hoc vien dien anh bac kinh
160
Views

Nội dung chính

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, gọi tắt Bắc Điện hoặc Bắc Ảnh là một trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc trong lĩnh vực điện ảnh và được đánh giá là một trong những đại học lớn nhất và có tiếng nhất ở châu Á về điện ảnh với nhiều cựu học viên thành danh ở tầm quốc tế.

Hoc vien dien anh bac kinh
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

 • Tên tiếng Trung: 北京电影学院
 • Tên tiếng Anh : Beijing Film Academy
 • Tên viết Tắt : BFA
 • Năm thành lập: 1950
 • Web trường: https://www.bfa.edu.cn/
 • Loại hình trường : Trường Nghệ thuật

Vị trí địa lý

Cơ sở chính của Học viện nằm tại quận Hải Điến của thành phố Bắc Kinh. 

Năm 2016, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã tổ chức lễ khởi công xây dựng khu học xá mới Hoài Nhu tại trấn Dương Tống, quận Hoài Nhu, khuôn viên mới có diện tích khoảng 667 mẫu và dự kiến đưa vào sử dụng năm 2019.

Bắc Kinh được GaWC, một tổ chức nghiên cứu thành phố thế giới, đánh giá là thành phố hạng nhất thế giới. Báo cáo của Liên Hợp Quốc chỉ ra rằng Chỉ số Phát triển Con người của Bắc Kinh xếp thứ hai trong số các thành phố của Trung Quốc.

Khí hậu

Khí hậu Bắc Kinh thuộc vùng ôn đới ấm áp, gió mùa nửa ẩm và nửa khô hạn, mùa hạ có nhiệt độ cao và mưa nhiều, mùa đông lạnh và khô, mùa xuân và mùa thu ngắn.

Cơ sở vật chất

Nhà trường trang bị các trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại, các phòng thí nghiệm nghệ thuật và công nghệ điện ảnh kỹ thuật số, phòng thí nghiệm công nghệ truyền thông mới, trung tâm nghiên cứu kỹ thuật sáng tạo phim hoạt hình, trung tâm sáng tạo và kỹ thuật, phòng chiếu, nhà hát, giảng đường, phòng thu,… 

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nổi tiếng với nền giáo dục điện ảnh chuyên nghiệp, toàn diện và đặc sắc, cơ sở vật chất hoàn toàn hiện đại bao gồm: phòng học hoạt hình, studio, nhà hát đa chức năng và phòng chiếu với sức chứa 40 – 800 người,.. 

Nhờ vậy mà sinh viên BFA sẽ được cung cấp những điều kiện học tập vô cùng toàn diện trong một môi trường đẳng cấp thế giới.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - Học viện Điện ảnh nổi tiếng thế giới - Riba.vn

Đội ngũ giảng viên và học viên

Tính đến tháng 9 năm 2018, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh có 3.027 sinh viên trong số đó có 2.083 sinh viên đại học. Trường có 561 giảng viên, bao gồm 336 giáo viên chuyên trách và 85 giáo viên ngoại.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh là một trong những trường có chỉ tiêu tuyển sinh ít nhất và tỷ lệ thí sinh bị đào thải vào hàng cao nhất tại Trung Quốc.

Một số thành tích và thông tin nổi bật của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Hoc vien dien anh bac kinh
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh
 • Là 1 trong 25 trường điện ảnh hàng đầu thế giới
 • Là học viện điện ảnh lớn nhất châu Á
 • Trường điện ảnh chuyên nghiệp nhất tại Trung Quốc
 • Một trong những thành viên của liên đoàn các trường điện ảnh thế giới

Thành tích của cựu sinh viên

 • Trương Nghệ Mưu giành giải “Gấu Vàng” cho “Cao lương đỏ” tại liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 38 vào năm 1988
 • Trần Khải Ca đã giành giải “Cành cọ vàng” cho phim “Bá Vương Biệt Cơ” tại liên hoan phim quốc tế Cannes lần thứ 46 ở Pháp năm 1993
 • Giả Chương Kha đã giành giải “Sư tử Vàng” cho phim “Người tốt ở đập Tam Hiệp” tại liên hoan phim Venice lần thứ 63 ở Ý

Người nổi tiếng học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Những người nổi tiếng đã và đang theo học tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh như: Dương Mịch, Vương Tuấn Khải, Ngô Lỗi, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Đàm Tùng Vận, Quan Hiểu Đồng, Dương Tử, Cảnh Điềm, Châu Đông Vũ, Thời Đại Thiếu Niên Đoàn Đinh Trình Hâm, Thời Đại Thiếu Niên Đoàn Nghiêm Hạo Tường,…

Thế mạnh của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đào tạo các khóa học về kịch bản, kiến thức điện ảnh, đạo diễn phim, sản xuất phim điện ảnh và truyền hình, diễn xuất, thiết kế phim điện ảnh và truyền hình, quảng cáo, phim hoạt hình, âm thanh, nhiếp ảnh, và quản lý giải trí.

Học viện có 5 phòng ban và 9 trường, viện trực thuộc, bao gồm: Khoa văn học, học viện diễn xuất, khoa nhiếp ảnh, khoa điện ảnh và công nghệ truyền hình, Học viện âm nhạc, trường quản lý, Khoa nghiên cứu điện ảnh, Viện Hoạt hình,…

Yêu cầu của Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với các ngành học

Đối với các ngành Biên Kịch, Văn học phim điện ảnh và truyền hình,…trường yêu cầu phải có khả năng viết tốt, khả năng sáng tạo và kĩ năng viết kịch bản cơ bản.

Đối với các ngành liên quan đến quay dựng phim, sản xuất phim, trường yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng cơ bản liên quan đến nhiếp ảnh, có kinh nghiệm chụp hình và quay phim, từng tiếp xúc với các kiến thức làm phim,…

hoc vien dien anh bac kinh
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Đối với các chuyên ngành liên quan đến công nghệ phim và truyền hình, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh yêu cầu ứng viên phải có những năng lực cơ bản liên quan đến công nghệ số, từng tiếp xúc và làm quen những kiến thức cơ bản về công nghệ phim và các chuyên môn liên quan.

Đối với các chuyên ngành liên quan đến diễn xuất, biểu diễn, vũ đạo, yêu cầu đối với ứng viên là có các kỹ năng cơ bản liên quan đến diễn xuất, có kỹ năng thanh nhạc, vũ đạo là một lợi thế, đặc biệt phải có khả năng ngôn ngữ xuất sắc.

Các chuyên ngành liên quan đến thanh nhạc, âm nhạc, sáng tạo nhạc phim, trường có yêu cầu ứng viên phải có khả năng thanh nhạc vượt trội , biết chơi ít nhất 1 loại nhạc cụ và có khả năng sáng tác nhạc.

Học viện Điện ảnh Bắc Kinh - Học viện Điện ảnh nổi tiếng thế giới - Riba.vn

Đối với các chuyên ngành liên quan đến sản xuất phim hoạt hình, hội họa, sẽ có yêu cầu sau: Có khả năng mĩ thuật xuất sắc, thành thạo phác thảo, phối màu, có tác phẩm hoạt hình sẽ được ưu tiên.

Các chuyên ngành liên quan đến truyền hình, truyền thông, nghe nhìn sẽ có yêu cầu ứng viên có khả năng sáng tạo phim ngắn nhất định, nắm được quy trình sản xuất phim truyền hình cơ bản.

Các chuyên ngành liên quan đến sản xuất phim kỹ thuật số, nghệ thuật truyền thông kĩ thuật số, trường yêu cầu phải có khả năng làm phim ngắn và hiểu quy trình sản xuất phim kỹ thuật số cơ bản.

Học bổng tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

hoc vien dien anh bac kinh
Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Cơ hội đỗ vào Bắc Ảnh

Cơ hội đỗ vào Bắc Ảnh của sinh viên quốc tế là 20% vì tỉ lệ chọi vô cùng gay gắt , tuy nhiên nếu ứng viên tham gia các khóa học luyện thi của trường, cơ hội được học tại ngôi trường hàng đầu châu Á này của các bạn sẽ tăng lên khoảng 60 – 70%.

Khóa luyện thi vào trường sẽ mất phí là 599 tệ cho 10 tuần học từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2023, tổng cộng 10 buổi đêm thứ 6 và thứ 7, mỗi buổi học trung bình 3 tiếng. 

Trong khóa luyện thi này, các bạn sẽ được ôn luyện HSK cấp độ 5, tìm hiểu về phim Trung Quốc và học môn ngôn ngữ nghe nhìn (môn học sẽ giúp bạn có những kiến thức đầu tiên về quay dựng và sản xuất phim).

Sơ lược về các loại học bổng tại trường

Trường chỉ có học bổng Chính phủ CSC type A ( học bổng song phương). Ngoài ra khi đỗ vào trường, các bạn sẽ có cơ hội xin được học bổng thành phố Bắc Kinh với mức trợ cấp 20.000 tệ/ năm đối với hệ đại học và 30.000 tệ/năm đối với hệ thạc sĩ.

Một số hình ảnh về Học viện Điện ảnh Bắc Kinh

Nếu muốn biết thêm những thông tin khác về Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, đừng ngại ngần mà hãy liên hệ ngay đến Riba nha!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *