mot-nguoi-hsk5-2xx-va-gpa-7-1-do-hoc-bong-nhu-the-nao
116
Views

Một người với HSK5 2xx và GPA 7.1 đỗ học bổng Khổng tử như thế nào?

Mình apply học bổng loại B (合作 giữa trường và HANBAN). Sau đây, mình sẽ nói qua hồ sơ của mình một chút nhé.

MỘT NGƯỜI HSK5 2XX VÀ GPA 7.1 ĐỖ HỌC BỔNG NHƯ THẾ NÀO - Riba.vn

Mình học và thi HSK như thế nào

Mình có HSK5 2xx (x tiểu học nhé) và GPA 7.1, hoạt động ngoại khóa thì chỉ có mấy giấy chứng nhận trại động kèm với chứng chỉ ôn thi HSK5ở Viện Khổng Tử.

Lúc bắt đầu học mình có ra trung tâm học hai khóa cơ bản (học giáo trình hán ngữ nhé), sau đó mình quyết định về nhà tự học vì mình cảm thấy mục đích của mình là thi HSK5 trong vòng một năm nhưng học trung tâm ở chỗ mình không dậy ôn đến hsk5 và cũng một phần vì kinh phí cao nên mình quyết định ở nhà tìm tài liệu học.

Sau khi về nhà học mình mình tiếp tục ôn quyển 3 và 4 sau đó thi ôn luôn đề HSK4. Khi làm đề HSK4 mình cảm thấy khá ok rồi mình nhảy sang giáo trình HSK5 học. 

Mình ôn đề trên mạng dễ hơn so với đề thi thật, ngoài ra mình cũng có mua một số quyển ôn hsk5 khá ổn như 全真模似 , Đề thi thật HSK5 2018, Đề thi thật HSK5 2014. Cả cuốn Tinh giảng nữa nhé, mình khuyên các bạn nên ôn quyển Tinh giảng trước khi đi thi để lúc thi cảm thấy đỡ ngộp.

  • Mình có dùng APP Hanzii Dict mình thấy app này khá tiện ích
  • Tháng 10 mình quyết định đi thi nhưng ko vui cho mình mình chỉ đc hsk5 197 điểm và có môn dưới 60 điểm và đến tháng 3 năm 2021 mình thi lại nhưng đó ko phải con số mình ưng ý hôm đấy tâm trạng tụt dóc ko phanh nhưng mình cũng rất cảm ơn một người bạn đã an ủi mình bằng câu nói

(BẠN YÊN TÂM ĐI MỌI SỰ NỖ LỰC CỦA BẠN ĐỀU ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP XỨNG ĐÁNG) và mình đã làm được mình đã đỗ ĐẠI HỌC SƯ PHẠM PHÚC KIẾN HỆ ĐẠI NHÉ. MÌNH TIN CÁC BẠN CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC CÓ THỂ THỰC HIÊN ƯỚC MƠ CỦA CHÍNH MÌNH.

Vào phần hồ sơ nhé

Hộ chiếu 160k, ảnh 3*4 nền trắng nhé 50k. Dịch thuật bằng cấp 3 bảng điểm 840k mình làm chỗ anh Duy. HSK5 + HSKK thi tại Viện Khổng Tử tại Trường Đại học Hà Nội 1320k. Thư giới thiệu xin Viện Khổng Tử 200k. Về bản kế hoạch học tập, phần này mình là nhờ viết hộ giá 500k. Giấy chứng nhận ôn thi HSK5 ở Viện, khóa học học onl mất 800k, các bạn muốn học thì theo dõi kênh của Viện nhé. 

Mấy hoạt động ngoại khóa mình có tham gia trại đông sau đó được cấp, mấy hoạt động này mọi người hay đăng trên nhóm.

Mình thích ngành hán ngữ nên mình chỉ apply CIS, CSC nên còn phải chuẩn bị khá nhiều giấy tờ. Mình đi khám sức khỏe mất khoảng 600k nữa mình khám ở bệnh viện Tràng An (CIS thì không cần nha).

Cách apply trên hệ thống cis các bạn có thể lên youtube xem, anh Duy có hướng dẫn rất rõ ràng rồi nha.

MỘT NGƯỜI HSK5 2XX VÀ GPA 7.1 ĐỖ HỌC BỔNG NHƯ THẾ NÀO - Riba.vn

Quá trình mình apply

20/3 mình mới thi HSK và 20/4 mới biết điểm. Đến khoảng 4/5 mình mới có thư giới thiệu và bằng HSK tạm thời trong thời gian đó mình cứ lo sợ là hết thời gian apply nhưng Viện làm việc rất uy tín các bạn cứ tin tưởng nha. Đến 27/5 cô giáo mới gọi điện phỏng vấn và ngay 28/5 mình tiến hành phỏng vấn luôn.

Cuộc phỏng vấn diễn ra khá suôn sẻ, cô giáo có hỏi mình là: Tại sao em lại chọn trường của chúng tôi, em học tiếng Trung bao lâu rồi, em học tiếng Trung thì cảm thấy phần nào là khó nhất, kế hoạch tương lai của em là gì, sau khi học xong em làm việc gì. 

Mình phỏng vấn trong vòng 8 phút 27 giây, lúc kết thúc cô nói một với mình rằng: “Hi vọng em có thể đến trường chúng tôi học tập”. Cô nói xong câu này mắt mình nở hoa luôn ý hihi. Buổi chiều thì mình được lên Bước 4.

Và thế là một ngày đẹp trời sau bao ngày chờ đợi mong mỏi, 14/7 mình đã chính thức được đẩy lên Bước 5.

MỘT NGƯỜI HSK5 2XX VÀ GPA 7.1 ĐỖ HỌC BỔNG NHƯ THẾ NÀO - Riba.vn

KẾT LẠI

Mình cũng cảm ơn những anh chị giúp mình, trước kia mình cứ nghĩ đến Trung Quốc học tập rất xa vời với mình, hồ sơ mình không cao cũng không có gì nổi bật nhưng may mắn đã đến với mình. Mình cũng chúc các bạn năm tới apply có thể đỗ vào các trường các bạn mong muốn, CÁC BẠN YÊN TÂM ĐI MỌI SỰ NỖ LỰC ĐỀU SẼ ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP XỨNG ĐÁNG. 

Bài viết của mình hơi dài cảm ơn các bạn đã đọc, bài viết của mình có cái gì không tốt mong các bạn góp ý nhé, cảm ơn mọi người!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *