kham-pha-khuon-vien-va-ki-tuc-xa-dai-hoc-hoa-kieu
215
Views

Tham quan khám phá khuôn viên và kí túc xá Đại học Hoa Kiều

Đại học là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong những năm tháng sinh viên, cũng là ngưỡng cửa bước vào xã hội của mỗi người, có cả những giọt nước mắt và tiếng cười. Khung cảnh khuôn viên trường đại học cũng rất đẹp, một số nơi có phong cảnh khác nhau do các sinh viên sáng tạo khác nhau, những khung cảnh này rất thích hợp cho mọi người đi du lịch.

Hôm nay Riba sẽ dẫn các bạn khám phá khuôn viên và ký túc xá Đại Học Hoa Kiều nhé!

Tham quan khám phá khuôn viên và kí túc xá Đại học Hoa Kiều

Đại học Hoa Kiều được thành lập năm 1960 tại Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Đây là tổ chức học tập cao cấp đầu tiên được đăng ký bởi Thủ tướng Chu Ân Lai và người Trung ở nước ngoài. 

kham-pha-khuon-vien-va-ki-tuc-xa-dai-hoc-hoa-kieu

Năm 2003 , trường được trao một điểm xuất sắc trong đánh giá đợt đầu tiên của công việc giảng dạy đại học trong Bộ Giáo dục. Năm 2006 , cơ sở Hạ Môn chính thức được khai trương. Năm 2017, đại học hoa Kiều đã được chọn vào kế hoạch xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới và các ngành học đẳng cấp thế giới.

Các cơ sở của trường nằm ở Tuyền Châu và Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến, với tổng diện tích là 2.268 triệu mét vuông và diện tích xây dựng là 976.000 mét vuông. Trường trực thuộc sự lãnh đạo của Văn phòng Hoa kiều của Quốc vụ viện, có 35 trường cao đẳng, 140 viện nghiên cứu, viện và trung tâm, 41 ngành trọng điểm cấp tỉnh và cấp bộ, 94 chuyên ngành đại học.

Trường có tổng số 1.548 giáo viên toàn thời gian, trong đó có 905 giáo viên tiến sĩ, chiếm 58%, đứng thứ hai ở tỉnh Phúc Kiến, có 4.929 sinh viên tiến sĩ và thạc sĩ, 23095 sinh viên đại học và Hoa kiều đến từ hơn 40 quốc gia và khu vực.

Có 4.550 sinh viên Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan và sinh viên nước ngoài, khiến trường trở thành một trong những trường đại học có nhiều sinh viên du học nhất cả nước.

Trường là một trong những đơn vị đầu tiên trong cả nước có đủ điều kiện tuyển sinh nước ngoài, có văn phòng hoặc cơ quan tuyển sinh tại 5 châu lục trên thế giới, là một trong những trường đại học thí điểm được chính phủ Hong Kong cho phép tuyển sinh các văn bằng liên kết.

Một số hình ảnh khác của Đại học Hoa Kiều

Cơ sở vật chất của trường

Thư viện

Thư viện trường có tổng cộng hơn 4,6 triệu đầu sách, trong đó hơn 2,6 triệu cuốn sách giấy, 160.000 tạp chí, 6000 loại báo và tạp chí (bao gồm 258 tạp chí ngoại ngữ), 1,89 triệu cuốn sách điện tử và tài nguyên số, trang bị hệ thống bảo mật tài liệu toàn diện hỗ trợ cấu trúc đa ngành của khoa học và kỹ thuật, nhân văn, khoa học xã hội và quản lý đang dần được hoàn thiện.

Ký túc xá

Đại học Hoa Kiều có ký túc xá Phòng đơn: máy lạnh, TV màu, điện thoại, phòng tắm, máy nước nóng, bình nước, đường dây chuyên dụng để kết nối Internet, bàn, giường, bếp công cộng, phòng giặt ủi.

Phòng đôi: máy lạnh, TV màu, điện thoại, nhà vệ sinh, máy nước nóng, bình nước, đường dây kết nối chuyên dụng với Internet, bàn, giường, bếp công cộng, phòng giặt ủi. Phòng 4: phòng tắm riêng, điều hòa, máy nước nóng, giường và bàn, TV màu, quạt điện, bình nước, mạng wifi, bàn làm việc.

Đại Học Hoa Kiều thực sự rất đẹp phải không các bạn? Hi vọng một ngày không xa các bạn đã và đang ấp ủ ước mơ du học tại đại học Hoa Kiều sẽ được đặt chân đến ngôi trường mơ ước này. Hi vọng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn một ngày tốt lành! 

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại mà hãy nhắn ngay cho Riba để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Tất cả bình luận

Comments are closed.