review-dai-hoc-quang-tay
81
Views

REVIEW ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY

Đăng ký xét tuyển đại học Quảng Tây như thế nào và đánh giá có tốt không là câu hỏi được đa số thí sinh và phụ huynh, bạn bè quan tâm, dưới đây Du học Trung Quốc Riba sẽ giới thiệu về trường Đại học Quảng Tây từ bốn khía cạnh, bao gồm giới thiệu cơ bản về Đại học Quảng Tây, xếp hạng quốc gia, chuyên ngành át chủ bài và đánh giá của cư dân mạng. 

REVIEW ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY - Riba.vn

Giới thiệu cơ bản về trường Đại học Quảng Tây

Đại học Quảng Tây (Guangxi University), viết tắt là “West University”, nằm ở Nam Ninh, Quảng Tây, là một trong những trường đại học nghiên cứu tổng hợp được thành lập sớm nhất ở miền Tây Trung Quốc. 

Đại học Quảng Tây được thành lập vào năm 1928. Hiệu trưởng đầu tiên là Tiến sĩ Ma Junwu, “Bậc thầy của thế hệ” hay được gọi là “Bắc Thái Nam Mã” trong giới giáo dục. 

Năm 1939, trường được đổi tên thành Đại học Quốc gia Quảng Tây ở Quế Lâm. Năm 1953, giáo viên và học sinh, thiết bị và sách vở tài liệu được điều chỉnh cho 19 trường đại học ở Trung và Nam Trung Quốc. Năm 1958, Đại học Quảng Tây được trùng tu và xây dựng lại tại Nam Ninh. 

Năm 1961, Viện Công nghệ Quảng Tây và Viện Khoa học và Công nghệ Quảng Tây hợp nhất thành Đại học Quảng Tây. Năm 1997, Đại học Quảng Tây và Đại học Nông nghiệp Quảng Tây hợp nhất để tạo thành Đại học Quảng Tây mới.

Xếp hạng quốc gia của Đại học Quảng Tây

Bảng xếp hạng trường được phản hồi tốt:

Năm Tên trường Xếp hạng quốc gia Xếp hạng Khu tự trị Choang Quảng Tây
2020 Đại học Quảng Tây 127 1
2019 Đại học Quảng Tây 89 1
2018 Đại học Quảng Tây 83 1
2017 Đại học Quảng Tây 81 1
2016 Đại học Quảng Tây 83 1
2015 Đại học Quảng Tây 89 1
2014 Đại học Quảng Tây 99 2
2013 Đại học Quảng Tây 81 1

Bảng xếp hạng trường đại học tốt nhất:

Năm Tên trường Xếp hạng quốc gia Khu vực
2020 Đại học Quảng Tây 101 Quảng Tây
2019 Đại học Quảng Tây 133 Quảng Tây
2018 Đại học Quảng Tây 137 Quảng Tây
2017 Đại học Quảng Tây 142 Quảng Tây
REVIEW ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY - Riba.vn

Các chuyên ngành nổi bật tại Đại học Quảng Tây

Các chuyên ngành quốc gia: báo chí, kỹ thuật tài nguyên khoáng sản, nông học, tiếng Anh, kỹ thuật cơ khí và tự động hóa, thủy lợi và kỹ thuật thủy điện, kỹ thuật hóa học nhẹ, khoa học và kỹ thuật gỗ, tự động hóa, quản lý kinh doanh, kỹ thuật điện và tự động hóa, lâm nghiệp.

Các môn học chất lượng quốc gia: khoa học gỗ, ký sinh trùng gia súc, nhiệt động lực học hóa học.

Các khóa trình diễn song ngữ quốc gia: Giới thiệu về Khoa học và Kỹ thuật Môi trường, Viro học.

Các khóa học chia sẻ tài nguyên xuất sắc trên toàn quốc: Khoa học gỗ, Nhiệt động lực học hóa học, Ký sinh trùng thú y.

Các khóa học công khai video chất lượng quốc gia: ký sinh trùng động vật và sức khỏe cộng đồng, giảm phát thải carbon và cuộc sống carbon thấp, công nghệ và vật liệu xây dựng để xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn.

Cư dân mạng bình luận về Đại học Quảng Tây

“Nếu bạn định học tại địa phương thì Đại học Quảng Tây là lựa chọn tốt, trường có môi trường tốt, cũng là 211, và các chuyên ngành riêng đều được xếp hạng cao trong cả nước.”

“Rất lợi hại. Gần như có thể nói là chuyên ngành át chủ bài của Đại học Quảng Tây! Điểm xét tuyển khá cao. Các thầy cô trong trường đại học giảng dạy rất tốt và rất có trách nhiệm. Sau khi vào được, chỉ cần chăm chỉ học tập, rèn luyện chăm chỉ, dũng cảm làm thì sau này ra trường có thể tìm được việc làm tốt. Một chuyên gia đầy hứa hẹn.”

“Nam Ninh được mệnh danh là thành phố xanh, đô thị hóa đứng đầu Quảng Tây. Mức sống cũng thuộc loại tốt nhất cả nước. Nơi tổ chức hội chợ triển lãm rất phát triển. Đại học Quảng Tây là cơ sở giáo dục cao nhất ở Quảng Tây. Chất lượng giảng dạy trong những năm 1950 có thể so sánh với Đại học Thanh Hoa.”

“Đại học Quảng Tây là trường kỹ thuật thứ 211. Không khí học tập tốt lắm, trường rất rộng, so với các trường khác ở Quảng Tây thì môi trường tốt hơn, cuộc sống thuận tiện hơn, chuyên ngành là kỹ sư dân dụng, xã hội kinh tế tốt. Rất nổi tiếng trong nước.”

“Chuyên ngành nông nghiệp của Đại học Quảng Tây không tệ, chuyên ngành của bạn nên làm trong công ty lâm nghiệp hoặc làm giáo viên. Dù là chuyên ngành gì đi chăng nữa, từ khi trúng tuyển, bạn phải học nghiêm túc.”

“Môi trường thì tốt. Quảng trường rất rộng, buổi tối và buổi sáng có rất nhiều người đến đây tụ tập. Không có nhân viên bảo vệ ở cửa, cảm giác đó thì tốt. Trường đại học phải như thế này. Mỗi đêm, có rất nhiều người ở cửa.”

“Khuôn viên rộng, cảnh đẹp. Trường đào tạo khoa học kỹ thuật dân dụng tốt, trường kỹ thuật điện cũng ổn; luật nghệ thuật tự do cũng tốt.”

“Mình là sinh viên năm 2 trường đại học Quảng Tây, mình thấy ổn, khoa kỹ thuật ở đây được đánh giá là chuyên môn tốt, một số môn tự do cũng tốt, chẳng hạn như tiểu sử văn học. Ngoài ra, mức tiêu thụ ở đây tương đối thấp ~~~ chấp nhận được ~~~”

“Đại học Quảng Tây là Đại học kỹ thuật thứ 211 quốc gia, xếp hạng 85 toàn quốc và số lượng học viện cao nhất ở Quảng Tây. Không tệ, chuyên ngành tiếng Anh cũng được, và tốt nhất là kỹ thuật dân dụng và nông học.”

“Tôi đến từ Thiểm Tây, năm ngoái, kỳ thi tuyển sinh đại học vượt vạch đầu tiên hơn 90 điểm. Nguyện vọng một cho Đại Lí, nguyện vọng hai cho Đại học Quảng Tây và nguyện vọng ba cho Đại học Nông nghiệp Quảng Tây (vì Đại học Nông nghiệp không thích).

Nhưng thấy đại học Quảng Tây được xếp hạng trên Đại Lí nên tôi đã chọn Đại học Quảng Tây làm nguyện vọng một, vì thực tế là một số trường đại học tốt (thậm chí 985) có điểm xét tuyển rất thấp nhưng tôi đã không nhận được thông báo đậu, và tôi biết rằng đánh giá của Đại học Quảng Tây là kém.

Nhưng sau một học kỳ, tôi cảm thấy không đến nỗi như trên mạng đã nói, môi trường của trường Đại học Quảng Tây rất tốt, tuy tôi được phân vào tòa nhà VI (có vẻ rất cũ) nhưng ký túc xá rất đẹp, có các anh chị khóa trước. Giấy dán tường, phòng tắm, máy lạnh, máy nước nóng lạnh, ở 4 năm cũng thấy thoải mái.

Về học tập thì mình thấy không khí học tập trong ký túc xá trường Đại học Quảng Tây quả thật không tốt lắm, nhiều sinh viên ngủ trong ký túc xá để chơi game hay cày phim truyền hình.

Nhưng nếu bạn di chuyển đến thư viện hoặc phòng làm việc, những gì bạn thấy là một bức tranh khác: có rất nhiều người đang học trong thư viện (thường cần đặt lịch hẹn trước), nó yên tĩnh, như thể mọi người đang đắm mình trong thế giới học tập của riêng mình.

Từ tầng một đến tầng cao nhất, chỉ cần không có lớp nào ở bất kỳ phòng học nào là có thể vào học, lớp cách âm tương đối tốt (ít nhất tôi sẽ không nghe thấy tiếng giảng bài ở phòng học bên cạnh), và thời gian trôi qua nhanh khi học, mặc dù không quan sát những bạn học xung quanh có đang chăm chỉ học hành hay không nhưng tôi vẫn muốn tiếp tục tập trung học tập.

Sau khi Đại học Quảng Tây cải cách, các yêu cầu đối với chúng tôi rất khắt khe. Việc tự học muộn đã được bổ sung, phù hợp với những sinh viên kém tự chủ. Nó rất hiệu quả và có những người xung quanh học tập cùng bạn không mệt mỏi nên bạn không cảm thấy cô đơn.

Người miền Bắc vẫn không thể tách rời nhau, tôi tham gia hội sinh viên và tôi không hề cảm nhận không khí quan liêu của hội sinh viên trên mạng, đàn anh rất tốt với chúng tôi, những người trong khoa chúng tôi cũng rất đoàn kết thực hiện nhiệm vụ mà hội sinh viên giao cho.

Hội hay chiêu đãi chúng mình đi ăn tối hehe, thầy cô của trường sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng, mình ngẫu nhiên kiểm tra thông tin của một vài giáo viên dạy thay trên mạng, họ đều đến từ những trường nổi tiếng, thầy cô rất có trách nhiệm và rất hài hước. Giáo viên và trợ giảng rất tốt với chúng tôi.

Lớp học thỉnh thoảng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi khác nhau để gắn kết tình bạn giữa các học sinh với nhau. (Vì tôi sống nội tâm hơn nên không thể hòa đồng với các bạn trong lớp, nhưng tôi cũng có được vài người bạn).

Việc tuyển chọn khóa học quá chặt chẽ, hệ thống tuyển chọn khóa học cho hàng nghìn người cùng một lúc chắc chắn sẽ bị sập, số lượng rất ít, lớp học bơi của tôi đã bay, trí nhớ kém, đây cũng là lý do hạn chế điểm số của tôi, nhưng tôi tin rằng tôi đã đúng khi ở đây.

REVIEW ĐẠI HỌC QUẢNG TÂY - Riba.vn

Trường đại học chắc chắn sẽ tiến thêm một bước nữa. Mục tiêu của tôi là tổ chức một khóa học sau đại học. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều này. Nền tảng mà Đại học Quảng Tây cung cấp đủ để tôi thực hiện lý tưởng của mình trong cuộc sống. Tôi đã trích dẫn một bài thơ của chủ tịch Đại học Quảng Tây, tôi rất thích nó đã truyền cảm hứng cho tôi:

八桂大地,水秀岩靓。

虽从南蛮,泉贵原浆。

中置首府,南宁敢当。

邕城自得,实抚夷疆。

景不比甲世漓江,业不及柳城柳钢。

然瑰富地利,政通繁昌青秀支天,南湖育芳。

邕江盘桓,腾虹喷阳。

东盟铺张,民歌朗朗。

君武行道,西大中藏。

盖因兹灵运弥弥,久治安邦。

紫气东来,聚西乡塘。

欲觅英杰,大学路上。

山圈水养,天盖无彰。

林木锦华,碧湖缀邦。

荷出渌波,雀采芬芳。

岸止青竹,郁郁苍苍。

农林在田,碧玉成妆。

绿坪叠翠,环佩玎珰。

楼台纠纷,错道连堂。

阡陌参差,玄女织纺。

起兴游之,环园心畅。

既已览景,察乎生况。

笼之四海,散于八荒。

几世前缘,修得同窗。

为觅真知,聚之一堂。

手扶秩卷,目溢精光。

询师问道,心切惘莽。

办公室内,不掩声浪。

垂颈埋首,物我偕忘。

图书馆里,闲暇难彰。

兹若惯其终始,持其恒念,戒骄弃躁,克嬉治荒。

谁言朽木难雕作?

绣斑废铁炼精钢!

但悔平昔常嬉耍,唯迫测考叹课荒。

劝君当隐繁华事,手捧圣贤浸墨香。

强辞作赋,拙句成章。

感时不待,备研仓皇。

不为讽谏喻理,但求自省图强。

一日扶摇万里,我予西大荣光!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Tất cả bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *