thanh-pho-hang-chau-va-hoc-vien-ngoai-ngu-chiet-giang
852
Views

Nội dung chính

Thành phố Hàng Châu

Sơ lược về thành phố Hàng Châu

Hàng Châu là một thành phố nằm trong đồng bằng châu thổ sông Trường Giang của Trung Quốc, và là thủ phủ tỉnh Chiết Giang. Thành phố Hàng Châu – một trung tâm công nghệ và là nơi đặt trụ sở của hãng thương mại điện tử Alibaba – được tổ chức nghiên cứu kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU) đánh giá là địa phương có tiềm năng tăng trưởng kinh tế lớn nhất Trung Quốc trong những năm tới.

thanh-pho-hang-chau-va-hoc-vien-ngoai-ngu-chiet-giang

Địa danh nổi tiếng của thành phố Hàng Châu

Hàng Châu nổi tiếng với những di tích lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp. Thành phố này được xếp vào danh sách 10 thành phố đẹp nhất Trung Quốc. Một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của Hàng Châu là Tây Hồ.

Tây Hồ có diện tích khoảng hơn 6 km vuông, bao gồm nhiều địa điểm du lịch nhỏ  khác. Năm 2011, UNESCO đã công nhận Cảnh quan văn hóa thuộc Tây Hồ là di sản văn hóa thế giới và được nhận định là có ảnh hướng lớn đến việc thiết kế vườn truyền thống về sau của Trung Quốc, Nhật Bản và Triều Tiên trong nhiều thế kỷ.

Làng chè Long Tỉnh cách Tây Hồ 3km về phía Tây Nam, là ngôi làng đẹp như tranh khi nằm giữa một vùng nông thôn đẹp của Trung Quốc. Nơi đây có những loại trà có chất lượng cao, nối tiếng không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở nhiều nơi trên thế giới.

Chùa Linh Ẩn là một trong những chứng nhân lịch sử của thành phố Hàng Châu. Tính đến nay, ngôi chùa đã gần 1700 năm tuổi với kiến trúc với 9 tòa nhà, 18 gian phòng và 72 ngôi điện thờ… Chính vì thế, chùa Linh Ấn không chỉ là nơi hành hương của nhiều Phật tử mà còn có giá trị lịch sử quan trọng với quốc gia này.

Nằm trong trung tâm thành phố Hàng Châu, phố cổ Qinghefang nổi bật với những ngôi nhà xây dựng hàng trăm năm với lối kiến trúc độc đáo mà có lẽ bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng qua phim ảnh.

Làng nước Ô Trấn nằm về phía đông bắc của thành phố Hàng Châu, được chia thành 6 khu vực với những nét đặc trưng riêng như hàng thủ công, ẩm thực, nghệ thuật, giải trí, mua sắm… Để di chuyển giữa các khu vực, cũng như nhìn ngắm khung cảnh của trấn, bạn sẽ ngồi trên các con thuyền đi trên sông.

Ẩm thực thành phố Hàng Châu

Ẩm thực Hàng Châu rất đáng để du khách nếm thử. Các món ăn ở đây thường thanh đạm, tươi mới và có thể ăn hoài không ngấy.

Món ăn nhất định nên thử khi đến Hàng Châu là tôm nõn xào với lá trà Long Tỉnh. Tôm này được đánh bắt trực tiếp tại Tây Hồ, có thịt thơm ngọt “gây thương nhớ”. Cá Tây Hồ chua ngọt được biết đến là món cá nổi tiếng nhất ở Hàng Châu.

Nhờ cách chế biến khéo léo và kỹ thuật nấu nướng tài hoa món ăn này có hương vị rất thơm ngon với thịt cá mềm, hòa quyện với vị cay cay của nước sốt. Thịt lợn kho với lịch sử hơn 1.000 năm cũng là món ngon khó bỏ qua của Hàng Châu, được xem là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng Hàng Châu mà bạn nhất định nên thử.

Các trường đại học tại Chiết Giang

 • Đại học Chiết Giang (浙江大学) (thành lập năm 1898)
 • Học viện Mỹ thuật Chiết Giang (中国美术学院) (thành lập năm 1928)
 • Đại học Công nghệ Chiết Giang (浙江工业大学) (thành lập năm 1953)
 • Đại học Công nghiệp và Thương mại Chiết Giang (浙江工商大学)
 • Đại học Điện tử Hàng Châu (杭州电子科技大学)
 • Đại học Khoa học – Công nghệ Chiết Giang (浙江理工大学)
 • Đại học Kỹ nghệ Chiết Giang (浙江科技学院)
 • Đại học Y học Trung Quốc của Chiết Giang (浙江中医药大学)
 • Đại học Trung Quốc kế lượng (中国计量学院)
 • Đại học Tài chính – Kinh tê Chiết Giang (浙江财经学院)
 • Đại học Sư phạm Hàng Châu (杭州师范大学)
 • Đại học Truyền thông Chiết Giang(浙江传媒学院)
 • Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

HỌC VIỆN NGOẠI NGỮ CHIẾT GIANG

Sơ lược về Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang (Zhejiang International Studies University – ZISU – 浙江外国语学院) trước đây được gọi là Trường Đào tạo Giáo viên Chiết Giang (Trung học) được thành lập năm 1955. Tháng 7 năm 1956, trường được tổ chức lại thành Trường Cao đẳng Sư phạm Chiết Giang.

Năm 1958, được đổi tên thành Trường Học viện Văn hóa và Giáo dục Chiết Giang. Vào tháng 3 năm 1960, được đổi tên thành Học viện Giáo dục Chiết Giang. Và cuối cùng được đổi tên thành Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang vào tháng 4 năm 2010. 

Đây là một trường đại học ngoại ngữ chính quy duy nhất ở tỉnh Chiết Giang, được tổ chức bởi chính quyền nhân dân tỉnh Chiết Giang với nền móng  là đào tạo giáo dục ngoại ngữ và văn học quốc tế.

Cơ sở vật chất của Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Theo số liệu thống kê vào năm 2018, tổng diện tích của Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang là 556 mẫu, diện tích xây dựng là 172.000 mét vuông. Có thể thấy, khuôn viên trường rất rộng lớn. Đầu tiên, khu tiền sảnh được xây dựng theo lối kiến trúc cổ điện với chiếc đồng hồ lớn trên cùng, được sơn màu xanh dương nhạt phối màu trắng cực kỳ nhã nhặn và sang trọng.

Bên ngoài có một khu vườn với hồ nước có thể là không gian vui chơi, giải trí và thư giãn cho sinh viên sau giờ học tập. Ngoài những tòa nhà theo phong cách cổ điển, Học viện có xây thêm nhiều khu mới để phục vụ lượng sinh viên ngày càng tăng cao ở từng khoa.

Các chuyên ngành của Học viện Ngoại ngữ Chiết giang

Trường có 11 khoa và 32 chuyên ngành đại học, bao gồm 14 chuyên ngành ngoại ngữ và 4 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu.

Có 391 giáo viên và 8545 sinh viên chính quy (bao gồm cả sinh viên quốc tế). Những ngành học nổi bật của Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang: Hán ngữ, Kinh tế, Kế toán, Marketing, Nghệ thuật, Kiến trúc, Giáo dục Hán ngữ Quốc tế, Hán ngữ thương mại, Phiên dịch tiếng Trung Quốc, Quản lý du lịch, Quản trị kinh doanh – MBA, Thương mại điện tử, Thương mại Quốc tế.

Giao lưu quốc tế của Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang

Với nền móng vững chắc gồm đội ngũ tiến sĩ, giáo sư có chuyên môn, các lứa sinh viên tốt nghiệp các khoa ngoại ngữ của Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang luôn có năng lực cao, hoạt động, làm việc trong nhiều tổ chức của Chính phủ, tập đoàn lớn trên khắp thế giới.

Những năm đầu thành lập, Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang chú trọng vào việc đào tạo ngôn ngữ, văn học quốc tế chất lượng cao. Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang, một trong những ngôi trường thu hút nhiều sinh viên, du học sinh nước ngoài nhất tại Trung Quốc.

Liên kết giáo dục, đã đặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giáo dục với hơn 20 trường đại học và cơ quan văn hóa nghệ thuật từ nước ngoài, cùng nhiều trường Đại học trên thế giới, Học viện Ngoại ngữ Chiết Giang là nơi đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Do đó, tốt nghiệp tại đây, sinh viên sẽ có đủ điều kiện để làm việc tại các nước trên thế giới.

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại mà hãy nhắn ngay cho Riba để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *