dinh-huong-apply-hoc-bong-khong-tu
137
Views

Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 – Định hướng apply học bổng Khổng Tử

dinh-huong-apply-hoc-bong-khong-tu

Chào mọi người, lại một mùa học bổng Khổng Tử nữa lại đi qua! Một năm qua nhanh thật đấy, mình vẫn nhớ năm ngoái mình cũng viết một bài “vinh danh người thắng cuộc” tiếc là mình không thắng.

Năm ngoái mình chỉ nhận được học bổng trường, không phải học bổng Khổng Tử, năm ngoái mình thiếu sót khá nhiều, vậy nên mình đã trượt học bổng Khổng Tử, khi biết tin mình trượt học bổng, má ơi mình đã mất phương hướng và thất vọng về bản thân khá nhiều. Thế nên mình đã phải đi du học Nhật Bản thay vì Trung Quốc. 

Năm nay mình đã đúc rút được một số kinh nghiệm để có tỉ lệ đỗ cao hơn khi apply học bổng.

Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử - Riba.vn

Apply học bổng Khổng Tử cần gì?

GPA cao, HSK, HSKK, Chứng chỉ ngoại khóa, ..v.v..

 • GPA: Thứ làm mình hối hận nhất đấy chính là trong những năm cấp 3 mình không hề quan tâm quá đến điểm số của bản thân. GPA của mình chỉ ~ 6.9 trong 2 năm 10,11. Khi mình biết định hướng của bản thân là sẽ đi du học thì cố gắng cũng không kịp, lớp 12 mình cũng chỉ được ~7.5, nó chả vớt vát được bao nhiêu cái bảng điểm của mình cả.
 • HSK: Mình đã thi HSK3 từ 2019, số điểm cũng không quá cao. Lúc đó mình nghĩ đơn giản sẽ nộp bằng HSK để miễn thi tốt nghiệp thôi chứ không nghĩ mình sẽ apply học bổng. Đến năm 12 mình còn chưa từng nghĩ mình sẽ apply học bổng cơ vì cái lực học của mình thì đỗ thế nào được =]] xong không đỗ thật :v má ơi. HSK mình nghĩ các bạn cố học lên H4 sẽ hịn hơn, chứ giờ H3 nghe nó cứ mất giá trị í hic =]]
 • HSKK: HSKK là một thứ rất cần thiết. Không có nó không apply được Khổng Tử loại A đâu, vì tỉ lệ chọi cao í, năm ngoái trượt mình nghĩ 1 phần cũng do bản thân không có HSKK mà dám apply loại A.
 • Chứng chỉ ngoại khóa: Một đứa vừa lười vừa nhút nhát như mình thì kiếm đâu ra mấy cái đấy. Năm nay khôn hơn xíu rùi, tham gia vài trại hè, trại đông, các hoạt động ngoại khóa của trường đh trung quốc (các bạn lên Baidu tìm là thấy, nhiều trường lắm luôn) có cái này được thêm điểm cộng. Cứ là chứng chỉ là có điểm cộng.

LÀM ƠN hãy xác định trường mình sẽ apply trước nhé, lưu ý. Trường phù hợp với trình độ bản thân. Tìm hiểu thông tin trường trước nha. Năm ngoái trường mình apply bị 1 thế lực siêu nhiên nào đó xóa hết thông tin đến lúc cần liên lạc với trường tìm khóc ra máu mà k thấy. Xong mail thì k ai rep =]]

Chọn 2,3 nguyện vọng nha, má ơi năm 12 ước mơ đi Sư Phạm Cáp Nhĩ Tân chỉ vì nó xa với có tuyết, nhưng tỉ lệ chọi cao vll nên quay xe phút cuối lại chọn Vân Nam.

dinh-huong-apply-hoc-bong-khong-tu
Đại học Vân Nam

APPLY HỌC BỔNG NHƯ THẾ NÀO?

Vào http://cis.chinese.cn để apply

Phần chuẩn bị hồ sơ để dịch thuật, mình liệt kê vài thứ mà mình đã dùng, vì năm ngoái đọc trên mạng rất nhiều giấy tờ. xong lúc sau mình apply rồi thì thấy mấy cái đó không cần. dịch xong tiếc tiền không chịu được.

 • Hộ Chiếu
 • HSK, HSKK
 • Thư giới thiệu (thư này xin của viện khổng tử, giờ mình biết thêm 1 cách nữa là mail cho trường mình định apply và nhờ trường viết hộ)
 • Dưới 18t thì cần giấy ủy quyền hợp pháp của người dám hộ (mình có mẫu, ai cần ib vùng kín mình gửi cho)
 • Bằng tốt nghiệp
 • Học bạ
 • Kế hoạch học tập
 • Hoạt động ngoại khóa
Vinh Danh Người Thắng Cuộc 2021 - Định hướng apply học bổng Khổng Tử - Riba.vn

Nếu năm ngoái có ai đó nói với tôi cái này, chắc tôi không tốn đến từng đấy tiền để đi dịch thuật.

Apply CIS có thể APPLY CSC, và các học bổng tỉnh, trường để dự phong, tuy nhiên phần giấy tờ sẽ có các yêu cầu khác (nhiều hơn CIS)

Trong 4 đại học mình đỗ thì có đại học Công Nghệ Bắc Kinh yêu cầu làm thêm test và phỏng vấn khẩu ngữ, phần này với mình khá là nhẹ nhàng vì một con cày phim 17/24 như mình quá là ổn, mình xem phim nhiều đến nỗi giờ toàn x2 tiếng =]] cày cho nhanh :)))

Không có gì khó khăn cả, chỉ loanh quanh cái profile của mình, sở thích, mình có nói mình đi Hà Khẩu Trung Quốc rồi nên cô hỏi thêm 1 vài câu như em thấy Hà Khẩu như thế nào, là nơi giao thương, hàng hóa abc xyz. Mình đã bỏ học tiếng Trung từ 2019, sau khi mình thi xong HSK đơn giản vì mình lười học, hic.

(Nếu được ủng hộ trong bài viết mình sẽ viết thêm một bài nữa về cách học tiếng Trung, cách để có thể phản xạ khi nghe, nói tiếng Trung với người khác)

Năm nay thi HSK không tổ chức thi trực tiếp nên chúng mình thi máy, cũng khá là tiện. Mình có viết bài review ở link này. Mọi người tham khảo nếu cần ha :3

Những bằng hoạt động ngoại khóa mà mình đã dùng , đã có để apply :

WHO
Chứng chỉ kì thi đặc sứ Văn hóa và Du lịch 2021
chung chi
Chứng chỉ Courses https://www.coursera.org/…
ton trung son
Chứng chỉ Thương Mại điện tử xuyên quốc gia, Trại hè Đại học Tôn Trung Sơn
chung chi
Chứng Chỉ tham gia trại hè Đại học SYSU

Nên chuẩn bị thật tốt hồ sơ để không phải hối tiếc như mình nhé! Trung Quốc vẫn là ước mơ của mình, hẹn Trung Quốc vào một ngày gần nhất. Tôi còn ngớ ngẩn đến mức sang Nhật xong xin học bổng của TQ cơ =]] 

Mong bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người trong việc apply sắp tới, sẽ định hướng cho bạn nên làm gì, cần gì. Trước khi muộn màng lỡ làng như mình. Nếu thấy hay hãy cho mình 1 like ở cuối bài viết nhé !

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *