Như thế nào là đỗ HSK - HSKK - Riba.vn
169
Views

Sau mỗi đợt thi HSK rất nhiều bạn quan tâm đến việc liệu mình đã đỗ hay chưa? Hôm nay Riba.vn xin chia sẻ bài viết của Viện Khổng Tử về việc như thế nào là đỗ hay trượt trong kì thi HSK để các bạn có thể hiểu rõ hơn.

Như thế nào là đỗ HSK - HSKK - Riba.vn

Đối với chứng chỉ HSK

  • Được coi là ĐỖ với kết quả có TỔNG ĐIỂM BẰNG hoặc TỪ 180 đi. Trên kết quả online sẽ có chữ 合格 (HSK5 và 6 không hiển thị 合格)
  • Với kết quả được 180 điểm hoặc 186, 198 điểm nhưng có 1 kỹ năng dưới 60 điểm vẫn tính ĐỖ, có 2 kỹ năng DƯỚI 60 ĐIỂM thì coi là KHÔNG ĐỖ
  • Với những kết quả mà điểm số hiển thị sự ĐỖ hiển nhiên thì hệ thống sẽ không cần có chữ 合格 để thể hiện là ĐỖ nữa nhé (ví dụ tổng điểm là 240 hoặc 250 trở lên)

Ví dụ: 

  • Nghe: 58/ Đọc: 90 /Viết: 42 -> Tổng: 190 -> KHÔNG ĐỖ (vì kỹ năng Nghe và Viết dưới 60 điểm)
  • Nghe: 59 / Đọc: 80 / Viết: 88 -> Tổng 227 -> ĐỖ (mặc dù có 1 kỹ năng dưới 60 điểm nhưng vẫn được tính là ĐỖ)
  • Nghe: 80/ Đọc: 78 / Viết: 60 -> Tổng: 218 -> ĐỖ
  • Nghe: 90 / Đọc: 80 / Viết: 80 -> Tổng: 250 -> ĐỖ

Đối với các thí sinh chỉ sử dụng kết quả HSK để nộp tốt nghiệp, đi làm… tuỳ theo YÊU CẦU của đơn vị tuyển dụng sẽ coi là kết quả ĐỖ hay không ĐỖ (vì có đơn vị chỉ yêu cầu TỔNG ĐIỂM từ 180 điểm trở lên là ĐẠT yêu cầu, nhưng có đơn vị sẽ yêu cầu KHÔNG có kỹ năng nào dưới 60 điểm mới ĐẠT yêu cầu).

Nên những thí sinh không sử dụng kết quả HSK để xin học bổng khác thì cứ yên tâm với số điểm từ 180 trở lên vì vẫn nộp hồ sơ bình thường nhé, tất nhiên việc đủ điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển không đồng nghĩa với việc sẽ được xét đỗ học bổng. Đối với những bậc học khác như đại học, thạc sĩ và tiến sĩ thì điểm thi HSK và HSKK phải đạt yêu cầu của HANBAN mới được nộp hồ sơ dự tuyển xin học bổng.

Đối với thí sinh sử dụng kết quả HSK để làm hồ sơ xin học bổng của Hanban – Viện Khổng Tử thì yêu cầu đầu tiên và bắt buộc là trong tổng điểm KHÔNG CÓ KỸ NĂNG NÀO DƯỚI 60 ĐIỂM. Sau đó mới xét tiếp tuỳ từng loại học bổng sẽ yêu cầu các điểm HSK tối thiểu để ứng tuyển xin học bổng.

Ví dụ: Học bổng 1 năm tiếng yêu cầu HSK3 từ 180 điểm trở lên (có những trường lại yêu cầu HSK3 từ 270 điểm trở lên…); Học bổng Đại học lại yêu cầu HSK4 từ 210 trở lên (có trường lại chỉ yêu cầu HSK4 từ 180 điểm trở lên… )

Nên các ứng viên khi chuẩn bị hồ sơ xin học bổng cần đọc kĩ yêu cầu của từng trường, từng loại học bổng mà mình chuẩn bị ứng tuyển để có thể chuẩn bị hồ sơ phù hợp với yêu cầu nhất có thể mới có cơ hội ĐỖ học bổng.

Như thế nào là đỗ HSK - HSKK - Riba.vn

Đối với HSKK (Khẩu ngữ)

Được coi là ĐỖ với kết quả có TỔNG ĐIỂM BẰNG hoặc TỪ 60 điểm trở lên 合格.

Với HSKK thì yêu cầu từ 60 điểm trở lên được áp dụng với các trường hợp đi xin việc, tốt nghiệp, xin học bổng… Dĩ nhiên là điểm HSKK càng cao thì càng có lợi cho thí sinh rồi.

Đừng quên theo dõi các bài viết thú vị khác tại chuyên mục: Tự apply học bổng Khổng Tử nhé

Bài viết được trích nguồn từ : Viện Khổng Tử Hanu

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *