5 giải nhất của Giải thưởng Thành tựu Giảng dạy Tứ Xuyên. 

Trong 5 năm qua, sinh viên của Trường đã đạt 1.057 giải cấp quốc gia và 1.578 giải cấp tỉnh; có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm trung bình là 93%; giành được 61 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp tỉnh/bộ trở lên.

Năm 2015, nghiên cứu về các thuật ngữ chỉ đối tượng vật lý trong Tam nghi được chọn vào Thư viện Thành tựu Quốc gia về Triết học và Khoa học Xã hội.

Đại học Thành Đô đã nhận được gần 1.200 bằng sáng chế được ủy quyền. Năm 2019 xuất bản 408 bài báo được liệt kê trong SCI, xếp thứ 6 ở ​​Tứ Xuyên, thứ 166 ở Trung Quốc và thứ 823 trên thế giới trong Bảng hàng năm của Chỉ số Tự nhiên 2020 mới nhất.

Thành Đô lý tưởng do đâu?

Nếu những điều trên còn chưa đủ hấp dẫn, thì những thông tin này thì sao?

Khí hậu ở Thành Đô

Thành Đô là vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm gió mùa với khí hậu ôn hòa, bốn mùa rõ rệt, ít sương giá, mưa nhiều và ít nắng. Nhiệt độ trung bình năm là 16,2 độ C, nhiệt độ cao nhất có thể đạt 37,3 độ C và thấp nhất có thể xuống tới -5,9 độ. Tháng 7-8 là thời gian nóng nhất với nhiệt độ trung bình tháng là 25,4 – 25,0 độ. Tháng 1 là tháng lạnh nhất, nhiệt độ trung bình tháng là 5,6 độ, Tháng 7-8 nhiều mưa và tháng 12-1 ít mưa.

Dạo chơi ở Thành Đô

Nơi đây nhờ có mạng lưới giao thông thuận lợi nên bạn có thể dễ dàng di chuyển tới các điểm du lịch tại thành phố Thành Đô và tỉnh Tứ Xuyên. Đừng quên ghé thăm Thảo đường Đỗ Phủ, phố đi bộ Cẩm Lý, Phố cổ Lạc Đái, núi Thanh Thành,…

Ăn gì ở Thành Đô?

Các món ăn này bạn cũng đừng quên trải nghiệm khi ghé Thành Đô nhé

 • Mì ngọt Thành Đô: Mì ngọt là một trong những đặc sản ở Thành Đô, gồm sợi mì dày, dai và ngắn được trộn cùng xì dầu đặc, đường đỏ, bột đậu phộng, tỏi, dầu mè và bột ớt cay tê lưỡi của Tứ Xuyên.
 • Lẩu Thành Đô: Lẩu Thành Đô thơm và tươi, độ cay vừa phải, sự cân bằng hoàn hảo giữa hai vị cay đã làm nên đại diện của ẩm thực Thành Đô. Ngoài lẩu dầu đỏ truyền thống, còn có nhiều hương vị khác nhau như lẩu đầu cá, lẩu thỏ béo, bò, v.v..
 • Mì Đan Đan: Đây là món mì nằm trong danh sách “10 món mì nổi tiếng nhất ở Trung Quốc”. Sợi mì mềm, nước xốt thơm, mặn và hơi cay, thường được dùng như một món ăn nhẹ trong bữa tiệc.

Các học bổng của Đại học Thành Đô

Học bổng Khổng Tử:

Học bổng Thành phố:

Học bổng Trường:

Một số hình ảnh về Đại học Thành Đô

Chúng mình tạm “nhá hàng” như vậy đã nhé, những thông tin quan trọng hơn về trường như chính sách học bổng, học phí, hệ thống trường,… đã được các thầy cô từ Đại học Thành Đô tiết lộ tại sự kiện Lãng du Trung Hoa của Riba. Để có thể xem lại, hãy truy cập vào những địa chỉ dưới đây nhé.

 

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *