TÔI ƯỚC MƠ ĐƯỢC ĐI DU HỌC - Riba.vn
128
Views

TÔI ƯỚC MƠ ĐƯỢC ĐI DU HỌC

Nhớ lại 2 năm trước hồi ôn thi đại học, bữa sáng tay thì cầm bánh mì, mắt thì chăm chú vào tờ đề chưa giải hết, buổi trưa tan học về ăn vội bát cơm rồi lại sách sách vở vở lên trường, buổi tối lại tất bận lớp học thêm hết anh văn lại toán lí… lúc đấy chỉ mong sao học nhanh nhanh, để thi thật tốt thoát khỏi trường học.

Thứ làm Tôi nhớ về hồi ấy, không chỉ có kỉ niệm mà còn có ước mơ…

TÔI ƯỚC MƠ ĐƯỢC ĐI DU HỌC - Riba.vn

“Mày thi trường gì?“ – Tôi hỏi V (một người bạn của Tôi)
“Tao thi tốt nghiệp thôi , còn mày” – Nó trả lời
“Tao thi bách khoa, không đỗ thì chắc tao đi du học, còn mày không thi thì làm gì ?“…

Sau khi thi xong, nó đi nghĩa vụ quân sự còn Tôi thì… Tôi không đỗ bách khoa. Hai năm trước khi còn là học sinh THPT Tôi ước được đi du học. Mặc dù khi còn học cấp 3 đó là mong ước của Tôi, Thế nhưng Tôi lại học đại học ở Việt Nam. Đến khi sang năm 2 đại học Tôi mới suy nghĩ nghiêm túc hơn về vấn đề này.

Với nhiều người, đi du học không còn là một thứ gì đó quá xa tầm với, nhiều người du học với nhiều mục đích trải nghiệm và lối sống khác nhau. Vòng quanh các trang mạng về du học Trung Quốc , mỗi lần đọc một bài đăng hay chia sẻ Tôi đều rối bời. Ước mơ được đặt chân đến Trung Quốc để du học cứ lớn dần trong Tôi.

Tôi tìm Youtube, Google, các hội nhóm du học, tài liệu, bài giảng tiếng Trung và bắt đầu tự học. Mong muốn xin được học bổng để không tốn tiền của bố mẹ. Hi vọng một ngày Tôi có thể tự tin giao tiếp tiếng Trung như một ngôn ngữ thứ 2. Những suy nghĩ ấy cứ vẩn vơ trong tâm tư của Tôi.

TÔI ƯỚC MƠ ĐƯỢC ĐI DU HỌC - Riba.vn

Một vài thời gian học Tôi càng cảm thấy tiếng Trung thật sự khó với tôi. Mà đây là điều kiện cần để được đi du học… Tôi bắt đầu mâu thuẫn giữa việc bỏ cuộc và cố gắng hơn nữa mỗi ngày. Tôi vẫn đang dở các môn trên trường đại học. Điều đó đã khiến Tôi suy nghĩ lại thật nghiêm túc về sự phù hợp giữa ước mơ và khả năng của mình.

Tôi tự đặt cho mình rất nhiều câu hỏi: Vì sao Tôi  ước mơ đi du học? Du học liệu có phải là con đường tốt nhất? Giả sử tôi có thể xin được học bổng, thì lúc học bên đấy sẽ như nào? Và một điều là Tôi có thể phải bỏ lỡ rất nhiều thời gian cho gia đình. Để đi du học tôi phải chuẩn bị gì cho bản thân? 

Tôi chưa từng tham gia chương trình từ thiện. Không biết chơi một loại nhạc cụ hoặc môn nghệ thuật nào. Thành tích học tập không quá tốt. Và điều kiện cần là HSK thì Tôi chưa có khả năng cao… Đứng trước những khó khăn, thử thách, tất nhiên Tôi có quyền lựa chọn chọn bỏ cuộc và tiếp tục học đại học và cứ để mặc kệ sự đời. 

Nhưng không, Tôi chọn cố gắng, Tôi sẽ chứng minh cho mọi người thấy rằng, mình sẽ đủ cứng cáp, mạnh mẽ, bản lĩnh để đương đầu với thách thức để đạt ước mơ, hoài bão của chính mình. 

Đại học Chiết Giang – Với châm ngôn “Tìm kiếm sự thật, theo đuổi sự đổi mới“, được mệnh danh là “Thiên đường hạ giới” , là cái nôi của nền giáo dục, nơi sinh ra những con người tài năng, Tôi tin rằng khi được học tập ở đây Tôi sẽ trở thành một người như vậy, đại học Chiết Giang sẽ chính là nơi Tôi sẽ đặt chân đến và thực hiện ước mơ của mình.

Khi biết đến cuộc thi này tôi đã có cơ hội nói ra những điều ấp ủ trong lòng mình. Cảm ơn vì đã cho tôi một cơ hội được nói ra ước mơ, nó cũng như một bức thư Tôi tự gửi tạo động lực sức mạnh cho bản thân mình.  

Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt, nỗ lực thật nhiều để theo đuổi ước mơ. Ước mơ cho dù có thực tế, viển vông hay là điều gì đó không tưởng. Đó cũng là động lực để ta phấn đấu để tốt đẹp hơn mỗi ngày.

Hãy chuẩn bị hành trang thật tốt cho mình, lắng nghe những điều trái tim muốn nói và sẵn sàng cho chuyến đi vươn tới ước mơ, bay xa hơn nữa của chúng ta. “Có ước mơ – Thì sẽ có thành sự thật

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *