thanh-pho-nam-ninh-voi-truong-dai-hoc-dan-toc-quang-tay
542
Views

Thành phố Nam Ninh và Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

THÀNH PHỐ NAM NINH

Đi Nam Ninh Trung Quốc có gì hay?

Thành phố Nam Ninh là thủ phủ của khu tự trị Quảng Tây – Trung Quốc. Nằm cách biên giới Việt Nam 180 km, Nam Ninh là một trong những thành phố khá sầm uất và nhộn nhịp với dân số chủ yếu thuộc dân tộc Choang, Quảng Tây.

thanh-pho-nam-ninh-voi-truong-dai-hoc-dan-toc-quang-tay

Nam Ninh chính là địa điểm trung chuyển khách đến tham quan Quế Lâm nổi tiếng, thăm các làng dân tộc thiểu số ở Bắc và Tây Quảng Tây và khách Trung Quốc sang thăm Việt Nam bằng đường bộ. Nếu có dịp ghé qua thành phố tươi đẹp này, chắc chắn bạn sẽ bị cuốn hút bởi những đặc sắc riêng dưới đây mà không nơi nào có được.

Công viên Nam Hồ chính là địa điểm du khách nào cũng phải ghé thăm khi đến Nam Ninh.

THÀNH PHỐ NAM NINH - QUẢNG TÂY VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN TỘC QUẢNG TÂY - Riba.vn

Nằm ở phía đông Đại lộ Dân tộc, Trung tâm hội nghị và triển lãm quốc tế Nam Ninh chính là nơi Thường xuyên tổ chức hội chợ triển lãm quốc tế ASEAN.

Đến Nam Ninh bạn sẽ khá bất ngờ với những món ăn đặc sắc riêng mang đậm bản sắc và dấu ấn của nhiều dân tộc thiểu số phía Nam.

Các món ăn quen thuộc với người Việt đều xuất hiện trên thực đơn tại các nhà hàng của địa phương.

Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn đặc trưng của Trung Quốc như kẹo hồ lô, bánh bao, mì vằn thánh… tại các cửa tiệm nhỏ trên phố. 

Các trường đại học

  • Đại học Quảng Tây(广西大学) (thành lập năm 1928)
  • Đại học Y khoa Quảng Tây (广西医科大学)
  • Đại học Dân tộc Quảng Tây (广西民族大学)
  • Học viện Sư phạm Quảng Tây(广西师范学院) (thành lập năm 1953)
  • Đại học Đông y dược Quảng Tây (广西中医药学院)
  • Học viện Nghệ thuật Quảng Tây (广西艺术学院)
  • Học viện Kinh tế Tài chính Quảng Tây (广西财经学院)
  • Học viện Giáo dục Quảng Tây(广西教育学院)

Đại học dân tộc Quảng Tây

Sơ lược về Đại học Dân tộc Quảng Tây

Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây với tiền thân là Học viện Dân tộc Quảng Tây được thành lập vào năm 1952. Tháng 2 năm 2006, Bộ Giáo dục Trung Quốc đã phê chuẩn đổi tên của nhà trường thành trường Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Đây là một trường đại học rất lớn, có thể coi là trường đại học tốt nhất ở Quảng Tây với rất nhiều các học viện cùng đẩy đủ các chuyên ngành

Tính đến tháng 11 năm 2020, Đại học Dân tộc Quảng Tây có 3 khu học xá có diện tích khoảng 3.600 mẫu, với diện tích xây dựng khuôn viên là 887.298 mét vuông, tổng giá trị 423 triệu Nhân dân tệ trong thiết bị giảng dạy và nghiên cứu, và một bộ sưu tập thư viện gồm 187,89 vạn cuốn, 723,76 vạn cuốn sách điện tử; 24 học viện, 82 chuyên ngành đại học, 16 chương trình đào tạo thạc sĩ khoa học học thuật cấp 1, 3 chương trình cấp 2 và 13 học vị thạc sĩ chuyên ngành.

Có 4 ngành chương trình tiến sĩ, 1 trạm nghiên cứu lưu động sau tiến sĩ và 2 cơ sở nghiên cứu lưu động sau tiến sĩ; có 2.343 giảng viên và 24.540 sinh viên toàn thời gian, trong đó có 3045 sinh viên sau đại học và 596 sinh viên quốc tế. Trong đó, học sinh dân tộc thiểu số chiếm hơn 47%, bao gồm 52 dân tộc bao gồm Choang, Hán, Miao, Yao và Dong…

THÀNH PHỐ NAM NINH - QUẢNG TÂY VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN TỘC QUẢNG TÂY - Riba.vn

Các chuyên ngành đào tạo của Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây

Trong suốt quá trình phát triển từ lâu nay, Đại học Dân tộc Quảng Tây đã hình thành ba nhóm ngành học lợi thế là: Nhóm ngành dân tộc học, nhóm ngành học ASEAN và nhóm ngành học ngôn ngữ và văn học các dân tộc thiểu số Trung Quốc.

Công việc nghiên cứu và giảng dạy về dân tộc và dân tộc xuyên biên giới Quảng Tây và Ngôn ngữ văn học ASEAN được xếp vào hàng đầu cả nước, đã giành được những thành tựu to lớn và có danh tiếng khá cao trên trường quốc tế.

Từ khi thành lập trường đến nay, trường đã đào tạo được hàng chục ngàn học sinh, sinh viên đến từ nhiều quốc gia như Việt Nam, Thái Lan, Lào, Mỹ, Anh, Pháp, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Hiện nay, nhà trường có những suất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Các bạn có thể tham khảo tại web trường!

THÀNH PHỐ NAM NINH - QUẢNG TÂY VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN TỘC QUẢNG TÂY - Riba.vn

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại nhắn tin cho Riba để được chúng mình tư vấn chi tiết hơn nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Thẻ Tags:
·

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *