thanh-pho-vu-han-voi-truong-dai-hoc-cong-nghe-vu-han
331
Views

THÀNH PHỐ VŨ HÁN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VŨ HÁN

Thành phố Vũ Hán

Sơ lược về Thành phố Vũ Hán

thanh-pho-vu-han-voi-truong-dai-hoc-cong-nghe-vu-han

Vũ Hán là thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đây là thành phố lớn nhất ở Hồ Bắc và là thành phố đông dân nhất ở miền Trung Trung Quốc và là một trong chín thành phố trung tâm quốc gia của Trung Quốc.

Vũ Hán ngày nay được coi là trung tâm chính trị, kinh tế, tài chính, thương mại, văn hóa và giáo dục của miền Trung Trung Quốc.  Đây là một trung tâm giao thông chính, với hàng chục tuyến đường sắt, đường bộ và đường cao tốc đi qua thành phố và kết nối với các thành phố lớn khác. 

Vũ Hán được biết đến là thành phố đông dân nhất miền Trung Trung Quốc nằm ở ngã ba sông Dương Tử và sông Hán. Nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch bởi những công trình kiến trúc lâu đời nổi tiếng mà còn có vô số điểm đến nổi bật với khung cảnh thiên nhiên đầy hấp dẫn.

Nằm trên Đồi Rắn của Vũ Xương, Hoàng Hạc lâu là một trong những tòa tháp nổi tiếng nhất phía Nam sông Dương Tử vì sở hữu cảnh đẹp tựa tiên giới. Nó được bao phủ bởi hơn 100.000 viên gạch tráng men màu vàng, tạo cho tòa tháp một ánh sáng hùng vĩ.

Nhờ vậy, Hoàng Hạc lâu dần trở thành biểu tượng của thành phố Vũ Hán. Hoàng Hạc Lâu được xem là một trong Tứ đại danh lâu của Trung Quốc và là ngôi lầu nổi tiếng được các thi nhân ca tụng.

Nằm ở trung tâm Vũ Hán, khu danh lam thắng cảnh Hồ Đông là khu danh lam thắng cảnh lớn nhất trong thành phố. Có diện tích 33 km2, lớn hơn năm lần so với Hồ Tây ở Hàng Châu, hồ Đông là hồ đô thị lớn nhất của Trung Quốc.

Tháp Trung tâm Greenland được xem là tòa nhà cao nhất Trung Quốc vượt qua cả tháp Thượng Hải với độ cao 636 mét và bao gồm 125 tầng. Tòa nhà này được thiết kế theo hình thoi nhô ở phần trên cùng có hình mái vòm nhiều người còn ví nó như là tên lửa của thành phố Vũ Hán.

THÀNH PHỐ VŨ HÁN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VŨ HÁN - Riba.vn

Ẩm thực ở Vũ Hán

Khác với món ăn Quảng Đông ngọt ngào hoặc ẩm thực Tứ Xuyên cay nóng, ẩm thực Vũ Hán có hương vị gia vị nhẹ và hương vị mạnh mẽ, súp ngon và các món cá tinh tế.

Ẩm thực Vũ Hán cũng được biết đến với những phương pháp độc đáo của nó trong việc chuẩn bị món ăn ngon từ những hương vị đất liền và biển. Lẩu là món ăn rất phổ biến ở Vũ Hán, đặc biệt là những tháng mùa đông lạnh giá trong năm.

Lẩu Yuan Lao Si và lẩu Mala được biết đến là món lẩu nổi tiếng nhất. Món tôm hùm đất nơi đây cũng là một món ăn đáng thử. Ở Vũ Hán, bạn có thể tìm được những hương vị độc đáo riêng không phải vùng nào của Trung Quốc cũng có được.

Một số trường đại học tại Vũ Hán

THÀNH PHỐ VŨ HÁN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VŨ HÁN - Riba.vn

Đại học Công nghệ Vũ Hán

Sơ lược về Đại học Công nghệ Vũ Hán

Đại học Công nghệ Vũ Hán (viết tắt WUT) là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu của Trung Quốc dưới sự quản lý trực tiếp của Bộ Giáo dục Trung Quốc; là một trong những trường đại học thuộc kế hoạch xây dựng các trường đại học đẳng cấp thế giới của Trung Quốc.

Đại học Công nghệ Vũ Hán được thành lập vào ngày 27 tháng 5 năm 2000 từ việc sáp nhập ba trường đại học: Đại học Công nghệ Vũ Hán (1948), Đại học Giao thông Vũ Hán (1946) và Đại học Bách khoa Ô tô Vũ Hán (1958). 

Đại học này cũng được xây dựng bởi Bộ Giáo dục, Bộ Giao thông vận tải, Cục Quản lý Đại dương Quốc gia và Quản lý Nhà nước về Khoa học, Công nghệ và Công nghiệp Quốc phòng Trung Quốc.

Đại học Công nghệ Vũ Hán là một trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Trường nằm trong dự án 985, Kế hoạch 111, Kế hoạch giáo dục và đào tạo kỹ sư xuất sắc, Dự án đào tạo đại học công lập cấp cao quốc gia, Dự án nghiên cứu và thực hành kỹ thuật mới; là đơn vị cấp học bổng chính phủ Trung Quốc cho sinh viên quốc tế tại Trung Quốc, Cơ sở giáo dục, đổi mới và khởi nghiệp , Cơ sở giáo dục chất lượng văn hóa đại học quốc gia…

THÀNH PHỐ VŨ HÁN VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ VŨ HÁN - Riba.vn

Số liệu gần đây cho thấy trường có tổng cộng 3 khuôn viên với tổng diện tích là trên 4.000 mẫu, diện tích xây dựng là 1.560.000 m2, trường có thư viện hiện đại với hơn ba triệu đầu sách, 79 cơ sở dữ liệu lớn bằng tiếng Trung và ngoại ngữ cùng với rất nhiều sách điện tử ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Số học sinh đại học là 37.300 người, thạc sĩ và tiến sĩ là 15.000 người, lưu học sinh là 800 người. Hiện tại Đại học Công nghệ Vũ Hán giảng dạy 79 chương trình Cử nhân, 138 chương trình Thạc sỹ và 68 chương trình Tiến sỹ cho sinh viên quốc tế.

Các chuyên ngành Đại học Công nghệ Vũ Hán

Là một trong những trường đại học trọng điểm, Đại học Công nghệ Vũ Hán được đầu tư giảng dạy với nhiều ngành và chuyên ngành đa dạng, tạo thêm cơ hội lựa chọn ngành nghề cho các sinh viên trong nước lẫn quốc tế.

 • Khoa học vật liệu và kỹ thuật gồm: Khoa học & Kỹ thuật điều khiển; Xây dựng công trình công cộng; Kỹ thuật hóa học; Vật liệu và xây dựng hỗn hợp; Cơ học kỹ thuật;…
 • Quản lý: quản trị kinh doanh, marketing, quản lý thông tin và hệ thống thông tin, kế toán, lao động và an ninh xã hội, quản trị tài chính, quản trị nguồn nhân lực.
 • Mỹ thuật thiết kế: thiết kế công nghiệp (mỹ thuật), thiết kế công nghiệp (khoa học công nghệ), thiết kế mỹ thuật, phim hoạt hình.
 • Cơ điện tử.
 • Giao thông.
 • Kỹ thuật năng lượng.
 • Kỹ thuật dân dụng và kiến trúc.
 • Kỹ thuật tự động.
 • Tài nguyên thiên nhiên và kỹ thuật môi trường.
 • Nghệ thuật và luật: luật, quảng cáo, báo chí truyền thông.
 • Kinh tế: kinh tế, kinh tế và mậu dịch quốc tế, tài chính ngân hàng, thương mại điện tử.
 • Ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nhật.

Vũ Hán là một thành phố phát triển năng động, cho nên sinh viên theo học tại đại học Vũ Hán sẽ may mắn được tận hưởng rất nhiều tiện ích tiện nghi hiện đại như các trung tâm thương mại lớn, các rạp chiếu phim… hệ thống giao thông công cộng cũng rất phát triển.

Hơn thế nữa, du học sinh theo học tại đây cũng sẽ có cơ hội đi tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong vùng, hiểu biết thêm về văn hoá nơi đây.

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *