workshop du hoc trung quoc 2023
220
Views

“WORKSHOP DU HỌC TRUNG QUỐC 2023 – GÓC NHÌN CỦA BAN TUYỂN SINH”

Đại học Sư phạm Chiết Giang luôn là một trong những điểm dừng chân thú vị được các bạn sinh viên trong và ngoài nước săn đón với thứ hạng khủng như: thuộc top 100 các trường Đại học tại Trung Quốc, thuộc top 2 các trường Đại học toàn tỉnh Chiết Giang; là một trong những trường đại học trọng điểm đầu tiên của tỉnh Chiết Giang chuyên đào tạo giáo viên giỏi; có 4 ngành lọt vào top 1% ESI trên toàn thế giới; 20 ngành học được liệt kê là các ngành học hạng nhất ở tỉnh Chiết Giang.

Tuy nhiên, nhận thấy nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như các bậc phụ huynh vẫn chưa nắm rõ các thông tin về trường và học bổng của trường, RIBA đã đặc biệt mời đại diện trường Đại học Sư Phạm Chiết Giang đến Việt Nam góp đôi lời chia sẻ trong buổi “WORKSHOP DU HỌC TRUNG QUỐC 2023 – GÓC NHÌN CỦA BAN TUYỂN SINH”! 

“WORKSHOP DU HỌC TRUNG QUỐC 2023 - GÓC NHÌN CỦA BAN TUYỂN SINH” VÀ NHỮNG THÔNG TIN ĐẦY GIÁ TRỊ - Riba.vn

Trong buổi chiều ngày 8.5.2023, đại diện Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế RIBA hân hạnh đón tiếp Đoàn công tác Trường Đại học Sư Phạm Chiết Giang đến Hà Nội tại sân bay quốc tế Nội Bài, bắt đầu chuyến công tác tại Việt Nam với những điểm đến đầu tiên tại một số trường đại học, tham quan cảnh quan và thưởng thức những món ăn ngon tại Hà Nội. 

workshop-du-hoc-trung-quoc
Đại diện RIBA đón Đoàn công tác Đại học Sư Phạm Chiết Giang tại sân bay Nội Bài

Sáng ngày 10.5.2023, đại diện Trường Đại học Sư Phạm Chiết Giang đã đến tham quan văn phòng công ty TNHH Hợp tác Quốc tế RIBA. Tại đây, đại diện trường đã tìm hiểu rõ hơn về môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp của RIBA cũng như các thông tin cụ thể về công ty.

workshop-du-hoc-trung-quoc
Thầy cô Đại học Sư phạm Chiết Giang tham quan công ty TNHH Hợp tác Quốc tế RIBA

Buổi Workshop “Du học Trung Quốc 2023 – Góc nhìn của ban tuyển sinh” được tổ chức vào lúc 19h00 tối ngày 10.5.2023 tại tầng 10, Khách sạn Sen Grand & Spa Hotel, 118/20 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Với mục đích giúp các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam được tiếp cận với những thông tin chính thống từ Trường Đại học Sư phạm Chiết Giang, cũng như tạo cơ hội để các bạn có thể trò chuyện trực tiếp, giao lưu và chia sẻ với Hội đồng tuyển sinh của trường, công ty TNHH Hợp tác Quốc tế RIBA đã tổ chức buổi Workshop để giúp các bạn hiểu rõ hơn về: 

 • Thông tin sơ lược về Đại học Sư phạm Chiết Giang, gồm lịch sử hình thành, vị trí địa lý, chất lượng đào tạo, v.v…
 • Cơ sở vật chất cụ thể, gồm khuôn viên thực tế của trường, hình ảnh ký túc xá dành cho du học sinh,…
 • Thông tin tất cả các loại học bổng mà trường tuyển sinh năm 2023
 • Hướng dẫn cách Apply học bổng vào trường;…

Và còn nhiều thông tin vô cùng hữu ích khác nữa, hãy cùng chúng mình tìm hiểu sâu hơn về buổi Workshop vừa qua nhé.

“WORKSHOP DU HỌC TRUNG QUỐC 2023 - GÓC NHÌN CỦA BAN TUYỂN SINH” VÀ NHỮNG THÔNG TIN ĐẦY GIÁ TRỊ - Riba.vn

Thành phần tham gia của buổi Workshop

Có mặt trong buổi Workshop ”Du học Trung Quốc 2023 – Góc nhìn của ban tuyển sinh”, RIBA vinh dự được đón chào các quý vị đại biểu cùng quý vị khách quý sau:
 • Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Riba – Trưởng đơn vị tổ chức sự kiện
 • Khách mời danh dự: Đại diện trường Đại học Sư phạm Chiết Giang
 • Cảm ơn sự tham gia của hơn 60 bạn học sinh, sinh viên cùng các vị phụ huynh đã cùng tham gia buổi Workshop.
workshop-du-hoc-trung-quoc
Thầy Diệp Tử Bình - Trưởng bộ phận Quản lý Sinh viên Quốc tế, phòng Giao lưu và Hợp tác Quốc tế
workshop-du-hoc-trung-quoc
Cô Tôn Lâm - Chủ nhiệm khoa ngôn ngữ Hán, Viện Văn hóa Quốc tế và Phát triển Xã hội

Khai mạc buổi Workshop

Mở đầu buổi Workshop, các bạn học sinh, sinh viên cùng các vị phụ huynh tham gia đều được một phần quà tặng từ RIBA và flyer thông tin về học bổng CIS của trường Đại học Sư phạm Chiết Giang. Sau đó khi ổn định chỗ ngồi, MC bắt đầu giới thiệu về chương trình và các khách mời danh dự. 

workshop du hoc trung quoc
Ngoài ra còn có teabreak phục vụ cho những bạn đến dự buổi Workshop

Đến từ Đại học Sư phạm Chiết Giang, RIBA hân hạnh chào đón thầy Diệp Tử Bình – Trưởng bộ phận Quản lý Sinh viên Quốc tế, phòng Giao lưu và Hợp tác Quốc tế Đại học Sư phạm Chiết Giang, cô Tôn Lâm – Chủ nhiệm khoa ngôn ngữ Hán, Viện Văn hóa Quốc tế và Phát triển Xã hội Đại học Sư phạm Chiết Giang.

Trường Đại học Sư phạm Chiết Giang chia sẻ về trường

Thông tin sơ lược về trường

 • Tên tiếng Trung: 浙江师范大学
 • Tên tiếng Anh: Zhejiang Normal University
 • Tên viết Tắt: ZJNU
 • Khu vực: Kim Hoa – Chiết Giang
 • Mã trường: 10345
 • Loại trường: Trường Công lập
 • Loại hình trường: Trường Sư phạm

Vị trí địa lý

Trụ sở chính của trường Đại học Sư phạm Chiết Giang đặt tại thành phố Kim Hoa – khu đô thị Kim Nghĩa, một trong bốn khu vực đô thị lớn thuộc tỉnh Chiết Giang, phía bắc dựa vào Thượng Hải và Hàng Châu, phía nam nối liền với Phúc Kiến và Quảng Đông, giao thông thuận tiện. 

Chỉ mất 40 phút đi ô tô đến Hàng Châu và 100 phút đến Thượng Hải bằng đường sắt cao tốc. Khuôn viên chi nhánh được đặt tại Hàng Châu, thành phố thủ phủ của tỉnh Chiết Giang.

Lịch sử thành lập

Trường được thành lập vào ngày 16 tháng 4 năm 1956 với sự chấp thuận của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

workshop du hoc trung quoc
Đại học Sư phạm Chiết Giang

Thành tích của trường

Đại học Sư phạm Chiết Giang là một trường đại học đa ngành dựa trên cơ sở ngành đào tạo giáo viên, thuộc top 100 của Trung Quốc, thuộc top 2 tại toàn tỉnh Chiết Giang, là trường đại học trọng điểm ở tỉnh Chiết Giang. 

Đại học Sư phạm Chiết Giang có một số ngành nằm trong bảng xếp hạng top 100 trên toàn thế giới như Toán học, Công trình, Động vật học, Công nghệ thông tin, v.v… Có 4 ngành toán học, hóa học, kỹ thuật và khoa học vật liệu đã lọt vào top 1% ESI trên toàn thế giới và 20 ngành học được liệt kê là các ngành học hạng nhất ở tỉnh Chiết Giang.

Trường có hơn 20 trường cao đẳng và trường học cấp bằng trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật, nhân văn, luật, kinh tế, giáo dục và quản lý, có nhiều trung tâm nghiên cứu tập trung vào nhiều lĩnh vực khác nhau như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn. Với danh tiếng học thuật mạnh mẽ và các cơ sở nghiên cứu xuất sắc, Đại học Sư phạm Chiết Giang cung cấp một môi trường lý tưởng để sinh viên theo đuổi việc học và nghiên cứu chuyên sâu.

Các loại học bổng do Đại học Sư phạm Chiết Giang cung cấp

workshop du hoc trung quoc
Cổng trường Đại học Sư phạm Chiết Giang

Đại học Sư phạm Chiết Giang cung cấp các loại học bổng như:

Học bổng Chính phủ Trung Quốc:

 • CSC – Học bổng Song phương
 • CSC – Tự chủ tuyển sinh
 • CSC – Con đường tơ lụa

Học bổng Khổng Tử:

 • Học bổng Khổng Tử loại A
 • Học bổng Khổng Tử loại B

Học bổng Tỉnh:

 • Học bổng tỉnh Chiết Giang

Học bổng Trường:

 • Học bổng trường Đại học Sư phạm Chiết Giang loại A
 • Học bổng trường Đại học Sư phạm Chiết Giang loại B
“WORKSHOP DU HỌC TRUNG QUỐC 2023 - GÓC NHÌN CỦA BAN TUYỂN SINH” VÀ NHỮNG THÔNG TIN ĐẦY GIÁ TRỊ - Riba.vn

Trường Đại học Sư phạm Chiết Giang đã chia sẻ những thông tin như thông tin về trường, cơ sở vật chất, khuôn viên thực tế của trường, hình ảnh căn tin, ký túc xá dành cho du học sinh, thông tin tất cả các loại học bổng mà trường tuyển sinh năm 2023, hướng dẫn cách Apply học bổng vào trường, v.v… 

Ngoài ra, trường rất hoan nghênh các bạn sinh viên sẽ tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của trường để tìm hiểu về văn hóa Trung Quốc tại góc độ sâu rộng hơn.

Các bạn học sinh khi đến đây chỉ cần khoảng 1000 tệ chi tiêu trong vòng một tháng là có thể sinh sống thoải mái, vì Đại học Sư phạm Chiết Giang nằm trong khu vực trung tâm kinh tế của Trung Quốc, các bạn học sinh, sinh viên có thể mua được những món đồ tốt với giá rất rẻ khi đến học tập nơi đây.

Cô Tôn Lâm cho rằng, phương pháp học ngoại ngữ tốt nhất là đến tận nơi quốc gia đó, có như vậy chúng ta mới có thể tiếp xúc với người bản địa nhiều hơn, có cơ hội hiểu rõ hơn về những đặc trưng tạo nên quốc gia đó như văn hóa, địa lý, lịch sử và những yếu tố con người.

Các thầy cô chia sẻ thêm, có bạn cho rằng: “Tại Đại học Sư phạm Chiết Giang có nhiều học sinh Việt Nam như vậy, có phải nếu vào trường chúng ta sẽ chỉ luôn nói chuyện với học sinh Việt Nam hay không?” Các bạn yên tâm, số lượng học sinh đến từ các quốc gia khác vẫn chiếm số lượng lớn hơn rất nhiều, các bạn hãy thỏa sức giao lưu nhé.

Đại học Sư phạm Chiết Giang
Các thầy cô chia sẻ thông tin về trường

Phần hỏi đáp giữa Học sinh với Đại học Sư phạm Chiết Giang và RIBA

Sau phần chia sẻ về trường của Đại học Sư phạm Chiết Giang, chúng mình tiến tới phần giao lưu và hỏi đáp để trả lời tất tần tật những khúc mắc chưa được gỡ rối của các bạn ứng viên, các bạn học sinh cùng toàn thể các vị phụ huynh đang tham gia buổi Workshop. 

Sau đây, RIBA sẽ trích ra một vài câu hỏi hay đã được đưa ra trong buổi Workshop vừa qua:

workshop du hoc trung quóc 2023
Hình ảnh diễn ra tại buổi Workshop

Q: Chương trình Hệ đại học của trường có những điều gì đặc sắc? Có gì nổi bật hơn so với các trường khác?

A: Trường chuyên về sư phạm, vậy nên sẽ chú trọng đầu tư vào giảng dạy ngành sư phạm. Có 2 phương hướng chính trong chương trình Hệ Đại Học 

 • Chuyên giảng dạy: Sinh viên, học sinh sẽ có 10 tuần để thực tập, trải nghiệm và học hỏi
 • Nghiên cứu chuyên sâu về văn hóa: nhà trường có thể hỗ trợ tài liệu, giúp đỡ các bạn trong quá trình nghiên cứu.
 • Những chương trình có thể được học: tiếng Hán hiện đại, tiếng Hán cổ đại, ngữ âm học,…

Q: Nếu đã apply hệ 1 năm tiếng của trường vào năm nay, thì năm sau apply hệ đại học của trường có được ưu tiên không? 

A: Nếu như vậy thì bạn sẽ có nhiều lợi hơn so với các bạn khác, học trước ở trường cũng giúp bạn có thêm thông tin nhanh và chính xác hơn, trường cũng sẽ hỗ trợ bạn giải đáp thắc mắc học bổng.

Để xem nhiều câu hỏi được đặt ra trong buổi Workshop hơn, các bạn hãy xem lại livestream của chúng mình trên page Du học Trung Quốc Riba.vn nhé.

Bốc thăm may mắn và bế mạc chương trình

Đến phần bốc thăm may mắn, RIBA đã chuẩn bị thùng bốc thăm may mắn và những voucher giải thưởng giá trị cho các bạn khi sử dụng các dịch vụ Hỗ trợ tự Apply tại Riba. Sau 3 vòng bốc thăm, chúng mình đã chọn ra được 6 bạn may mắn được xướng tên tại buổi Workshop. 

workshop du hoc trung quóc 2023
Cô Tôn Lâm bốc thăm để tìm ra bạn may mắn nhận được 1 trong những voucher của RIBA

Sau 2 tiếng diễn ra buổi Workshop, RIBA cùng toàn thể các khách mời tham dự sự kiện lần này đã có những cảm xúc vô cùng trọn vẹn khi được chia sẻ, trao đổi những vấn đề liên quan đến trường Đại học Sư phạm Chiết Giang. Đồng thời, các bạn cũng đã được gỡ rối khúc mắc của mình trong các vấn đề liên quan đến học bổng trường và các thông tin về trường.

workshop du hoc trung quoc 2023 - goc nhin cua ban tuyen sinh
Buổi Workshop kết thúc thành công tốt đẹp

Một lần nữa, RIBA xin được chân thành cảm ơn thầy cô trong đoàn công tác trường Đại học Sư phạm Chiết Giang đã đồng hành cùng RIBA trong sự kiện lần này, xin chân thành cảm ơn tất cả các bạn ứng viên, các vị phụ huynh cùng toàn thể các bạn học sinh đã luôn yêu thương, tin tưởng, quan tâm theo dõi RIBA trong suốt quãng thời gian vừa qua.

Cuối cùng, Riba xin được chào tạm biệt tất cả các bạn, hẹn gặp lại các bạn tại các sự kiện tiếp theo!

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Chuyên mục:
Sự kiện · Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *