thanh-pho-thanh-do-voi-dai-hoc-thanh-do
499
Views

Thành phố Thành Đô

Sơ lược về thành phố Thành Đô

Thành Đô là một thành phố tại Tây Nam Trung Quốc, tỉnh Tứ Xuyên. Nơi đây không chỉ là trung tâm giao thương quan trọng mà còn là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng nhất cả nước.

thanh-pho-thanh-do-voi-dai-hoc-thanh-do

Thành phố Thành Đô có lịch sử lên đến 4000 năm từ nền văn hóa Kim Sa, nơi đây được mệnh danh là “đất nước thiên đường”, “trái tim của Tứ Xuyên” nhờ vẻ đẹp cổ kính xen lẫn hiện đại cùng với nền văn hóa lâu đời thu hút hàng nghìn lượt khách du lịch ghé đến mỗi năm.

Đặc điểm nổi bật của Thành Đô

Núi Thanh Thành là một ngọn núi cách thành phố Thành Đô khoảng 70km. Núi Thanh Thành được UNESCO công nhận là di sản thế giới với công trình thủy lợi Đô Giang Yến ấn tượng. 

Điểm nhấn không thể bỏ qua ở Thành Đô là ngắm gấu trúc. Khu bảo tồn gấu trúc Thành Đô Trung Quốc tại ngoại ô phía bắc Thành Đô chính là nơi nuôi dưỡng những “Quốc bảo” của cả nước.

Phố cổ Luodai nằm ở ngoại ô của Thành Đô. Con đường cổ trải qua bao nhiêu năm từ thời nhà Minh và nhà Thanh . Du khách đến đây có thể đi tản bộ vòng quanh 7 con hẻm ở thị trấn, hay mua những món quà cho người thân tại các tòa nhà và các cửa hàng.

Ẩm thực Thành Đô

Thành Đô là thành phố ẩm thực nổi tiếng của đất nước Trung Quốc. Trong khu vực rộng lớn, du khách có thể tìm thấy vô vàn những nhà hàng phục vụ các món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn.

Nói đến ẩm thực Thành Đô, hay ẩm thực của Tứ Xuyên, điều đầu tiên làm cho du khách khó quên nhất có lẽ là loại gia vị đặc trưng cho vùng mang tên ớt. Ớt là loại gia vị, thậm chí là loại thực phẩm chính không thể thiếu trong mọi gian bếp gia đình, cũng như ở bất cứ nhà hàng nào của Thành Đô.

Món ăn Thành Đô hay Tứ Xuyên chú trọng đến sắc, hương, vị hình với khá nhiều vị tê, cay, ngọt mặn, chua, đắng, thơm trộn lẫn khéo léo, biến hóa linh hoạt. Không những vậy, vị cay của Tứ Xuyên còn có nhiều kiểu cay khác nhau. Những  món ăn không thể bỏ qua khi tới Thành Đô như mì, há cảo, lẩu Tứ Xuyên, đậu phụ mapo, sủi cảo sốt cay…

Các trường đại học

 • Đại học Thành ĐôChengdu University, 成都大学)
 • Đại học Sư phạm Tứ Xuyên (Sichuan Normal University, 四川师范大学)
 • Đại học dầu khí Tây Nam (Southwest Petroleum University, 西南石油大学)
 • Đại học công nghệ thông tin Thành Đô (Chengdu University of Information Technology, 成都信息工程大学)
 • Đại học Y học cổ truyền Thành Đô (Chengdu University of Traditional Chinese Medicine, 成都中医药大学)
 • Đại học Giao thông Tây Nam (Southwest Jiaotong University, 西南交通大学)
 • Đại học Tứ Xuyên (Sichuan University, 四川大学)Sichuan University, 四川大学

Giới thiệu về Đại học Thành Đô

Sơ lược về Đại học Thành Đô

Đại học Thành Đô – Chengdu University (Chinese: 成都大学; pinyin: Chéngdū Dàxué), là một trường đại học công lập ở Thành Đô, thủ phủ của tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đại học Thành Đô được thành lập vào năm 1978.

Tính đến tháng 11/2018, tổng diện tích các hạng mục xây dựng trong trường là 765.200 m2, cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy trong trường trị giá khoảng 230 triệu nhân dân tệ. Thư viện của trường thường xuyên được đầu tư nâng cấp với hơn 2,2 triệu đầu sách các loại, phục vụ tốt nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

Trường có 18 trường cao đẳng với hơn 1.600 giáo viên và giáo sư và hơn 30.000 sinh viên. Đại học Thành Đô đang được chính phủ Trung Quốc nói chung và chính quyền tỉnh Tứ Xuyên nói riêng đầu tư để trở thành một trong các trường đại học trọng điểm và phát triển toàn diện của đất nước.

Hiện tại, Đại học Thành Đô có hơn 1.400 giáo viên toàn thời gian, bao gồm hơn 190 chức danh chuyên môn cao cấp, hơn 450 phó chức danh chuyên môn cao cấp và gần 500 tiến sĩ, hơn 23.000 sinh viên chính quy (bao gồm hơn 800 sinh viên quốc tế). Chất lượng  đào tạo đang ngày một cải thiện và cho thấy sự khác biệt thông qua từng năm.

Các chuyên ngành tại Đại học Thành Đô

Hiện tại, Đại học Thành Đô có 10 ngành thế mạnh về:

 • Nghệ thuật
 • Văn học
 • Quản lý
 • Giáo dục
 • Kinh tế
 • Luật
 • Kỹ thuật
 • Y học
 • Khoa học
 • Nông học

và hơn 60 chuyên ngành hệ Đại học. Trong đó ngành Nghệ thuật là ngành đào tạo mạnh nhất và nằm trong TOP các trường Đại học đào tạo về nghệ thuật tốt nhất Trung Quốc với vị trí thứ 4.

Hiện nay, trường Đại học Thành Đô cũng như chính phủ Trung Quốc có nhiều loại học bổng khác nhau cho các sinh viên Quốc tế có cơ hội đến Trung Quốc học tập và trải nghiệm.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại nhắn tin cho Riba để được chúng mình tư vấn chi tiết hơn nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *