tham-quan-dai-hoc-son-dong
777
Views

Tham quan Đại học Sơn Đông

Đại học Sơn Đông là trường đại học tổng hợp trọng điểm trực thuộc Bộ Giáo dục với bề dày lịch sử phát triển, có tầm ảnh hưởng quan trọng trong và ngoài nước, là trường đại học thuộc top đầu thế giới (Hạng A). Hôm nay hãy cùng Riba tham quan ngôi trường này nhé!

Tham quan Đại học Sơn Đông - Riba.vn

Đại học Sơn Đông là trường đại học khởi nguồn của nền giáo dục đại học hiện đại Trung Quốc. Ngành y khoa bắt nguồn từ năm 1864, mở ra tiền lệ cho giáo dục y tế đại học ở Trung Quốc hiện đại. Trụ sở chính của Đại học đường Sơn Đông (山东大学堂) được thành lập vào năm 1901. Đây là trường đại học quốc lập thứ hai được thành lập ở Trung Quốc sau Đại học đường Kinh Sư (京师大学堂). 

Kể từ khi ra đời đến nay, trường đã trải qua nhiều giai đoạn phát triển lịch sử từ Đại học đường Sơn Đông (山东大学堂), Đại học quốc lập Thanh Đảo (国立青岛大学), Đại học quốc lập Sơn Đông (国立山东大学), Đại học Sơn Đông (山东大学), và do 3 trường: Đại học Sơn Đông cũ (山东大学), Đại học Y khoa Sơn Đông (山东医科大学), Đại học công nghệ Sơn Đông (山东工业大学) hợp nhất hình thành nên Đại học Sơn Đông như ngày nay.

Trong hơn một trăm năm xây dựng và phát triển, Đại học Sơn Đông luôn tôn trọng sứ mệnh “Đào tạo nhân tài, đóng góp cho sự thịnh vượng của đất nước cũng như toàn thế giới”. 

Với phương châm “Không ngừng học hỏi”, chăm chỉ nỗ lực truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, Đại học Sơn Đông đã hình thành nên tinh thần học hỏi không ngừng đổi mới sáng tạo. Trường đã ươm mầm hơn 600.000 nhân tài cho đất nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Tham quan Đại học Sơn Đông - Riba.vn

Những năm gần đây, Đại học Sơn Đông đã đạt được những bước phát triển nhảy vọt, hoàn thành xuất sắc những mục tiêu giáo dục đã đề ra. Chất lượng giảng dạy của trường đã được cải thiện đáng kể, nâng tầm vị thế của trường trên thế giới. Đây hiện là một trong những trường đại học có các ngành học hoàn chỉnh nhất ở Trung Quốc.

Trường là đại diện tiêu biểu trong số các trường đại học tổng hợp với 93 chuyên ngành tuyển sinh bậc đại học, 42 hệ nghiên cứu sau tiến sĩ. Hiện nay tầm ảnh hưởng và sự cống hiến của của 18 ngành học thuật đã đã lọt vào top 1% của bảng xếp hạng ESI thế giới, 5 ngành lọt vào top 1 ‰ của ESI. Thỏa thuận hợp tác liên trường đã được ký kết với hơn 200 trường tại hơn 30 quốc gia và khu vực.

tham-quan-dai-hoc-son-dong
Đại học Sơn Đông

Đại học Sơn Đông có quy mô rất lớn với diện tích hơn 8.000 mẫu Anh. Trường phát triển với mô hình ba khu vực: Tế Nam (济南), Uy Hải (威海), Thanh Đảo (青岛). 

Hiện nay, Đại học Sơn Đông có 70.000 sinh viên bao gồm 42.268 sinh viên đại học toàn thời gian, 26.818 nghiên cứu sinh cùng 1.560 lưu học sinh. 

Đội ngũ giảng viên ở đây cũng vô cùng hùng hậu bao gồm 4.530 giảng viên toàn thời gian, 19 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện công trình kỹ thuật Trung Quốc, 40 giáo sư ưu tú trong chương trình khuyến khích học giả khu vực Trường Giang, 12 người đoạt giải dự án thanh niên, 53 người đoạt giải “Quỹ Khoa học quốc gia dành cho thanh niên xuất sắc”, 27 tài năng xuất sắc của chương trình “万人计划” cũng rất nhiều giảng viên ưu tú hàng đầu cả nước.

Đại học Sơn Đông luôn đề cao mục tiêu “ươm mầm nhân tài cho đất nước”, xây dựng mô hình giảng dạy hoàn chỉnh, giáo dục tinh thần học hỏi, trách nhiệm, tình cảm gia đình, đất nước cho sinh viên.

Đại học Sơn Đông không chỉ nổi bật với thành tích giảng dạy và học tập đáng nể mà còn thu hút du học sinh với những khung cảnh, kiến trúc tuyệt đẹp trong khuôn viên trường. Chúng ta cùng khám phá nhé.

Viện bảo tàng

Lịch sử hơn một trăm năm xây dựng và phát triển của Đại học Sơn Đông là những năm tháng thăng trầm đầy cảm xúc. Bảo tàng đã lưu trữ, truyền bá những dấu ấn lịch sử giảng dạy không thể phai mờ của Đại học Sơn Đông. 

Là một cơ sở văn hóa trong khuôn viên trường, bảo tàng lấy vai trò hàng đầu là phục vụ và hỗ trợ sự phát triển giáo dục đại học, trưng bày giá trị lịch sử và thành tựu của nhà trường.

tham-quan-dai-hoc-son-dong
Phòng triển lãm nghệ thuật có diện tích trưng bày 400m2, nằm trên tầng 26 của khu A.

Phòng trưng bày di tích văn hóa là phòng trưng bày đặc biệt của bảo tàng. Hầu hết các di vật văn hóa được trưng bày là kết quả khai quật khảo cổ học của thầy và trò Khoa Khảo cổ học của nhà trường.

Phòng trưng bày lịch sử nhà trường có diện tích 800m2. Thông qua những hình ảnh, hiện vật, sinh viên có thể cảm nhận được giá trị lịch sử phát triển hơn 110 năm của nhà trường.

Tiếp theo, chúng mình cùng tham quan một số sản phẩm được trưng bày trong viện bảo tàng nhé.

tham-quan-dai-hoc-son-dong
Có rất nhiều đồ vật cổ quý giá từ thời nhà Thương, nhà Tống, thời Đồng Chu, thời Tây Chu,...

Khu trung tâm Đại học Sơn Đông

dai-hoc-son-dong
Cổng trường Đại học Sơn Đông
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Biển đá Đại học Sơn Đông
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Tòa nhà trọc trời Đại học Sơn Đông
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Nhà thi đấu
thu vien
Thư viện Đại học Sơn Đông
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Một góc khuôn viên Đại học Sơn Đông

Cơ Sở Thanh Đảo

tham-quan-dai-hoc-son-dong
Mùa hoa đào
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Khuôn viên Đại học Sơn Đông
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Sân vận động Đại học Sơn Đông
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Nhà ăn Đại học Sơn Đông

Cơ sở Uy Hải

tham-quan-dai-hoc-son-dong
Thư viện
tham-quan-dai-hoc-son-dong
View biển
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Tòa nhà dạy học
tham-quan-dai-hoc-son-dong
Nhà thi đấu

Như vậy các bạn đã vừa cùng Riba khám phá lịch sử hình thành và phát triển của Đại học Sơn Đông cùng những kiến trúc tuyệt đẹp ở nơi đây. Bạn có ước mơ được học tập trong ngôi trường này không? Cùng chia sẻ với chúng mình nhé.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Khám phá

Comments are closed.