dai hoc yen dai
656
Views

Nội dung chính

Recap buổi triễn lãm “Lãng Du Trung Hoa” ngày thứ ba – Đại học Yên Đài – Một trong những ngôi trường “đáng học nhất” tỉnh Sơn Đông. 

Chào cả nhà đến với ngôi trường cuối cùng của ngày hôm nay – Đại học Yên Đài thuộc tỉnh Sơn Đông – Một trong những ngôi trường giáp biển đẹp nhất Trung Quốc

Sau buổi Triển lãm của tối ngày hôm nay, Riba tin rằng, không chỉ các bạn mà Riba cũng đã nắm được rất nhiều những thông tin hữu ích về các vấn đề học bổng học, chỉ tiêu cho các ngành học,….đến từ Đại học Yên Đài Sơn Đông, cụ thể, đã có rất nhiều những thông tin đáng lưu ý như:

Giới thiệu Đại học Yên Đài

 • Tên tiếng Trung: 烟台大学
 • Tên tiếng Anh: Yantai University
 • Tên viết tắt: YTU
 • Khu vực: Sơn Đông
 • Năm thành lập: 1984
 • Loại trường: Trường Công lập
 • Loại hình trường: Trường Tổng hợp
dai hoc yen dai
dai hoc yen dai
Đại học Yên Đài

Vị trí địa lý

Đại học Yên Đài nằm ở phía đông của tỉnh Sơn Đông, đây là một trong những ngôi trường giáp biển đẹp nhất Trung Quốc. Đối diện với Đại học Yên Đài là bán đảo Liêu Đông Hàn Quốc. Sơn Đông có hệ thống giao thông dày đặc và hiện đại. Chỉ riêng Yên Đài đã có hơn 50 hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Lịch sử thành lập

Trường Đại học Yên Đài (YTU) được thành lập vào tháng 7 năm 1984, dưới sự lãnh đạo và dẫn dắt của cựu Phó Thủ tướng Hội đồng Nhà nước Trung Quốc WanLi và Hiệu trưởng Zhang Chengxian.

Với sự chấp thuận đặc biệt của cựu Ủy ban Giáo dục Nhà nước Trung Quốc, trường được Đại học Bắc Kinh và Đại học Tsinghua cùng hỗ trợ giảng dạy, nghiên cứu và quản lý, hỗ trợ Đại học Yên Đài trong kế hoạch làm việc dài hạn. 

Năm 1990, Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa đã hỗ trợ thành lập Ủy ban Xây dựng Đại học Yên Đài, để thường xuyên nghiên cứu và hướng dẫn giảng dạy, nghiên cứu khoa học, xây dựng kỷ luật, cải cách và phát triển, để Đại học Yên Đài có điểm xuất phát cao hơn và phát triển nhanh hơn.

Đại học Yên Đài - 1 trong những ngôi trường đáng học nhất tỉnh Sơn Đông - Riba.vn

Cơ sở vật chất

Trường có diện tích 1,4 triệu mét vuông, diện tích xây dựng 101.900 mét vuông, tổng giá trị thiết bị nghiên cứu và giảng dạy là 418 triệu nhân dân tệ, diện tích thư viện 43.800 mét vuông, 1,88 triệu sách điện tử và hơn 2,01 triệu đầu sách in.

Trường Đại học Yên Đài có khuôn viên sạch đẹp, thiết bị giáo dục hiện đại. 

Ký túc xá

Ngoài ra, ký túc xá dành cho sinh viên quốc tế cũng vô cùng tiện nghi, đầy đủ các trang thiết bị sinh hoạt hàng ngày theo đúng chuẩn khách sạn 3 sao dành cho sinh viên quốc tế. 

Thư viện

Tính đến cuối năm 2016, thư viện đã thu thập được hơn 1,94 triệu đầu sách in và hơn 260.000 tập báo và tạp chí, đăng ký hơn 2.100 tờ báo và tạp chí Trung Quốc và nước ngoài mỗi năm. Ngoài ra còn có hơn 1,74 triệu cuốn sách điện tử, hơn 19.000 tạp chí điện tử và gần một trăm cơ sở dữ liệu của Trung Quốc và nước ngoài. 

thu vien
Thư viện Đại học Yên Đài

Tài nguyên phong phú cung cấp cho độc giả những điều kiện vật chất tốt để học tập cũng như nghiên cứu. Tính đến năm 2018, trường có diện tích 1,4 triệu mét vuông, với diện tích xây dựng là 1,0198 triệu mét vuông, và tổng giá trị thiết bị giảng dạy là 418 triệu nhân dân tệ. Tổng diện tích của thư viện là 43.800 mét vuông. 

Tính đến cuối năm 2017, thư viện có hơn 2,01 triệu cuốn sách in và 264.000 tập báo và tạp chí định kỳ.

Thành tích đào tạo

dai hoc yen dai
Đại học Yên Đài

Năm 1998, Đại học Yên Đài được ủy quyền giáo dục sau đại học và năm 2004, trường đại học đã giành giải thưởng Xuất sắc trong Đánh giá trình độ giảng dạy đại học do Bộ Giáo dục tổ chức. Năm 2012, YTU đã gia nhập thành công vào nhóm các trường đại học ưu tú và đạt được bằng cấp về giáo dục tiến sĩ. 

Trường đã ươm mầm hơn 600.000 nhân tài cho đất nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Thế mạnh của trường

Tính đến tháng 3 năm 2019, trường có gần 1.325 giáo viên toàn thời gian, bao gồm 608 giáo sư và phó giáo sư, và 811 người có bằng tiến sĩ, chiếm 52,5% giáo viên toàn thời gian. Trường có thế mạnh trong các chuyên ngành về giảng dạy hán ngữ, văn học Trung Quốc… 

Mô hình đào tạo của trường được kế thừa và phát triển dựa trên khuân mẫu của 2 trường đại học hàng đầu của Trung Quốc hiện nay là đại học Thanh Hoa và đại học Bắc Kinh. Trong nhiều năm liền trường được vinh danh là 1 trong những trường đại học đào tạo hàng đầu tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Những dấu mốc ấn tượng

 • Năm 1995, trường đã thành công vượt qua đánh giá trình độ giảng dạy hệ Đại học từ ủy ban giáo dục quốc gia.
 • Năm 1998, đại học Yên Đài được trao quyền cấp bằng thạc sĩ.
 • Năm 2007, Đại học Yên Đài được giao và chọn là trường đào tạo sĩ quan quân đội
 • Năm 2011, trường được chọn vào chương trình đào tạo kĩ sư xuất sắc của bộ giáo dục
 • Năm 2012, trường được phê duyệt cấp bằng tiến sĩ
 • Năm 2013, trường là 1 trong số những trường đầu tiên tham gia dự án trường học nổi tiếng của Sơn Đông

Chuyên ngành đào tạo và học phí

Chuyên ngành đào tạo

Trường hiện những chuyên ngành đại học, bao gồm nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, luật, nông nghiệp, y tế, kinh tế, quản lý, giáo dục và nghệ thuật… ”

Học phí

Bảng học phí tiêu chuẩn của Đại học Yên Đài
Hạng mụcHọc phí
Bồi dưỡng Hán ngữ14000(tệ/năm)
Bồi dưỡng Hán ngữ8000(tệ/học kỳ)
Bồi dưỡng Hán ngữ2500(tệ/tháng)
Hệ Đại học12400 RMB/năm
Hệ Thạc sĩ21000-25000 RMB/năm
Hệ Tiến sĩ 

Các chi phí khác

 • Chi phí báo danh: 400 RMB
 • Phí khám sức khỏe: 400 RMB
 • Phí bảo hiểm: 800 RMB/năm
 • Phí gia hạn Visa: 400tệ/năm

Chi phí KTX

 • Phòng loại đôi 10000 RMB/năm
 •  Phòng đơn 12000 RMB/năm

Chi phí sinh hoạt ” 

Chi phí tham khảo

1500 – 2000 RMB/tháng

Những ngành học Đại học Yên Đài đang tuyển sinh

Đại học Yên Đài có 56 ngành đào tạo đại học, bao gồm 9 ngành nghệ thuật, khoa học, kĩ thuật, luật, nông nghiệp, y học, quản lí kinh tế và giáo dục, có 56 ngành đào tạo đại học, bao gồm 9 ngành nghệ thuật, khoa học, kĩ thuật, luật, nông nghiệp, y học, quản lí kinh tế và giáo dục.

Sơ lược về các loại học bổng

Đại học Yên Đài - 1 trong những ngôi trường đáng học nhất tỉnh Sơn Đông - Riba.vn

Về học bổng Chính phủ Trung Quốc CSC

Hệ học

 • Trường tập trung tuyển sinh hệ thạc sĩ

Hạn apply

19/2/2023

Học bổng Tỉnh Sơn Đông

 • Học bổng “gần như là” bán phần
 • Trợ cấp 5000 tệ cho năm học đầu tiên, những năm học tiếp theo tỉnh Sơn Đông sẽ bình xét kết quả học tập và quyết định xem các bạn có được miễn phí kí túc xá và học phí không.

Học bổng trường Đại học Yên Đài

(Giống với học bổng Tỉnh Sơn Đông)

Tận hưởng tại Sơn Đông

Nếu những thông tin trên chưa đủ khiến bạn hứng thú, vậy những điều dưới đây thì sao?

Khí hậu Sơn Đông

Sơn Đông là vùng mang khí hậu ôn đới hải dương, nhiều nắng, với 4 mùa rõ rệt.

son dong
Sơn Đông

Ăn gì tại Sơn Đông?

Một nền ẩm thực được mệnh danh là “Tứ đại trường phái ẩm thực Trung Hoa” dĩ nhiên sẽ sở hữu những món ăn khiến bất cứ ai cũng phải xiêu lòng, cùng Riba điểm lại những món ăn hấp dẫn của tỉnh Sơn Đông dưới đây nhé/

Bánh chiên cuốn hành  (煎饼卷大葱)

Đến vùng quê ở Sơn Đông, bạn nhất định phải thưởng thức món bánh này. Ở khu chợ, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những bà, những cô đang gói những chiếc bánh chiên thơm ngon cho khách. 

Người Sơn Đông đi đâu cũng mang theo bánh chiên cuốn hành bất kể có bất tiện đến đâu. Khi ăn cơm, họ kẹp rau, thịt, cá vào giữa bánh rồi cắn từng miếng to để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời ấy.

Bánh dầu xoắn Tế Nam (济南油旋)

Bánh dầu xoắn Tế Nam là món ăn vặt truyền thống nổi tiếng nhất ở Tế Nam, Sơn Đông, đồng thời cũng là món ăn vặt khoái khẩu của những người Tế Nam sống ở Sơn Đông. 

Đây là một loại bánh kếp hành lá xoáy, khi vừa ra lò có màu vàng óng, giòn bên ngoài, mềm bên trong, điểm nhấn chính là mùi thơm nồng của hành lá, rất ngon.

Mì Phúc Sơn (福山大面)

Mì Phúc Sơn là món ăn nổi tiếng ở thành phố Yên Đài, tỉnh Sơn Đông. Mì Phúc Sơn còn được gọi là “mì kéo Phúc Sơn”, vì đây cũng là một loại mì kéo tay. 

Sợi mì của mì Phúc Sơn có màu trắng và mỏng như râu rồng. Mì Phúc Sơn được luộc chín, vớt ra bát, chan nước dùng lên trên, ăn kèm thịt bò, hoặc thịt heo kho, giá đỗ, trứng kho và các món ăn kèm khác. Có hai loại mì Phúc Sơn: mì súp và mì khô. Món ăn mang sợi mì tươi mềm, nước súp thơm nồng, vừa mặn vừa ngon.

Sủi cảo cá thu Giao Đông (胶东鲅鱼水饺)

Sủi cảo cá thu Giao Đông là một món ăn nhẹ nổi tiếng ở Sơn Đông. Sủi cảo cá thu Giao Đông có vỏ mỏng, nhiều thịt và thơm ngon, bên trong là lớp nhân cá thu, thịt lợn, hành lá đầy ụ cùng những loại gia vị khác. 

Ở nhiều nơi, nhân bánh thường là thịt lợn, nhân cá thu ít được dùng hơn.

Gà hầm Đức Châu (德州扒鸡)

Gà hầm Đức Châu là món ăn nổi tiếng nhất ở Đức Châu, Sơn Đông nói riêng và nổi tiếng khắp cả Trung Quốc nói chung. Cách làm Gà hầm Đức Châu là cho cả con gà các loại gia vị khác vào chiên vàng rồi vớt ra, sau đó cho vào nồi hầm, ninh 2-3 tiếng. 

Gà hầm Đức Châu có màu vàng nâu, mùi thơm nồng, thịt gà mềm tan trong miệng, cách ăn ngon nhất là dùng tay xé ra từng miếng, ngon không phải bàn cãi. 

Khám phá danh lam thắng cảnh Sơn Đông

Núi ngàn Phật (千佛山)

Núi ngàn Phật (千佛山) nằm ở ngoại ô phía nam thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, là một danh lam thắng cảnh ở Tế Nam và là điểm cuối phía bắc của Thái Sơn với độ cao 285 mét.

Ngọn núi được gọi là Núi ngàn Phật là vì vào thời kỳ đầu của nhà Tùy (581-618), rất nhiều bức tượng Phật đã được đục trên đá của núi và chùa Ngàn Phật được xây dựng từ rất sớm, trở thành điểm tham quan nổi tiếng. Bạn có thể tận hưởng những cảnh đẹp tuyệt vời trên đường đi bộ hoặc bằng xe bus.

Báo Đột Tuyền (趵突泉)

Được phong là “thiên hạ đệ nhất tuyền”, Tế Nam nổi tiếng về suối. Báo Đột Tuyền xưa có tên là Hạm Tuyền, đã trên 2.600 năm lịch sử. Suốt bốn màu trong năm, nước suối ổn định ở nhiệt độ trên, dưới 18 độ C, cho nước uống trực tiếp, không cần xử lý. 

Ở phía Tây của suối là Quan Lan Đình được xây dựng từ năm Thiên Thuận thứ 5 (đời Minh). Ở phía Đông là Bồng Lai Xã, hay còn gọi là Vọng Hạc Đình Trà Xã, được xây sát bờ suối. Hai vị hoàng đế Khang Hy và Càn Long từng đến đây tĩnh toạ và thưởng thức nguồn suối mát lành. Tương truyền, sau khi uống nước lấy từ Báo Đột Tuyền, hoàng đế liền cho thay toàn bộ nước suối Ngọc Tuyền ở Bắc Kinh mang theo trong chuyến Nam tuần. Vì thế mới có câu: “Chưa uống nước Báo Đột xem như bạn chưa du lịch Tế Nam”.

Hồ Đại Minh (大明湖)

Hồ Đại Minh là một trong ba danh lam thắng cảnh lịch sử ở Tế Nam, được hình thành bởi hợp lưu của nhiều con suối ở Tế Nam và nước hồ chảy vào sông Xiaoqing qua sông Luoshui. Hồ Đại Minh sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp và làn nước trong vắt, là một trong những thành phần cốt lõi của điểm du lịch cấp 5A cấp quốc gia – Danh lam thắng cảnh mùa xuân số 1 thế giới. 

dai minh
Hồ Đại Minh

Sau giải phóng, Hồ Đại Minh chính thức được thành lập như một công viên vào năm 1957. Sau nhiều lần sửa chữa và làm đẹp, Hồ Đại Minh đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Tế Nam.

Và tất nhiên, buổi Triển lãm sẽ không dừng lại ở đây, sức nóng của buổi Triển lãm vẫn sẽ được tiếp tục và Riba cũng rất hy vọng các bạn vẫn sẽ giữ trong mình ngọn lửa để cùng “nhiệt”, cùng “cháy” với Riba trong các buổi Triển lãm trong chuỗi sự kiện Triển lãm du học Trung Quốc tiếp theo nhé.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *