mot-so-web-hoc-tieng-trung-va-luyen-thi-hsk4-5-6-khong-ton-mot-dong-nao
266
Views

Hãy cùng Riba tìm hiểu một số web học tiếng Trung và luyện thi HSK4, 5, 6 không tốn một đồng nào nhé!

Một số web học tiếng Trung và luyện thi HSK4, 5, 6 không tốn một đồng nào - Riba.vn

Bài giảng luyện thi HSK4,5,6 của viện Khổng Tử

Khi ôn HSK5 mình đã vô tình tìm được một số bài giảng của viện Khổng Tử, ở đây có đăng tải chương trình ôn thi năng lực tiếng Trung theo giáo trình chuẩn của viện Khổng Tử (các bài giảng có từ ba cấp HSK4,5,6 do các thầy cô bên Trung giảng dạy).

Thầy cô giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Trung nhưng mình thấy khá dễ hiểu đôi khi sẽ chêm thêm tiếng Anh để giải thích, có thể xem đi xem lại nên mình đánh giá 10 điểm luôn nhất là phần đọc và viết thầy cô hướng dẫn tỉ mỉ, chi tiết, giải thích tại sao đáp án lại như thế, các cấu trúc ngữ pháp đều có các ví dụ và đáp án nha.

Link bên dưới mình đã dẫn trực tiếp tới mục chọn bài giảng vì trong web có khá nhiều mục nên mình thấy hơi khó tìm: http://www.cnhsk.org/course?c=17&cs=35

Trang web học tiếng Trung miễn phí

Trang web học tiếng Trung miễn phí, có cả những bài giảng được biên soạn bởi đại học Bắc Kinh.

Các bạn truy cập vào trang web Coursera.org rồi nhập từ khóa: Chinese vào mục tìm kiếm. Sau đó sẽ hiện ra rất nhiều khóa học tiếng Trung như khóa học cho người mới bắt đầu, khóa ôn luyện HSK, khóa kiểm tra trình độ… 

Các bài giảng hoàn toàn free và còn có thể đăng kí nhận chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học để làm cho hồ sơ apply học bổng đẹp hơn đó. Khi mình tham giam khóa học thì vào đợt được nhận chứng chỉ miễn phí, còn thường thì sẽ phải nộp 49$ mới nhận được chứng chỉ. Một số bài học có cả phụ đề tiếng Việt nên rất dễ tiếp cận nhaaa. 

Ximalaya

Ximalaya: Mình thấy app này khá được dân học tiếng Trung ưa chuộng, kiểu giống như podcast vậy, có rất nhiều chủ đề phong phú để nâng cao khả năng nghe.

Soul

Soul: App này mình khá thích vì không chỉ có thể nhắn tin mà còn có mục gọi điện nữa. Khi gọi như vậy thì mình có thể luyện nói cũng như luyện nghe song song với nhau hơn nữa cuộc gọi được ẩn danh nên mình có thể thoải mái luyện nói mà không sợ sai, sợ ngại. Nhưng điểm trừ là đôi khi có thể gặp những thành phần xấu, mọi người xem xét nha.

Show luyện nghe tiếng Trung

Tôi là diễn thuyết gia

Tôi là diễn thuyết gia: Show này có khá nhiều tập có bản vietsub trên youtube, không chỉ giúp tăng khả năng nghe mà còn tạo động lực cho mình rất nhiều trên con đường học tiếng Trung của mình. Mỗi câu chuyện đều rất sâu lắng, ý nghĩa nghe mãi không chán luôn ấy.

Một số web học tiếng Trung và luyện thi HSK4, 5, 6 không tốn một đồng nào - Riba.vn

开讲了

开讲了: Show này cũng có thể tìm được trên youtube nhưng không có sub, cũng thuộc thể loại diễn thuyết giống như Ted talk, luyện nghe đỉnh của chóp lun.

Phần chia sẻ của mình tới đây là kết thúc rùi, nếu mọi người thấy bài viết hữu ích thì hãy cho mình một like để mình có động lực viết tiếp nha, cảm ơn mọi người, chúc cả nhà học tập tốt!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *