Dai hoc Khoa hoc va Cong nghe Hoa Dong
183
Views

Nội dung chính

Nếu bạn yêu thích thành phố náo nhiệt bậc nhất Trung Quốc thì Thượng Hải là chốn phù hợp, nơi đây tọa lạc Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông – là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu năng động và nổi bật với chất lượng giảng dạy cao.

dai hoc khoa hoc va cong nghe hoa dong
Ảnh trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông

Thông tin về Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông

Hãy cùng Riba tìm hiểu về Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông – nơi được mệnh danh “cái nôi của các kỹ sư hóa học” ở Trung Quốc nhé.

Thông tin chung

Tên trường: Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông

Tên tiếng Trung: 华东理工大学

Tên tiếng Anh: East China University of Science and Technology

Tên viết tắt: Hoa Lý (ECUST)

Năm thành lập: 1952

Web trường: https://www.ecust.edu.cn/

Địa chỉ: Số 130, Đường Lũng Sơn, Thượng Hải

Số điện thoại: +6086-21-64253279

Mã bưu điện: 200237

Email: cie@ecust.edu.cn

Xếp hạng

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông xếp thứ 33 trong danh sách các trường đại học tốt nhất Trung Quốc (theo số liệu tổng hợp năm 2022)

Vị trí địa lý

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông nằm ở phía tây nam Thượng Hải – một thành phố trung tâm thương mại, tài chính, văn hóa và sản xuất công nghiệp của Trung Quốc.

Khuôn viên chính của cơ sở Từ Huệ cách Sân bay Hồng Kiều 17 km và Sân bay Quốc tế Phố Đông 45 km.

dai hoc khoa hoc va cong nghe hoa dong
Quang cảnh của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông

Lịch sử thành lập

Vào tháng 7 năm 1952, theo Kế hoạch điều chỉnh Cục Trường Công nghiệp Đại học Quốc gia, Bộ Giáo dục Trung ương đã quyết định thành lập Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông, tiền thân là Học viện Công nghệ Hóa học Hoa Đông, là cơ sở đào tạo đại học đầu tiên ở Tân Trung Quốc nổi tiếng về các đặc tính hóa học.

Năm 1996, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông lọt vào “Dự án 211” cấp quốc gia các cấp xây dựng trọng điểm. Được Bộ Giáo dục phê duyệt thành lập trường cao học tại 2000, được phê duyệt để xây dựng “Nền tảng Đổi mới Kỷ luật Lợi thế Dự án 985” vào năm 2008. Được chọn là trường đại học xây dựng “Song nhất lưu” quốc gia vào năm 2017. 

Các ngành hóa học, khoa học vật liệu và kỹ thuật, kỹ thuật hóa học và ba ngành công nghệ đã được chọn vào danh sách xây dựng kỷ luật hạng nhất.

Cơ sở vật chất

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông có tổng diện tích hơn 1,7 triệu mét vuông, có 3 cơ sở tại Từ Huệ, Phụng Hiền và Kim Sơn.

Căng tin

Tính đến nay, trường có căng tin 1, căng tin Hoa Lâm, căng tin giáo viên, căng tin Học viện Thương mại, tầng 3 căn tin 1 đem đến những món ăn ngon nhất và rẻ nhất, nhưng chỉ mở cửa cho sinh viên vào buổi trưa và buổi tối, mở cửa cho các giảng viên vào buổi trưa.

Thư viện trường

Thư viện của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông được thành lập vào tháng 10 năm 1952 với tổng diện tích 46.000 mét vuông và tổng 3,51 triệu cuốn sách. hiện bao gồm Thư viện khuôn viên Từ huệ, Thư viện khuôn viên Phụng Hiền, Hiệu sách Kim Sơn Tuyến Ba. 

Trong thư viện có hơn 3.500 chỗ ngồi đọc sách; thời gian mở cửa trung bình đạt 98 giờ/tuần, thư viện cơ sở Phụng Hiền mở 105 giờ/tuần. Mạng không dây trong thư viện được bao phủ hoàn toàn, có các dịch vụ đa dạng như mượn và trả tự phục vụ RFID, quản lý chỗ ngồi, nhận dạng khuôn mặt, đặt phòng hội thảo, mượn liên thư viện và giao tài liệu, v.v…

thu vien truong dai hoc khoa hoc va cong nghe hoa dong
Thư viện trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông

Ký túc xá

Ký túc xá trong Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông có điều hòa, sạch sẽ ngăn nắp, bốn người một phòng, đầy đủ các trang thiết bị trong sinh hoạt hằng ngày, sinh viên được khuyến khích cá nhân hóa và biến ký túc xá thành ngôi nhà nhỏ ấm áp của riêng mình.

Các viện nghiên cứu

Ngoài ra, trường có 17 học viện chuyên ngành, 74 chuyên ngành tuyển sinh đại học; có 14 trạm lưu động nghiên cứu sau tiến sĩ, 18 điểm cấp bằng tiến sĩ kỷ luật cấp một, 4 điểm cấp bằng tiến sĩ chuyên nghiệp, 31 điểm cấp bằng thạc sĩ cấp một, 17 điểm cấp bằng thạc sĩ chuyên ngành.

Trường có 2 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia, 1 phòng thí nghiệm kỹ thuật quốc gia, 3 trung tâm nghiên cứu kỹ thuật (công nghệ) quốc gia, 1 trung tâm khoa học biên giới của Bộ Giáo dục, 1 trung tâm khoa học cơ bản của Ủy ban Quỹ, 39 cơ sở nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp tỉnh và bộ, 5 các cơ sở (cơ sở) khoa học xã hội và nhân văn cấp tỉnh và cấp bộ.

Đội ngũ sinh viên và giảng viên

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông có hơn 28.000 sinh viên, bao gồm sinh viên đại học, sinh viên sau đại học, học viên tiến sĩ và sinh viên nước ngoài có bằng cấp học thuật.

dai hoc khoa hoc va cong nghe hoa dong
Sinh viên và giảng viên trong trường

Trường đã đào tạo hơn 380.000 sinh viên tốt nghiệp, 29 người được bầu làm viện sĩ của Viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, và 10 người được bầu làm viện sĩ ở nước ngoài. 

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông đứng thứ 16 trong số các trường đại học ở Trung Quốc đại lục trong Bảng xếp hạng khả năng cạnh tranh việc làm sau đại học toàn cầu của QS.

Trường hiện có 3.098 giảng viên, trong đó có 8 viện sĩ của Học viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, 1 viện sĩ của Viện Hàn lâm Khoa học Châu Âu và hơn 120 tài năng cấp quốc gia như người chiến thắng của Quỹ Khoa học Quốc gia cho Học giả trẻ xuất sắc.

Cùng với đó, những học giả trẻ ưu tú bậc nhất của Trung Quốc, hiện đang công tác tại Bộ KHKT Trung Quốc cũng có mặt trong danh sách giảng viên của trường.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông 2023 có gì mới? - Riba.vn

Các ngành học trọng điểm 

 • Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông có 8 ngành trọng điểm quốc gia, 10 ngành trọng điểm Thượng Hải và 7 ngành hạng nhất trong các trường đại học Thượng Hải. 
 • Trường có 12 chuyên ngành đặc trưng quốc gia, 26 công trình xây dựng lớn hạng nhất quốc gia và 3 công trình xây dựng hạng nhất đại học hạng nhất Thượng Hải.
 • “Kỹ thuật và Công nghệ Hóa học” là chuyên ngành đầu tiên của các trường đại học ở Trung Quốc đại lục đạt chứng chỉ ABET. 
 • “Hóa học” là chuyên ngành đầu tiên của các trường đại học ở Trung Quốc đại lục đạt chứng chỉ chuyên ngành khoa học quốc tế chung Trung-Nga. AACSB) Chứng nhận Kinh doanh Giáo dục.
 • 12 chuyên ngành của trường, bao gồm kỹ thuật và công nghệ hóa học, kỹ thuật thông tin, khoa học và kỹ thuật thực phẩm, đã đạt chứng chỉ giáo dục kỹ thuật chuyên nghiệp.
 • 8 ngành bao gồm hóa học, khoa học vật liệu, kỹ thuật, sinh học và hóa sinh, dược học và độc học, khoa học nông nghiệp, khoa học máy tính, khoa học môi trường và sinh thái đã lọt vào top 1% ESI toàn cầu, kỹ thuật và hóa học đã lọt vào top 1 thế giới ‰.
 • Trong số các cựu sinh viên tốt nghiệp từ trường, 29 người được bầu làm viện sĩ của Viện Khoa học Trung Quốc và Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, và 10 người được bầu làm viện sĩ ở nước ngoài.
Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông 2023 có gì mới? - Riba.vn

Thành tích đáng kinh ngạc

Theo đuổi giá trị “Cần cù, Thực tế, Khát vọng và Đức hạnh”, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông ngay từ khi thành lập đã luôn nỗ lực phát huy tinh thần đoàn kết và tiên phong, đồng thời nỗ lực cung cấp cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng tiên tiến trong một môi trường học thuật đầy kích thích trí tuệ và đổi mới khoa học.

Ngày nay, trường có 17 trường học, cùng với trường liên kết Trung-Pháp được Bộ giáo dục và Đào tạo Trung Quốc phê duyệt. Một loạt các chương trình, bao gồm 11 ngành được đưa vào chương trình giảng dạy để đáp ứng nhu cầu của xã hội và chuẩn bị cho sinh viên bối cảnh toàn cầu luôn thay đổi. 

Hóa học nằm trong Top 1‰ của Bảng xếp hạng ESI Thế giới, Khoa học Vật liệu, Kỹ thuật, Hóa sinh và Sinh học, Dược học và Độc chất học, Khoa học Nông nghiệp, Khoa học Máy tính, Môi trường/Sinh thái lọt vào nhóm Top 1%. 

Bên cạnh những thành tựu đã đạt được ở Trung Quốc, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông còn chủ động vươn ra toàn cầu bằng cách thành lập Trường Kinh doanh Quốc tế đầu tiên của Trung Quốc.

dai hoc khoa hoc va cong nghe hoa dong
Khuôn viên trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông

Cùng theo dõi các mốc lịch sử đáng nhớ của Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông dưới đây nhé.

 • Năm 1956, trường được chính phủ Trung Quốc chỉ định là một trong những trường đầu tiên tuyển sinh nghiên cứu sinh trong cả nước. 
 • Năm 1960, trường được Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc chỉ định là trường đại học trọng điểm quốc gia trực thuộc Bộ Giáo dục Trung Quốc.
 • Năm 1993, trường được đổi tên thành Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông với sự chấp thuận của Ủy ban Giáo dục Nhà nước.
 • Năm 1996, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông được đưa vào “Dự án 211” quốc gia. 
 • Năm 2000, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông được Bộ Giáo dục phê duyệt thành lập một trường sau đại học.
 • Năm 2008, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông được phê duyệt để xây dựng “Nền tảng đổi mới kỷ luật thuận lợi cho dự án 985”
 • Năm 2017, trường được chọn là trường đại học xây dựng “hạng nhất kép” quốc gia, ba ngành kỹ thuật được chọn vào danh sách xây dựng kỷ luật hạng nhất.
dai hoc khoa hoc va cong nghe hoa dong
Cổng vào trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông

Là ngôi trường nằm trong nhóm trường Top của dự án 211 và 985, Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông theo đuổi mục đích xây dựng nhà nước Xã hội Chủ nghĩa mang bản sắc Trung Quốc, bám sát phương hướng quản lý nhà trường xã hội chủ nghĩa, thực hiện đầy đủ nhiệm vụ nền tảng là bồi dưỡng đạo đức con người, đào tạo những người xây dựng và kế thừa xã hội chủ nghĩa phát triển toàn diện.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông đã được chọn là một trường đại học quốc gia có kinh nghiệm điển hình về việc làm sau khi tốt nghiệp, một trường đại học kiểu mẫu quốc gia để tăng cường cải cách giáo dục khởi nghiệp và đổi mới, đồng thời là cơ sở trình diễn đào tạo tài năng sáng tạo quốc gia. 

Trường là một trong sáu trường đại học đầu tiên của cả nước thành lập trung tâm chuyển giao công nghệ quốc gia, một đơn vị thí điểm để xây dựng các tổ chức chuyển giao công nghệ quốc gia chuyên ngành, đã đạt được 2.000 bằng sáng chế hợp lệ trong và ngoài nước, quá trình công nghiệp hóa quy mô lớn và ứng dụng công nghệ then chốt trong ngành đã tạo ra những lợi ích kinh tế xã hội đáng kể.

Với những thông tin như vậy, bạn đã bị thuyết phục chưa nào? Nếu chưa, mời các bạn theo dõi phần sau nhé

Đến Thượng Hải học Hoa Lý thôi!

Thời tiết Thượng Hải ra sao?

Thượng Hải có khí hậu cận nhiệt đới ẩm với bốn mùa rõ rệt giống với Việt Nam, mang trong mình sự biến đổi thời tiết vô cùng đa dạng.

thoi tiet Thuong Hai
Thời tiết Thượng Hải mùa thu

Mùa hè tại Thượng Hải nóng ẩm, mùa đông lạnh giá và đôi khi nhiệt độ xuống dưới 0 độ C, mùa thu và mùa xuân là hai thời điểm dễ chịu và khoan khoái nhất đối với những người dân nơi đây. Chính lý do này cũng là nguyên nhân khiến Thượng Hải thu hút được đông đảo lượng khách du lịch do có thể ghé thăm vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Lợi thế giao thông

Giữa chốn phồn hoa Thượng Hải, bạn có thể dễ dàng khám phá thành phố phát triển bậc nhất Trung Quốc này vì Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông nằm ở vị trí đắc địa của thành phố. 

Với hệ thống mạng lưới giao thông công cộng tiện lợi, nhanh và giá rẻ cho sinh viên, tin tưởng rằng, bạn có thể nhanh chóng hoà nhập và đi mọi nẻo đường nơi đây. Xe bus là lựa chọn không tồi để bạn có thể vừa đi vừa ngắm cảnh.

Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông 2023 có gì mới? - Riba.vn

Đến Thượng Hải ăn gì?

Ẩm thực Thượng Hải cũng sẽ khiến bạn nao lòng vì những món ăn không thể hấp dẫn hơn. Thượng Hải nổi tiếng với những món điểm tâm đậm chất Trung Hoa, tròn vị và ngập hương cho bạn tha hồ thưởng thức. Ẩm thực đường phố Thượng Hải sẽ thu hút bạn ngay khi bạn rời sân bay.

Tiểu Long Bao

Tiểu long bao là món ăn đặc sản ở Thượng Hải. Những chiếc bánh bao nhỏ, da mỏng, thịt mềm, nhân tươi và đầy chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi thực khách. Món ăn này được rưới một lớp nước súp nên trước khi ăn bánh thực khách nên nếm nước súp trước.

Bánh bao hấp chiên

Nhắc đến Thượng Hải là không thể không nhắc tới Bánh bao hấp chiên. Đây là một món bánh độc lạ với một bên mặt bánh bao được chiên giòn và một mặt được hấp chín.

Mì dầu hành lá

Vắt mì kết hợp với những cọng hành lá đơn giản cũng có thể trở thành mỹ vị của Thượng hải hoa lệ. Vắt mì phủ thêm một lớp nước sốt mỏng màu nâu và phủ dầu hành lá có thể dễ dàng làm bất ngờ của bất cứ ai được nếm nó lần đầu.

Chúng mình tạm “nhá hàng” như vậy đã nhé, những thông tin quan trọng hơn về trường như chính sách học bổng, học phí, hệ thống trường, khoa, chuyên ngành,… đã được các thầy cô từ trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Đông tiết lộ, giải đáp để các bạn hiểu rõ và chính xác nhất. 

Hãy dành tặng tác giả 1 LIKE nếu bạn thấy bài viết hữu ích nhé ^^!

Bài viết đã được bảo vệ bản quyền!

Thông tin liên hệ Riba

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *