thanh-pho-trung-khanh-voi-truong-dai-hoc-trung-khanh
736
Views

THÀNH PHỐ TRÙNG KHÁNH VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TRÙNG KHÁNH

Thành phố Trùng Khánh

Sơ lược về thành phố Trùng Khánh

thanh-pho-trung-khanh-voi-truong-dai-hoc-trung-khanh

Trùng Khánh là một thành phố lớn ở Tây Nam Trung Quốc và là một trong bốn thành phố trực thuộc trung ương tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Trùng Khánh là một khu vực quan trọng về lịch sử và văn hóa, thành phố cũng là trung tâm kinh tế của vùng thượng du Trường Giang. Trùng Khánh là một trung tâm sản xuất chính và một đầu mối giao thông của vùng Tây Nam Trung Quốc. 

Trùng Khánh nằm trên khu vực chuyển tiếp giữa cao nguyên Thanh – Tạng và đồng bằng trung – hạ du sông Trường Giang nên một phần không nhỏ địa hình là đồi núi.

Kết cấu xây dựng dọc triền núi, được gọi là xây theo chiều thẳng đứng, không chỉ tòa nhà mà cả khu phố chồng lên nhau. Chính điều này thách thức các tài xế lẫn thiết bị định vị (GPS) bởi bên dưới con đường này có thể là một hoặc nhiều đường khác nằm chồng chéo, làm người đi bối rối.

Địa danh ở Trùng Khánh

HongYadong

Huyện Hongyadong là địa danh có từ lâu đời, trước đây chỉ có những ngôi nhà sàn, nằm kề nhau trên sườn núi. Ngày nay, Hongyadong là tập hợp các khách sạn, nhà hàng sang trọng và cửa hàng thời trang, hầu hết đều nhìn ra sông Gia Lăng với cảnh quan tuyệt đẹp để phục vụ cho du lịch Trùng Khánh.

Đại Lễ Đường Nhân Dân

Đại lễ đường Nhân dân Trùng Khánh còn được gọi là Thính phòng Nhân dân Trùng Khánh, được coi là một trong những công trình kiến trúc biểu tượng của Trùng Khánh. Đây là một lễ đường lớn, và là địa điểm tổ chức các cuộc họp chính trị, các sự kiện văn hóa quốc gia.

Sông Dương Tử

Sông Dương Tử hay sông Trường Giang là con sông dài nhất, lớn nhất của Trung Quốc, dài 6.300 km. Đây cũng là con sông dài thứ ba trên thế giới. Con sông này quanh năm đầy ắp nước, những dòng xảy êm đềm tạo nên phong cách hữu tình bên dãy núi Tam Hiệp.

Sở thú Trùng Khánh

Tại sở thú Trùng Khánh, chúng ta có thể chiêm ngưỡng các loại vật đặc trưng của Trung Quốc như Gấu Trúc, hổ Hoa Nam… sinh sống trong môi trường tư nhiên.

Ẩm thực Trùng Khánh

Do địa thế núi cao cùng khí hậu ẩm thấp nên các món ăn ở Trùng Khánh rất cay và đậm đà. Nhắc đến ẩm thực Trùng Khánh chúng ta ắt hẳn sẽ nghĩ ngay đến hương vị cay nồng của lẩu cay Trùng Khánh-món ăn không chỉ nổi tiếng tại Trung Quốc mà trên cả thế giới.

Đã gọi là lẩu cay thì tất nhiên đặc điểm nổi bật nhất của món lẩu này là vừa cay, vừa nồng. Không phải chỉ vài trái ớt mà phải nhấn mạnh là nồi lẩu đầy ngập ớt là ớt.

Ngoài ớt ra thì trong nước lẩu còn được cho rất nhiều hạt tiêu cùng 20 loại gia vị, thảo mộc khác càng góp phần tăng độ cay nồng của món này lên gấp nhiều lần. Ngoài ra còn có một số món ăn nổi tiếng khác như gà chiên ớt, miến chua ngọt, …

Các trường Đại học tại Trùng Khánh

 • Đại học Trùng Khánh (重庆大学)
 • Đại học Tây Nam (西南大学)
 • Đại học Chính trị – Pháp luật Tây Nam (西南政法大学)
 • Đại học Công thương Trùng Khánh (重庆工商大学)
 • Đại học Giao thông Trùng Khánh (重庆交通大学)
 • Đại học Bưu điện Trùng Khánh (重庆邮电大学)
 • Đại học Sư phạm Trùng Khánh (重庆师范大学)
 • Đại học Y khoa Trùng Khánh (重庆医科大学)
 • Đại học Khoa học-Công nghệ Trùng Khánh (重庆理工大学)
 • Đại học Ngoại ngữ Tứ Xuyên (四川外国语大学)
 • Học viện Mỹ thuật Tứ Xuyên (四川美术学院)

Giới thiệu Đại học Trùng Khánh

Sơ lược về Đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh (Chongqing University) được thành lập năm 1929 là một trong những trường tiêu biểu trực thuộc Bộ giáo dục Trung Quốc. Là một trường đại học nghiên cứu toàn diện cấp cao thuộc “Dự án 211”. Đây cũng là trường đại học xây dựng thuộc đẳng cấp thế giới (hạng A).

Là một trường đại học trọng điểm nên đại học Trùng Khánh có đầu tư nhiều để phát triển cơ sở vật chất của trường. Đại học Trùng Khánh có tổng diện tích hơn 3,65 km2 với bốn cơ sở A, B, C và Huxi, trong đó diện tích xây dựng trường học là gần 1,6 triệu mét vuông.Các thư viện trường đại học đều được trang bị thiết bị hiện đại quy mô lớn.

Với một bộ sưu tập gần 3,90 triệu đầu sách, 6.000 loại tạp chí của Trung Quốc và nước ngoài và 2 triệu đầu sách E-book.

Các chuyên ngành

Trường luôn được biết đến với thế mạnh đào tạo về các ngành như: Cơ điện, năng lượng, vật liệu, thông tin, sinh học, kinh tế, kiến trúc, kỹ thuật dân dụng, bảo vệ môi trường… Trường chuyên đào tạo các ngành thuộc 6 lĩnh vực: Khoa học xã hội, Khoa học, Kỹ thuật, Nhân văn, Công nghệ thông tin và Môi trường xây dựng với các chuyên ngành tiêu biểu như sau:

 • Công nghệ sinh học
 • Công trình quang học
 • Công trình điện khí
 • Công nghệ môi trường
 • Khai thác mỏ
 • Khoa học kỹ thuật tin học
 • Ngôn ngữ văn học
 • Luật học giáo dục học
 • Khoa học công nghệ quản lý
 • Kinh tế học
 • Điện ảnh và mỹ thuật

Đại học Trùng Khánh có hơn 47.000 sinh viên trong trường, bao gồm hơn 19.000 sinh viên tốt nghiệp, hơn 25.000 sinh viên đại học và hơn 1.800 sinh viên quốc tế.

Ngành đào tạo của trường đa dạng liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau như khoa học và công nghệ, pháp luật, các ngành kỹ thuật, xây dựng và kiến trúc, ngoại ngữ và nghệ thuật tạo ra nhiều lựa chọn cho du học sinh các nước khi đến với Đại học Trùng Khánh.

Đại học Trùng Khánh rất quan tâm và coi trọng việc trao đổi quốc tế và hợp tác. Trường đã liên kết trao đổi với trên 100 tổ chức giáo dục đại học tại 20 quốc gia như Mỹ, Anh, Pháp, Đức, Ý, Canada, Australia, Hà Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga…

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì bạn đừng ngần ngại mà hãy nhắn ngay cho Riba để được tư vấn kỹ hơn nhé!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Khám phá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *