Quizlet
248
Views

Học Từ Vựng Thông Minh, Nhớ Từ Vựng Dễ Dàng Với Quizlet (Free)

Người ta hay nói “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, nếu nói trở ngại lớn nhất trong việc học tiếng Việt là ngữ pháp, thì với dân học tiếng Trung việc nhớ mặt chữ là một điều vô cùng đau đầu. Hầu hết khi học tiếng Trung chúng ta đều rơi vào tình trạng khó nhớ mặt chữ và hay quên.

Mỗi người sẽ có một cách học khác nhau để khắc phục tình trạng này, không biết bạn đã tìm ra phương pháp phù hợp cho mình chưa?

Quizlet - Học Từ Vựng Thông Minh, Nhớ Từ Vựng Dễ Dàng Free - Riba.vn

Nếu chưa thì hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cách mà hiện tại mình đang áp dụng. Nói về nhận xét cá nhân, đây là một cách hiệu quả, lại tiết kiệm được nhiều công sức. Ngoài ra thông qua trò chơi các bạn có thể biết được xếp hạng của mình so với các bạn khác học cùng một bài học.

Mình xin được giới thiệu về Quizlet. Nói đơn giản thì đây là một ứng dụng học từ vựng thông minh thông qua flashcard và trò chơi. 

Nếu chỉ có vậy thì Quizlet không có gì đặc biệt so với các ứng dụng học từ vựng hiện nay cả, điều đặc biệt của nó là từ vựng này không phải do ứng dụng cung cấp mà là tự bạn thêm vào. Nếu bạn đang học từ vựng về du lịch thì bạn chỉ cần tự thêm vào và chỉ học những từ đấy thôi chứ không phải là những từ mà người lập trình ứng dụng muốn bạn học.

Ứng dụng có 5 chế độ học và 2 chế độ chơi. Bao gồm: Thẻ ghi nhớ, học, viết, chính tả, kiểm tra, ghép thẻ và thiên thạch, tất cả đều nhằm mục đích giúp ghi nhớ mặt chữ, cách viết, gõ chữ, phát âm và đánh giá.

Ngoài ra ứng dụng còn thuận tiện sử dụng trên web hay thậm chí là trên điện thoại để bạn có thể học bất cứ lúc nào, giúp bạn nhớ mặt chữ, giúp bạn học phát âm, cách gõ pinyin và đồng thời còn có thể giải trí. Mình cũng xin nhắc lại nó free và cũng có bản Plus (nạp tiền) nhưng với mình thì bản free cũng quá tuyệt vời rồi.

Quizlet - Học Từ Vựng Thông Minh, Nhớ Từ Vựng Dễ Dàng Free - Riba.vn

Nếu các bạn đã thông thạo rồi thì có thể tự add từ vựng nhưng nếu  đây là lần đầu bạn biết đên Quizlet thì mình gửi link  “TỪ VỰNG GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 1” – do mình tự làm dựa trên giáo trình hán ngữ quyển 1 cộng với việc nghe giảng ở tiếng Trung Ánh Dương, bạn có thể học thử, yên tâm là nó chia ra từng bài, chứ không phải gộp tất cả. 

Đặc biệt là nếu bạn muốn thì hoàn toàn có thể học luôn từ vựng do mình làm này và sau này mình sẽ tiếp tục bổ sung cho tới quyển 6. Mỗi lần muốn ôn lại từ vựng bạn không cần phải xem lại sách vở nữa, trực tiếp vào ứng dụng học là được.

Link “TỪ VỰNG GIÁO TRÌNH HÁN NGỮ QUYỂN 1”: https://quizlet.com/join/zY4PkmZj8?i=3rcfsp&x=1rqt

Đây là giao diện vào học, có 5 chế độ học và 2 chế độ chơi. Bao gồm: Thẻ ghi nhớ, học, viết, chính tả, kiểm tra, ghép thẻ và thiên thạch.

“Thẻ ghi nhớ”, thẻ ghi nhớ có 2 mặt, một mặt tiếng Việt và 1 mặt tiếng Trung, bạn có thể bấm “Tùy chọn” để quyết định mặt trước là ngôn ngữ nào.

Quizlet
Giao diện “Học” giúp bạn nhớ các câu và nhớ mặt chữ đồng thời là cách gõ pinyin, phát âm.
Quizlet
Giao diện “Viết”
Quizlet
Gia diện “Chính tả”
Quizlet
Giao diện “Kiểm tra”
Quizlet
Giao diện “Ghép thẻ”
Quizlet
Giao diện “Thiên thạch”
Quizlet - Học Từ Vựng Thông Minh, Nhớ Từ Vựng Dễ Dàng Free - Riba.vn

Bài viết của mình mang tính chất giới thiệu, các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác để hiểu rõ cách sử dụng. Cảm ơn!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *