thanh-pho-con-minh-voi-truong-dai-hoc-dan-toc-van-nam
300
Views

Thành phố Côn Minh và Trường Đại học Dân tộc Vân Nam

Giới thiệu Thành phố Côn Minh

Sơ lược về thành phố Côn Minh

Côn Minh là thủ phủ tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, nằm ở bờ phía nam của hồ Điền Trì (hồ Côn Minh). Thành phố thường được gọi là Xuân Thành (春城, tức “thành phố mùa xuân”). Thành phố có 2.400 năm lịch sử, là trung tâm văn hóa, kinh tế, giao thông của tỉnh Vân Nam. 

thanh-pho-con-minh-voi-truong-dai-hoc-dan-toc-van-nam

Thành phố Côn Minh đẹp tựa như tranh, như một “xứ sở tiên cảnh” ẩn mình trong đất nước Trung Hoa rộng lớn, là nơi giao hòa của những nét đẹp tự nhiên thơ mộng, quyến rũ với một chút nét cổ kính hoài niệm lịch sử cùng một chút hiện đại của đô thị mới.

Địa danh nổi tiếng ở thành phố Côn Minh

Đại Quan Lầu là một công viên văn hóa nổi tiếng. Ngoài cảnh đẹp của cây cỏ, hoa lá trời nước hữu tình, Đại Quan Lầu còn mang đậm màu sắc văn hóa Trung

Rừng đá Thạch Lâm là một khu “Rừng sâu” do nham đá tạo nên. Khu phong cảnh Đại Thạch Lâm nằm ở giữa của cả khu phong cảnh Thạch Lâm. Nó là khu phong cảnh có tính đại diện nhất và có lịch sử lâu đời nhất.

Hoa phượng nở dọc con đường Jiaochang Middle dài 400 m ở Côn Minh, miền nam tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, biến nơi này thành “thiên đường màu tím”.

THÀNH PHỐ CÔN MINH - VÂN NAM VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN TỘC VÂN NAM - Riba.vn

Ẩm thực của thành phố Côn Minh

Côn Minh không chỉ thu hút du khách bởi những khung cảnh nên thơ hữu tình mà còn bởi nơi đây có một nền văn hóa ẩm thực vô cùng độc đáo, mang đậm phong cách ẩm thực Vân Nam. Đến với Côn Minh du khách đừng quên thử các món đặc sắc như: mì xách bò, bánh canh gà, cơm phá lấu, cơm dứa ,…. 

Đặc biệt nhất là mì Quá Kiều, người Việt gọi là bún qua cầu, một món ăn gắn với sự tích vợ chàng tú tài nghèo đã tận tâm nấu nướng, tay xách nách mang qua chiếc cầu dài để phục vụ chồng học thi. Sau đỗ đạt, ông luôn ghi nhớ món mì tình nghĩa này, nên hay truyền cho gia nhân nấu và đặt tên như vậy.

Các trường đại học thành phố Côn Minh

  • Đại học Vân Nam (Yunnan University, 云南大学)
  • Đại học Khoa học Công nghệ Côn Minh (Kunming University of Science and Technology, 昆明理工大学)
  • Học viện Lâm nghiệp Tây Nam (Southwest Forestry College, 西南林学院)
  • Đại học Nông nghiệp Vân Nam (Yunnan Agricultural University, 云南农业大学)
  • Đại học Sư phạm Vân Nam (Yunnan Normal University, 云南师范大学)
  • Học viện Đông Y Vân Nam (Yunnan University of Traditional Chinese Medicine, 云南中医学院)
  • Học viện Tài chính Kinh tế Vân Nam (Yunnan University of Finance and Economics, 云南财贸学院)
  • Đại học Y khoa Côn Minh (Kunming Medical University, 昆明医科大学)
  • Đại học Côn Minh (Kunming University, 昆明大学)
  • Học viện Sư phạm Côn Minh (Kunming Teacher’s College, 昆明学院)
THÀNH PHỐ CÔN MINH - VÂN NAM VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN TỘC VÂN NAM - Riba.vn

Giới thiệu Đại học Dân tộc Vân Nam

Sơ lược về Đại học Dân tộc Vân Nam

Đại học Dân tộc Vân Nam toạ lạc tại Thành phố Côn Minh, Trung Quốc. Đại học Dân tộc Vân Nam là một trường đại học trọng điểm cấp tỉnh do Bộ Giáo dục, Ủy ban Dân tộc và Chính phủ Nhân dân tỉnh Vân Nam phối hợp thành lập. 

Trường Đại học Dân tộc Vân Nam được thành lập vào ngày 1 tháng 8 năm 1951, trường trước đây được gọi với cái tên là Cao Đẳng Dân tộc Vân Nam và  được đổi tên thành Đại học Dân Tộc Vân Nam vào tháng 4/2003.

Cơ sở vật chất tại Đại học Dân tộc Vân Nam

Số liệu vào tháng 9 năm 2012, trường có diện tích 145ha và diện tích xây dựng của trường là 970.000 mét vuông, bao gồm có hơn mười cơ sở nghiên cứu quốc gia và tỉnh, ba cơ sở đào tạo tài năng, một bảo tàng dân tộc và gần 20.000 di tích văn hóa, với tổng trị giá thiết bị lên đến 85 triệu nhân dân tệ cho thiết bị giảng dạy và nghiên cứu khoa học, 2.500 máy tính giảng dạy và 5.000 chỗ ngồi trong lớp học đa năng.

Tính đến năm 2009, Thư viện của Đại học Dân tộc Vân Nam với tổng số hơn 1,56 triệu cuốn sách, Thư viện có hơn 2 triệu tập sách giấy và gần 1,3 triệu tập sách điện tử, 75.000 cuốn sách kỹ thuật số, gần 720.000 cuốn sách và tạp chí định kỳ.

Đại học Dân tộc Vân Nam có 20 học viện như Học viện Nhân văn, Học viện Văn hoá dân tộc, Học viện Văn hoá ngôn ngữ Đông-Nam Á và Nam Á, Học viện Kinh tế, Học viện Giáo dục quốc tế, v.v Trường có 1 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh tiến sĩ liên hợp; 50 cơ sở đào tạo nghiên cứu sinh thạc sĩ; 57 chuyên ngành hệ chính quy.

Các ngành học tại Đại học Dân tộc Vân Nam

Đại học Dân tộc Vân Nam có 10 bộ môn trọng điểm cấp tỉnh. Hiện có hơn 26 nghìn học sinh đang theo học tại trường, trong đó có hơn 100 lưu học sinh nước ngoài đến từ hơn 10 nước. Trường còn xây dựng cơ sở đào tạo nhân tài văn hoá ngôn ngữ Trung Quốc – ASEAN..

Những bộ môn có đặc sắc và ưu thế của Đại học Dân tộc Vân Nam là Dân tộc học, Xã hội học, Lịch sử học, Văn hoá ngôn ngữ dân tộc, Văn hoá ngôn ngữ Đông Nam Á, Hoá học (thuốc dân tộc), v.v. Nhất là các bộ môn Dân tộc học, Xã hội học, Lịch sử học đã thu được thành tựu nổi bật trong việc xây dựng bộ môn và nghiên cứu.

Giao lưu quốc tế

Trường đã thiết lập các trao đổi hợp tác với hơn 70 trường đại học hoặc tổ chức học thuật ở hơn 10 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, Na Uy, Nhật Bản và Hàn Quốc, và đã công nhận lẫn nhau các tín chỉ và văn bằng với các trường đại học như Đại học Daejeon và Đại học Oriental của Thái Lan.

THÀNH PHỐ CÔN MINH - VÂN NAM VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN TỘC VÂN NAM - Riba.vn

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại mà hãy nhắn ngay cho Riba để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *